Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt toàn bộ cảnh sát cộng sản Cuba

0
239
Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc gặp với lãnh đạo người Mỹ gốc Cuba tại Toà Bạch Ốc chiều ngày 30/7/2021.

Hoa Kỳ vừa ban hành lệnh trừng phạt nhắm vào hai quan chức và toàn bộ ngành Công An Cuba về trách nhiệm trong đợt đàn áp người biểu tình hôm 11 và 12/07/2021. Tổng thống Biden báo trước Mỹ sẽ còn cứng rắn hơn nữa với La Habana.
Bộ Tài Chính Mỹ đưa thêm vào danh sách đen các nhân vật cao cấp trong ngành Công An Cuba: Oscar Callejas Valcarce và Eddy Sierra Arias, giám đốc và phó giám đốc ngành Công An.
Cả hai bị Mỹ cáo buộc “vi phạm nghiêm trọng nhân quyền”. Với quyết định nói trên, tài sản của những người này tại Mỹ sẽ bị phong tỏa và hai lãnh đạo ngành Công An Cuba bị cấm giao dịch với các ngân hàng Mỹ.
Tổng thống Biden cũng đã tiếp một số dân biểu gốc Cuba tại Tòa Bạch Ốc. Trả lời báo chí bên lề sự kiện này, nguyên thủ Mỹ cho biết chính quyền Washington sẵn sàng “ban hành thêm nữa các biện pháp trừng phạt Cuba” và nói thêm “chế độ cộng sản Cuba đã thất bại”. Cũng ông Biden cho biết Mỹ nghiên cứu khả năng hỗ trợ người dân Cuba, trong đó có giải pháp tạo điều kiện cho dân chúng Cuba tiếp cận với mạng internet.
Tuần trước, Hoa Kỳ đã ban hành loạt trừng phạt đầu tiên nhắm vào La Habana .
Minh Khoa (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here