Truy nã quốc tế Cựu Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Đồng Nai

0
263

Cựu Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ cộng sản tỉnh Đồng Nai, Phạm Văn Sáng đang bị truy nã quốc tế để điều tra về tội ‘vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng’ thất thoát ngân sách nhà nước cộng sản hơn 27 tỷ đồng (khoảng 1,2 triệu USD). Báo Nhà nước cộng sản đưa tin, dẫn lời đại diện Công an cộng sản tỉnh Đồng Nai như vừa nêu ngày 19/7.
Hiện thủ tục truy nã quốc tế đối với Phạm Văn Sáng đang được thực hiện sau khi phía cơ quan chức năng nhận được tin báo từ người dân cho hay Sáng đang sống tại Mỹ.
Cụ thể, có người tại tiểu bang California cho hay đã thấy Sáng đến hội chợ Phúc Lộc Thọ bằng một chiếc Tesla trị giá 130.000 đô la. Ngoài ra, trên mạng cũng xuất hiện những hình ảnh tài khoản Facebook và bằng lái xe được nói của Sáng khi có nhiều thông tin trùng khớp với lý lịch ông này.
Theo công an cộng sản tỉnh Đồng Nai, Phạm Văn Sáng đã bỏ trốn từ năm 2019, trước khi bị khởi tố hình sự, khởi tố bị can vào tháng 1/2021.
Nguyên nhân khởi tố Sáng được cho biết là do những sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện hai dự án “Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP” và “Nhà màng nông nghiệp”, gây thất thoát ngân sách.
Được biết, một số cán bộ cộng sản Việt Nam trốn sang nước ngoài sau khi bị phát hiện
Viet Mỹ Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here