Hàng loạt doanh nghiệp đồ uống, sữa, nước giải khát “kêu cứu” vì nhiều chính quyền cộng sản địa phướng nói sữa “không phải hàng thiết yếu” !

0
184
Nhiều doanh nghiệp khốn đốn vì lãnh đạo cộng sản mỗi thằng một kiểu, không hiểu chúng nó muốn gì !

Truyền thông cộng sản , 11 Hiệp hội các ngành hàng công nghiệp vừa có phản ánh đến Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) về những khó khăn cần tháo gỡ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Theo phản ánh của hàng loạt doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, vấn đề nổi cộm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp hiện nay chính là thiếu sự nhất quán trong các quy định, chính sách áp dụng của các chính quyền cộng sản địa phương. Đặc trưng của ngành công nghiệp đó là tính kết nối sản Viet My Newspaper xuất theo chuỗi không phân biệt địa giới hành chính. Trong khi đó, các chính quyền cộng sản địa phương áp dụng các chính sách, quy định khác nhau về giãn cách, kiểm soát lưu thông hàng hoá, quy định về thực phẩm thiết yếu… càng khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong giao dịch, lưu thông hàng hoá.
Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp sản xuất đồ uống (nước giải khát, sữa, bia, nước ngọt…) không được xếp vào nhóm hàng hoá thiết yếu nên không được lưu chuyển đến đại lý bán hàng. Việc hàng hóa không được lưu thông khiến góp phần gây khan hiếm trên thị trường.
“Đồ uống thường có thời hạn sử dụng ngắn, khoảng 2-3 tháng, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, hàng hoá không được lưu thông sẽ hết hạn sử dụng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, mặt hàng sữa được xếp vào nhóm hàng hoá thiết yếu ở tỉnh này, nhưng không thuộc nhóm hàng hoá thiết yếu ở tỉnh khác nên các doanh nghiệp sữa cũng không thể giao hàng đến đại lý”, các doanh nghiệp cho biết
Với các doanh nghiệp xuất khẩu, thủ tục khai báo hải quan và tình hình tắc nghẽn tại các cảng biển là những điểm nghẽn cần được giải quyết cả trong ngắn hạn và dài hạn. Một số doanh nghiệp xuất khẩu buộc phải đưa hàng ra phao số không để đưa hàng lên tàu thay vì tại cảng do không kịp tiến độ giao hàng.
“Sự ngăn cách, kiểm soát chặt chẽ giữa các chính quyền cộng sản tỉnh, và những quy định không đồng nhất của hải quan cộng sản càng gây thêm khó khăn cho doanh nghiệp, đặc biệt đối với các mặt hàng thực phẩm đòi hỏi điều kiện bảo quản khắt khe, thời hạn sử dụng ngắn…”, đại diện hàng loạt hiệp hội, ngành hàng cho hay.
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here