MUỐN BẢO TOÀN LÃNH THỔ, LÃNH HẢI PHẢI TIÊU DIỆT CỘNG SẢN

0
274

VI ANH

Thời sự và sự kiện về Biển Đông. Tin AFP, tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 8 tháng 7 năm 2021, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung cộng (TC) sắp đưa tàu nghiên cứu khổng lồ đến Hoàng Sa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tuyên bố: “Mọi hoạt động thăm dò, khảo sát và nghiên cứu khoa học tại quần đảo Hoàng Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là xâm phạm chủ quyền và các quyền liên quan của Việt Nam, là bất hợp pháp và vô giá trị”. Theo nhận định của nhà nghiên cứu Biển Đông Đinh Kim Phúc ơ Saigon, mỗi lần Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông là Việt Nam chỉ có phản đối miệng, ngoài ra không có hành động phản kháng nào khác.
Đi vào Phân Tích. Lâu nay, mỗi lần TC xam phạm Biên Đông của VN, hay chiếm cứ các đảo lớn nhỏ của hai quần đảoHoàng sa và Trưồng sa của VN, thì nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam (CSVN) lên tiếng phản đối như con két, phản đối bằng miệng, phản đối suông như trên thôi. Ngoài ra không có hành động phản kháng nào khác.
Suy cho cùng, nghĩ cho tận tình hình Biển Đông của VN coi như mất trắng vào tay Trung Cộng rồi. Còn CSVN thì không hy vọng, không trông mong gì giành lại chủ quyền vùng biển, vùng trời của VN ở Biển Đông của VN do dất nước ông bà VN để lại cho con cháu được. Để một bên lịch sử ngàn năm Trung Hoa xâm chiếm VN, xét qua hiện tình thì thấy TC chiếm gần hết Biển Đông mà không cần nổ một tiếng súng. Mỹ và Nhựt không có lợi gì đủ lớn, đủ cần để chống TC đề đòi lại cho VN. Biển đảo của VN mà Đảng Nhà Nước CSVN đang cầm quyền VN không đánh tái chiếm, không thưa kiện ra toà án quốc tế, thì hà cớ gì Mỹ, Nhựt, ASEAN các nước xen vào. Còn Đảng Nhà Nước CSVN thì thừa biết đánh TC là từ chết tới bị thương vì không có nội lực dân tộc, nên cắn răng chịu đựng, lâu lâu làm bộtuyên bố chủ quyềnđể dân bớt nguyền rủa, để để Đảng Nhà Nước CSVN còn có thể thống trị dân chúng VN hầu thu vén cuối đời.
Thực vậy, từ hình thức đền nội dung, Biển Đông của VN đã vào tay TC. Còn nhớcó lần Tổng Bí Thư Đảng CSVN bị TC triệu hồi sang Bắc Kinh về nói nhăn, nói cuội về Biển Đông thì một ngày sau Ngoại Trưởng Vương Nghị của TC tuyên bố TQ xây lắp, xây dưng trên quần đảo Trường sa và Biển Nam Trung Hoa ( VN gọi là Biển Đông) là trên sân nhà, ở ao nhà của TQ, không nước nào có quyền xía vào.
Và trước đó, chính Ngoại Trưởng này của TC cũng “ trước sau như một”, ngày 08/03/2015Vương Nghị mở cuộc họp báo ở Bắc Kinh công khai và minh thị tuyên bố Biển Đông là nhà, là sân của Trung Quốc. Bộ Ngoại Giao TC còn kỹ lưỡng đưa những lời đanh thép này của Ngoại Trưởng TQ lên web tiếng Anh của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc. Ở đây Ông khẳng khái tuyên bố : « Chúng tôi không giống như một số quốc gia khác đã xây dựng trái phép trong nhà của người khác. Và chúng tôi không chấp nhận những lời chỉ trích từ người khác khi mà chúng tôi chỉ xây dựng các cơ sở trên sân riêng của chúng tôi. ».
Chính hai vi tướng của Mỹ phụ trách lực lương Mỹ ở Thái bình dương và Đệ Thất Hạm đội cũng tuyên bố TC đã quân sự hoá Biển Đông, biến Biển Đông và một số đảo thành “ vạn lý trường thành bắng cát.” Trong khi đó Nhựt, Phi luật tân có hiệp ước liên minh quân sự với Mỹ mới bi TC tranh chấp sơ sơ là đã chống lại TC. Phi kiện TC ra toà án Liên Hiệp Quốc giành lại chủ quyền bải cạm Scarborough. Nhựt và Mỹ xuất kích hàng mấy trăm phi tuần bảo vệ đảo Senkaku không người ở.Còn VN mất 90% Biển Đông và gấn hết hai quần dảo Hoàng sa và Trường sa nhưng vẫn không có hành dộng bảo vệ nào coi cho được, trừ nhưng lời tuyên bố chủ quyền sói mòn, lo sợ TC dến mức không dám nói tới tên TQ sợ phạm huý khi tàu TC tấn công tàu VN thì nói là “ tàu lạ”.
Còn TC, kế hoạch xâm lăng Biển Đông và các quần đảo của VN rất có “ bài bản”, ngon ăn nhứt trong dòng lich sử 4000 năm của VN. Quân Tàu Cộng không cần nổ một tiếng súng, rút một cây gươm. TC dàn dựng dễ dàng cuộc xâm lăng, chiếm đóng, thôn tính. Tuyên bố chủ quyền, cho tàu ra chứng tỏ sư hiện VN đánh cá. Không làm rùm beng, súng nổ, bom rơi như thực dân Pháp chiếm thuộc địa. Mà làm bằng quyên lực mềm như Mao trạch Đông thôn tính, sáp nhập thành đất nước, tỉnh, huyện của TQ như biến Cộng Hoà Hồi Giáo Turkestan thành tỉnh Tân Cương, Tây Tạng thành tỉnh Thanh Hải của TQ , và Hoàng sa, Trường sa của VN thành Huyện Tam sa trực thuộctỉnh Hải Nammột tỉnh trực thuộc của Trung Quốc vậy. Thôn tính là nghề của CS Trung Quốc. Trong thời đại Mao Trạch Đông, sử sách cho biết CS đã mở rộng được đất đai thêm một phần ba diện tích của TQ bây giờ.
TC làm công tác tuyên truyền dân, quân, địch vận, qui mô, liên tục, nhiều ngày, dưới mọi hình thức tuyên truyền đen, trắng, xám rất có phương pháp.TC thành lập chánh quyền quân dân, cán chính đủ mọi mặt.TC chứng tỏ sự có mặt của chánh quyền địa phương và của dân chúng Trung Quốc từ lục địa
Theo thông tấn xả của AFP nhận định ngày 10/03/2013 chính TC chánh thức làm nhiệm vụ bảo quốc an dân như tại nước non nhà trên Biển Đông. Cho ngư dân TC ngang nhiên tràn ngập ra đánh cá trên Biển Đông như ao nhà của đất nước TQ. Quân dân TC thấm nhuần tuyên truyền của Bắc Kinh và được kích động tinh thần thương tôn dân tộc Đại Hán. Con nhớ đài RFI của Pháp, trích AFP, dẫn chứng Ông Wang, một chủ tàu cá ở Đàm Môn (Tanmen), nói như thuộc lòng : « Biển Đông là của chúng tôi, tổ tiên chúng tôi đã từng đánh cá ở đây ». Ông nói đầy tin tưởng theo đề tài dân vận của Đảng Nhà Nước CS Bắc Kinh, rằng ngư dân Trung Quốc đã có mặt trên vùng biển này từ thời nhà Hán, tức 200 năm trước Công nguyên.
Còn CS Bắc Kinh thì bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào, cũng “ trước sau như một” khẳng định Biển Đông là của TQ, là ao nhà, là sân sau của TQ, nhứt quyết đó là điều không thể tranh cãi gì nữa cả. Bắc Kinh đã tự ý vạch ra, phổ biến bằng nhiều cách « Đường lưỡi bò » 9 điểm chạy dài thậm chí đến đảo Bornéo, cách vùng duyên hải Trung Quốc đến hơn 1.000 cây số. TC bất chấp mọi phản đối, cứ tiếp tục tung ra bản đồ này dưới nhiều hình thức, trong nhiều cô hội.
TC còn mở rợng vành đai bảo vệ thêm với chiến lược chính Chủ Tich TC Tập Cận Bìnhtuyên bố, mở con “ Đường tơ lụa trên biển” của TQ.Trước khi bàn giao chức vụ cho người kế nhiệm, trong cuộc họp khoáng đại Quốc hội ngày 05/03/2013, Thủ tướng mãn nhiệm Trung Quốc Ôn Gia Bảo còn đã nhấn mạnh, rằng Bắc Kinh quyết tâm « phát triển kinh tế biển (…) và bảo vệ các quyền và lợi ích trên biển ».
Còn Đảng Nhà Nước CSVN là nhà cầm quyền đang thống trị VN lại “ định hướng dư luận” theo lịnh cũa CS Bắc Kinh, không để cho người dân Việt bày tỏ lòng yêu nước, chớ đừng nói là bảo vệ giang sơn. Hỏi như vậy Biển Đông, Hoàng sa, Trường sa của VN làm sao còn nếu CSVN chưa mất./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here