Chính quyền cộng sản đừng lợi dụng Covid để đi ‘ăn cướp’

0
226
Lái xe được kiểm tra nhanh Covid-19 tại chốt kiểm tra khai báo y tế thứ nhất trên QL51 (Bà Rịa-Vũng Tàu)

Chi phí xét nghiệm và cách ly cho nhân viên cao, nhà cung cấp tăng giá bán, thiếu hụt kho hàng… là những vấn đề khó khăn mà các hệ thống bán lẻ tại TP.Sài Gòn đang phải đối mặt.
Truyền thông cộng sản đưa tin, chiều 22/7, tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương cộng sản làm việc với các hệ thống phân phối tại TP.Sài Gòn là Saigon Co.op, MM Mega Market, Vinmart, Aeon và Lotte Mart để nắm bắt tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa và các khó khăn, vướng mắc của hệ thống phân phối.
Đại diện các siêu thị cho biết đang gặp khó vì chi phí phát sinh trong tình hình dịch bệnh như chi phí xét nghiệm, chi phí cách ly nhân viên, chi phí vệ sinh, khử trùng…
Đơn cử, hệ thống Lottemart có khoảng 3.000 nhân viên. Cứ 3 ngày siêu thị này phải test nhanh một lần. Tổng kinh phí lên đến 900 triệu đồng (khoảng 40.000 USD)
Đồng thời, nhiều nhà cung cấp cung tăng giá bán cũng khiến các siêu thị gặp khó khăn. Các hệ thống cũng gặp vấn đề về kho dự trữ hàng. Trong trường hợp có lao động tại kho mắc Covid-19, kho dự trữ phải đóng cửa. Do đó, doanh nghiệp cần kho dự trữ thay thế.
“Mặt khác một số nhà cung cấp mặt hàng rau quả, trứng gà chưa đáp ứng đủ nhu cầu đặt hàng của siêu thị”, đại diện các siêu thị cho hay. Ngoài ra, nhiều siêu thị cho biết đang bị thiếu nhân công làm việc tại hệ thống (lái xe, nhân viên kho hàng, đóng gói, sơ chế, bán hàng…) do các lao động mắc Covid-19.
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here