TRUNG QUỐC ĐI VỀ ĐÂU DƯỚI TAY CỦA ‘BẠO CHÚA’TẬP CẬN BÌNH ?

0
212
Chân dung Tập Cận Bình và Mao Trạch Đông được bày bán tại sạp sách trên hè phố tỉnh Sơn Đông ngày 30/01/2015 REUTERS/

Vi Anh

Tập cận Bình (TCB) không khác ”Đại Ma Đầu” Trung Cộng đã đang muốn làm Thiên Tử của thế giới. Nhưng chính nền văn minh Trung Hoa đã lên án trước những hôn quân, bạo chúa qua danh ngôn của nhà hiền triết Mạnh Tử “ Dân vi quí, xả tắc thứ chi, quân vi khinh”, tức Dân trọng hơn cả, xã tắc sauđó, vua nhẹ hơn. Và có nhà hiền triết còn triệt để hơn nói“sát hôn quân như sát độc phu ”.
Giáo sư Chloé Froissart khi trả lời báo L’Express của Pháp, cho rằng đảng Cộng Sản được đưa lên ngang tầm tôn giáo, Chủ Tịch hành động như giáo chủ trong chế độ Trung Công- TC. TCBkế tục Mao trạch Đông tham vọng nhiêu hơn, muốn biến mình thành Thiên Tử. Như truyện phong thần, phù thủy kinh dị thời TC. Mao say máu, say tình, say quyền và tàn sàt tập thể mấy chục trieu người Trung Hoa. Mao qua đời chết không chôn, cái xác đông lạnh không dược an nghỉ, bị Đảng kéo lên kéo xuống để Đảng Nhà Nước TC gọi là sống theo tư tưởng Mao. TCB hoàng tư thừa kế của đế chế củađại ma đầu Mao đã chết và thành tinh.
TCB nối ngôi nắm 1.400 lâu la phù thủy.Tập Cận Bình làm sống lại tư tưởng của Mao”, TCB thành đại ma đầu giao chủ của Đảng Nhà Nước TC. Tập liên tục tung ra sấm truyền,thần chú, lời tiên tri và ấnquyết phù thủy.Diệt kẻ thù viện lẻ là tà đạo, ma quái trong chiến dịch đả hổ diệt ruồi tham nhũng. Tự tôn mình lên như đai ma vương. Truong hinh lên Tử Cấm Thành. Khắc ấn quyết, thần chú vào Sách Đỏ và Hiến pháp của triều đại TCB.
Phóng chiếu lên hiện tình chế độ CSTQ, Phù thủy CS có tăng chớ không giảm. Giáo sư Chloé Froissart nghiên cứu nhận thấy TCB nâng Đảng CS lên tầm tín ngưỡng. Tập Cận Bình hành đông biến mình thanh như nhà tiên tri dẫn đường.Có đến trên 80 khẩu hiệu được tuôn ra liên tục hàng ngày trong dịp kỷ niệm sinh nhật hoành tráng 100 năm Đảng. TCB trương hình mình lên Tử cấm Thành. Đưa tư tuong của minh vào hiến pháp của TC.. Tóm thâu, kiêm nhiệm hầu hết các tổ chức quyền lực: Chủ Tich Đảng, Chủ Tịch Nước, Chủ Tich Quân ủy trung ương, Tổng chỉ huy trưởng toàn quân và lực luong bán quân sự.Khoe khoang thành tích của Đảng Nhà Nước, đồng thời chối bỏ những vết nhơ trong quá khứ. Tất cả những cách nhìn khác với tuyên truyền của đảng đều là cấm kỵ, thậm chí dùng đến biện pháp khó tin là mở đường dây nóng để tố cáo những ai có quan điểm « sai lạc » về lịch sử đảng.
Thí dụ như Giáo sư luật Hứa Chương Nhuận (Xu Zhangrun), người chỉ trích việc ông Tập hủy bỏ quy định hai nhiệm kỳ, đã bị mất chức và đang bị quản thúc. Vào lúc khởi đầu đại dịch corona, cũng đã có những tiếng nói đòi Tập Cận Bình từ chức.
Ông ta đã tống quá nhiều người vào tù, tạo ra quá nhiều kẻ thù, nên nếu mất quyền sẽ là thảm họa cho ông. Một điểm yếu khác của chế độ là TC đã trở thành một nước tư bản quá bất bình đẳng, vô số người nghèo khổ sống bên lề xã hội. Chính thủ tướng Lý Khắc Cường năm ngoái nhìn nhận có đến 600 triệu người, tức gần phân nửa dân số Trung Quốc, sống với 1.000 nhân dân tệ (125 euro) một tháng.
Túi tham không đáy, TCB muốn làmThiên Tử cai quản thế giới. Ngoài các biện phap phù thủy bá đạo sữ dụng trong nước, TCB còn dùng trò ma giao ở ngoài nướcđể trởthanh thiên tử. BáoLa Croix nhận xét “Kinh tế, ngoại giao… Trung Quốc ở trong thế công”, hàng loạt những động thái ngày càng hung hăng của TCB đang khiến các nền dân chủ phương Tây lo ngại, đặc biệt trong vấn đề Đài Loan.
TCB áp dụng chính sách ngoại giao “chiến lang” hiếu chiến không còn e ngại khi phải phô trương phù phép đại ma đầu phù thủy gian ác để đạt được “giấc mơ Trung Hoa”. Nhà sử học Pháp Michel Bonnin lo lắng ghi nhận: “Hệ thống toàn trị này đang lao về phía trước, với Tập Cận Bình mong muốn khôi phục quyền lực đế quốc Trung Hoa của những năm xưa”.
Dự án khổng lồ “những con đường tơ lụa mới” đánh dấu mong muốn bành trướng ra toàn cầu của Trung Quốc. Được triển khai ban đầu trên lục địa Á-Âu và các vùng biển lân cận, chính sách phát triển cơ sở hạ tầng này hiện bao gồm cả Trung Đông và Châu Phi, vươn rộng đến Châu Đại Dương, Bắc Cực và gộp luôn cả các nước Châu Mỹ Latinh.Đây hoàn toàn không phải là một dự án vô vị lợi, mà đằng sau vỏ hào phóng là một loạt mục tiêu địa lý chiến lược.
TCB khoe khoang TC thịnh vượng là nhờ Đảng. TCBlạm dụng những giải pháp vương đạo của các nước văn minh tiến bộnhư Tổ Chức Mâu Dịch Thế giới. Trung Quốc hiện nay có được không phải là nhờ ơn Đảng mà là nhờ ơn thị trường. Trung Quốc gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới cách đây đúng hai mươi năm.
Đài ABC ngày 8.3 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho rằng TC trở nên “rất hung hăng” trong khu vực, và trong một số trường hợp còn “cưỡng ép”.
“Trung Quốc ồ ạt hiện đại hóa quân đội, phát triển năng lực và cố vượt qua khoảng cách cạnh tranh của chúng ta từ trước đến nay. Họ còn rất hung hăng trong khu vực”, ông Austin nhận định.
Không phải những phù phép TCB biến ngoại giao thành chó sói, kinh tế thành siêu cường thứ hai, quân sự có thể cạnh tranh với Mỹ sẽ giup TCB thanh Thiên Tử. Mà chinh đao lý của Trời Đất, đạo đức của Con Người và thế nước lòng dân Trung Hoa sẽ biến giấc mộng trung hoa của TCB thanh ác mộng, biên cá nhân TCB thành tôi đồ của đất nước và nhân dân Trung Hoa.Như tinh thần dân chủ, tư tương dân chủ của nên van minh Trung Hoa sẽ xóa chếđộ CS, và cá nhân TCB như một trọc phu./.( Vi Anh)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here