TÂM TÌNH CỦA MỘT HOA HẬU CHUYỂN GIỚI TỐT NGHIỆP TRƯỜNG THẨM MỸ AAIBC

0
256
Hoa Hậu Trân Đài trả lời phỏng vấn trong ngày lễ tốt nghiệp tại trường thẩm mỹ Asian American International Beauty College, Westminster, CA. (Hình:VietMy News)

WESTMINSTER, California (VietMy (866) 246-5738 News) – Trong mùa lễ tốt nghiệp năm nay, sự kiện cô Phùng Trương Trân Đài -một học viên trong hàng chục học viên tốt nghiệp Trường Thẩm Mỹ AAIBC (Asian American International Beauty College) ở Westminster, CA; và cũng là người đoạt giải Hoa Hậu Miss International Queen Vietnam 2020 vừa tổ chức tại Việt Nam- gây ngạc nhiên và thích thú cho nhiều người hiện diện và giới truyền thông và youtuber trong cộng đồng người Việt hôm Thứ Năm, 15/7 tại trường này.
Sau phần tặng hoa của các cô giáo chào mừng đón tiếp cô học trò Trân Đài xinh đẹp trở về tham dự lễ ra trường. Buổi lễ đặt dưới sự điều khiển của cô Thảo Vân, hiệu trưởng và các cô giáo.
“Tôi xin chúc mừng các em ra trường hôm nay và đặc biệt chào đón Hoa Hậu Trân Đài. Chúc em đạt được ý nguyện trong kỳ thi hoa hậu cho người chuyển giới tại Thái Lan sắp tới!” cô Thảo Vân mở đầu buổi lễ.
Sau đó, các học viên tốt nghiệp ngành chăm sóc da trong mũ và áo choàng màu xanh cùng các học viên tốt nghiệp ngành tóc hoàn tất chương trình 1,600 giờ tiến lên sân khấu. Những chiếc mũ được tung lên trên không, đánh dấu giây phút đáng ghi nhớ đầu đời trong ngành nghề thẩm mỹ.
Cô hiệu trưởng Thảo Vân và các cô giáo trong ban giảng huấn dành chương trình còn lại cho báo chí và youtuber phỏng vấn cô hoa hậu duyên dáng Trân Đài. Cô mặc chiếc áo tốt nghiệp màu xanh do Calvin Hiệp thiết kế vừa kịp cho lễ ra trường, theo cô Thảo Vân. Cô hiệu trưởng còn nói trong suốt hai năm qua, chính cô cũng không hề biết Trân Đài là con trai!
Trả lời lý do tham dự ngày lễ ra trường, cô Trân Đài trả lời:”Em muốn có thêm bằng cấp và nhất là được tham dự ngày lễ tốt nghiệp sau hai năm học để chuẩn bị cho công việc làm sau này.”
Cô cũng nói tiếp rằng “Em sống và muốn tìm lại con người chính mình và sống cho chính mình. Ai không muốn sống hạnh phúc? Dù khi đi thi em biết cuộc thi có nhiều bạn trẻ đẹp hơn mình, nhưng nhờ sự tự tin và can đảm bộc lộ về sự chọn lựa muốn tìm lại con người của chính mình để yêu bản thân mình, mà em đã được khán giả chọn làm hoa hậu.”
Cô cho biết hoa hậu chuyển giới Việt Nam lần đầu tổ chức năm 2018 do ca sĩ/ hoa hậu Hương Giang đem từ Thái Lan về Việt Nam, với hy vọng có những cuộc thi quốc tế sau này.
Trả lời câu hỏi trở ngại lớn nhất là gì thì cô Trân Đài nói rằng:” Vì những kết nối của cô bị gián đoạn do bị cách ly hai tuần nên việc liên lạc với mọi người khó khăn hơn bình thường.
Cô giải thích: “Em mong muốn trở thành con người sống thật cho chính mình dù biết rất khó khăn.”
Trả lời câu hỏi hoa hậu nghĩ sao nếu sau này tham dự thi hoa hậu với những thí sinh bình thường là phụ nữ, cô nói: “Em có thể tham gia và trước đây ở Việt Nam em không có được những kiến thức như khi tới Mỹ và sau biết được người Mỹ có cái khuynh hướng cởi mở hơn nhiều. Nhất là khi biết rằng năm 2018 có hoa hậu chuyển giới người Tây Ban Nha cũng đã tham gia, cho nên nếu có, em cũng sẽ tham gia.”
Trả lời cô có ý định lập một nơi đào tạo để làm đẹp cho những người chuyển giới không thì cô nói rằng :“Bây giờ trong thời gian nhiệm kỳ hai năm em muốn làm cho tốt công việc đó trước, sau đó mới tính đến chuyện công việc làm.”
Trả lời câu hỏi cô nghĩ thế nào về thể chất nếu một người chuyển giới tham gia các bộ môn thường không dành cho phụ nữ, hoa hậu tâm sự: “Giới tính nào cũng được sinh ra. Ai cũng đều mong muốn được hạnh phúc và riêng em, em chỉ muốn có cơ hội để truyền cảm hứng cho mọi người.”
Được hỏi về đời sống tình cảm riêng tư sau khi trở thành hoa hậu có gì tốt hơn hay xấu hơn, cô nói rằng: “Em đã thổ lộ trước khi đi thi nên không sao và trong nhiệm kỳ em phải làm tốt trong cương vị hoa hậu.”
Cô cũng cho biết cô hứa tặng 50% tiền thưởng khi thắng giải oa hậu để giúp đỡ những người chuyển giới lớn tuổi khi bị bệnh lúc tuổi già, có người phải đi bán vé số. Đó là quỹ Gofundme.com.
Hoa hậu tâm sự thêm: “Trước khi đi thi em cũng suy nghĩ cả tháng trời. Em thổ lộ bằng chính miệng em nói với bạn trai rằng em muốn sống, phải yêu chính bản thân của mình. Rất may là anh ấy rất là người ủng hộ.”
Trả lời câu hỏi hoa hậu có muốn đứng ra để làm mai mối cho những người chuyển giới hay không thì cô trả lời là không. Cô chỉ muốn là người truyền cảm hứng và những người bạn sẽ phải lo tìm bạn trai.
“Em chuyển giới năm 15 tuổi tức 10 năm trước khi Việt Nam không có cởi mở. Qua Mỹ hiểu biết hơn và thấy bây giờ Việt Nam cởi mở hơn từ sau năm 2018.
Trả lời khi về Việt Nam phản ứng của gia đình và lối xóm như thế nào, cô trả lời: “Các bà dì của em không ngăn được xúc động. Họ đã khóc. Ba má em cũng khóc. Em cũng khóc vì em xa nhà lâu rồi. Đây là một cảm giác vừa sung sướng vừa hãnh diện khi được mọi người đón nhận sau khi em đã thổ lộ giới tính mình thích.”
Trả lời cô có lời khuyên gì khi nói với à những người chuyển giới khác không thì cô trả lời: “Từ năm 6, 7 tuổi em đã nhận ra nữ tính rất khác với cơ thể mình và em cũng có một người anh trai cũng là người chuyển giới. Anh ấy hiểu được em. Em có lời khuyên là khi các bạn trong hoàn cảnh như em, khi hiểu được và mong muốn thì hãy thực hiện cái ý muốn của mình sớm.”
Sau cùng cô nói ước mơ của của cô là được theo đuổi hành trình Miss International Queen sẽ tổ chức tại Thái Lan.
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here