CSVN Biến Đại Dịch Thành Đại Loạn Đại Lợi Cho Cán bộ Đảng

0
201
Vụ việc Hoa Khôi tại Hà Nội được tiêm Pfizer do "có ông ngoại quen biết"

VI ANH

CSVN biến đại dịch thành đại loạn, đại lợi cho cán bộ đảng viên CS. Lợi cho CS trong việc kiểm nghiệm lại hệ thống kiểm soát dân chúng, quản thúc tại gia, tại khu vực hành chánh và ngăn sông cấm chợ, mà lâu nay CS kông có dịp sử dụng. Cán bộ đảng viên CSVN quá lợi lộc qua việc nhận viện trợ cho không vaccines của các nước, nhưng khi chích cho dân thì vẫn thu tiền theo thủ tục đầu tiên.
Tiền quyên góp của dân giao cho nhà nước mua vaccines thì nhà nước coi là tiên nhà rỗi đem gởi ngân hàng lấy lời bỏ túi riêng.
Lịch sử thường cho thấy cơ hội làm giàu mau và dễ của những người quyền thế là khi chiến tranh bắt đầu hay sau khi chiến tranh chấm dứt. Nhờ đầu cơ tích trữ hốt bạc, lơi dụng thời cơ nhiểu nhương dễ thu vén.
Các tay CS tư bản đỏ và đại gia ăn theo CS đang tạo để lợi dụng thời hổn loạn đại dịch Covid 19 trong nước VN để hốt bạc.

Một, Đảng Nhà Nước CSVN đang biến đại dịch thành đại loạn ở VN.
Từ Cựu Thủ Tướng nay lên Chủ Tịch Nước Nguyễn xuân Phúc và tân Thủ Thủ Tướng Phạm minh Chính mới lên thay, đều phùn man trợn mắt tuyên bố chống dịch như “chống giặc”. ‘Báo đài’ của CSVN ngày nào cũng đi đầy tin về tình hình dịch bệnh, số ca bị lây nhiễm, chỗ này vùng kia phong tỏa…Nhà cầm quyềnTPHCM, Saigon củ thanh phố đông dân nhứt nước, thủ đô kinh tế của VN, số ca nhiễm tăng nhanh, vừa quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố 15 ngày, từ 0h ngày 9/7 để phòng chống Covid-19. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 giãn cách theo chỉ thị 16, kéo dài tới 29/6.Chỉ thị 16 có nghĩa là không tụ tập quá 02 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện.
Nào là chỉ thị, nào là quyết định phong tỏa, cấm chơ, ngăn đường, cản lộ, lập chốt kiểm nội bất xuất, ngoại bất nhập lung tung beng. Nhà cầm quyển CS TP/HCM làm tình hình quá rối loạn, dân khó biết đâu mà mò. Toàn những chuyện rối nùi như xà bần , như tiếp tục cho bầu cử, cho thi cử tụ tập đông người, rồi chích ngừa thì hàng ngàn người chen lấn nhau, đi kiểm tra lấy giấy xét nghiệm âm tính – một cái giấy chỉ có giá trị 3-5 ngày là một việc làm vừa hành dân vừa vô nghĩa, và cũng lại chen lấn đông đúc lây nhiễm thêm…
Nhiều quy định, chính sách được ban hành một cách đột ngột, cứng nhắc mà không nghĩ đến hậu quả người dân phải chịu.

Điển hình là quy định có giấy xét nghiệm âm tính mới được ra vào các tỉnh; đóng hầu hết các chợ truyền thống, chỉ mở cửa siêu thị; hay con nít thuộc diện F1 cũng phải đi cách ly một mình.
Đại cán CS, kẻở trung ương, ngùoi ơ dia phương, ong nói ga bà nói vịt. Báo TTO ngày 19-7, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu mở lại tất cả các chợ truyền thống trên cơ sở đảm bảo an toàn dịch bệnh.
Đọc bài “Khổ vì giấy xét nghiệm Covid-19” trên VNExpress chẳng hạn, để thấy cái việc làm không cần thiết, gây lãng phí nguồn lực, làm rối loạn tinh hình, này đã làm khổ doanh nghiệp, khổ người dân, mất thì giờ, tốn tiền – hết nói nổi. Ngay cả cái chuyện cách ly tập trung, dồn mọi người vào một chỗ cũng sai, vì cũng tạo điều kiện lây nhiễm, bắt cả trẻ em bà bầu đi cách ly, thay vì để người ta tự cách ly ở nhà.

Thực ra số ca bị nhiễm, số người chết vì Covid-19 ở Việt Nam so với Mỹ và Âu châu trong thời điểm dịch bùng phát nặng, vẫn là không ăn thua gì. Còn nhớ Mỹ và Anh từng có những giai đoạn thê thảm. Trong lúc số người bị nhiễm và số người chết ở Mỹ cao nhất thế giới và Anh cao nhất châu Âu, nhưng đâu có phong tỏa, cấm đoán, xét hỏi dữ vậy như CSVN. Dịch thì đúng là chết người, nhưng không ai coi người bị nhiễm là tội phạm phải xa lánh hay chỉ trích, đời sống kinh tế của các thành phần xã hội bị ảnh hưởng vì đại dịch từ người thất nghiệp, người lao động tự do, doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp lớn…đều được chính phủ Anh Mỹ hỗ trợ đầy đủ.

Chích vaccine ai cũng như ai cũng được miển phí. Đi chích vaccine các trung tâm y tế đã bố trí giờ giấc sao cho không có đông người cùng một lúc, mỗi người ngồi cách xa nhau 2 mét chờ đến lượt.
Còn bình thường nếu muốn thử xem mình có bị nhiễm hay không thì cũng rất nhẹ nhàng, giản dị . Chỉ cần đến một trung tâm nào gần nhà nhất vào đúng ngày giờ tới thử, kết quả sau đó được gửi qua email, hoặc tin nhắn qua điện thoại, mọi thứ cứ thế nhẹ nhàng, tuần tự mà làm.
Trong khi đó nhìn vào Việt Nam mà lo mà thương cho đồng bào VN nghèo khổ. Nhà nước vẫn cứ luẩn quẩn cách ly, phong tỏa chỗ này, ngăn sông cấm chợ chỗ kia, mà biện pháp này thì bây giờ không còn hiệu quả nữa khi dịch đã lan rộng.
Dân nghèo khó VN than chưa chết vì dịch thì nhiều người đã có thể chết vì đói! Suốt mùa dịch người dân VN chả nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào từ nhà nước thì chớ, lại còn bị CS bòn rút nhiều cách nữa. Điều đáng nói nhất là nhà nước Việt Nam hoàn toàn không quan tâm gì đến người dân sinh sống khổ sở trong thời đại dịch ra sao, chỉ nghĩ làm sao moi tiền dân bằng mọi cách, trong khi tay kia vẫn ngửa ra xin viện trợ, xin vaccine của thế giới!
CS Hà nội còn khích động đại loạn, qua chuyện đưa sinh viên tỉnh Hải Dương vào Sài Gòn như kiểu tuyên truyền sanh bắc tử nam của CS Bắc Việt trong Chiến tranh VN. Dân chung Miền Nam nấu cơm, chaó phát giúp cho đồng bào nghèo khổ thì cảnh sát CSVN bắt. Phải chăng CS để dân đói khổ hầu có viện trợ từ thiện ngoại quốc dễ bỏ túi.

Hai CS biến đại dịch thành đại loạn tứ tung hầu thu đại lợi. Cả mấy triệu vaccines Nhựt, Mỹ viện trợ vô thường tức cho không để giúp nhân dân VN, CS chích cho dân, giá phải trả cả chục Mỹ kim một mủi, không thâu vào ngân sách mà bỏ túi vô tội vạ.
Quản thúc cách ly cũng phải đóng tiền, làm cái giấy xét nghiệm âm tính chỉ có giá trị 3-5 ngày cũng phải trả tiền…
Dân chúng trong ngoai nước lạc quyên giúp mua thuốc được cả mấy chục triệu Mỹ kim, CS tự coi là tiền nhàn rỗi, chưa xuất một cent mua vaccine, mà gởi ngân hàng lấy tiền lời.
CS cấm các chợ truyên thống lại mở cửa siêu thị, khuyên cáo dân vào siêu thị mua hàng. Ai cũng biết sở hữu chủ các siêu thị là đại cán, đại gia ăn theo CS.
Có vị tiến sĩ giấu tên nói đây là một chính sách hoàn toàn phản khoa học, vì người dân sẽ dồn vào các siêu thị để mua thực phẩm, càng làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Bởi vì các chợ truyền thống ở ngoài trời có nghĩa là nguy cơ lây nhiễm thấp hơn rất nhiều so với ở siêu thị.
Con vi-rút này cần những điều kiện để lây nhiễm là khoảng cách tiếp xúc, thứ hai là trong phòng kín và thứ ba là nhiệt độ lạnh ít gió. Và trong siêu thị thì nó đầy đủ các yếu tố này. Lịnh của đảng làm ngược lại và phản khoa học.

Ba , âm mưu CS biến đại dịch thành đại loạn để thu đại lợi cho cán bộ, đảng viên CS. Không phải chỉ thành ủy và uy ban thành phố địa phương tự làm. Chắc chắn phải có ý kiến “ở trên”.Thành phố HCM đang làm trung gian, cầu nối cho các tỉnh Miền Tây, Đồng Bằng Sông Cữu Long, vưa lúa cả nước . Tin mới đây cho biết. Tinh ủy thành ủy Can Thơ đã ra lịnh phong tỏa ngặc nghèo hai quận Ninh Kiều và Cairang.
Và bắt đầu từ 0h ngày 30-5, Cần Thơ đã kích hoạt các điểm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở các cửa ngõ đi các tỉnh lân cận. Về địa lý coi như toàn bộ các tỉnh của Miên Nam đã bị phong tõa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here