QUANG TRI VICTORY FOUNDATION TƯỢNG Đ À I C Ổ THÀNH QUẢNG TRỊ 9141 Bolsa Ave., Suite 303,Westminster, California 92683 (714) 512-5630 https://cothanhquangtri.com http://quangtrimonument.com

0
234

Lên Tiếng Về Buổi Họp Báo của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Liên Quan Đến Dự Án Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài vô cùng ngạc nhiên trước một yêu cầu thật vô lý được lập đi lập lại nhiều lần từ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ nam California trong buổi họp báo trưa ngày Chủ Nhật, ngày 11 tháng 7 tại Thư Viện Việt Nam là đòi loại bỏ vài thành viên trong ủy ban. Tất cả các thành viên trong Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đều làm việc thiện nguyện với mục đích duy nhất là xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quàng Trị, một biểu tượng của chiến tích lẫy lừng mà Quân Lực VNCH đã đánh đổi bằng máu.

Ủy ban là một tổ chức có quy chế bất vụ lợi được tiểu bang California công nhận, do đó, mọi sinh hoạt và những cuộc vận động gây quỹ tài chánh đều được tiểu bang California cho phép. Trong ủy ban xây dựng tượng đài gồm có 4 thành viên là cựu quân nhân của các binh chủng thuộc quân lực VNCH. Ngoài ra, UB còn được sự cố vấn từ rất nhiều cựu quân nhân cao cấp từ nhiều binh chủng trong QLVNCH. Điều này nói lên tinh thần làm việc hài hòa và tương kính giữa hai thế hệ: chiến sĩ VNCH và hậu duệ VNCH.

Ủy ban đã từng liên lạc bằng văn thư, email và điện thoại để mời gọi Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tham dự trong vai trò yểm trợ và cố vấn ủy ban nhưng họ không hề trả lời cho tới 6 tháng sau bằng một bản lên tiếng phản đối UB được phổ biến trên các mạng xã hội. Thay vì yểm trợ cho việc xây dựng tượng đài ý nghĩa này, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ lại đòi hỏi phải khai trừ vài nhân sự trong ủy ban. Sự đòi hỏi vô lý này là một xúc phạm đến những sinh hoạt nội bộ của một tổ chức bất vụ lợi, hoàn toàn đi ngược lại tinh thần tự do dân chủ tại Hoa Kỳ.

Thiết nghĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ nên tổ chức cuộc họp báo để lên tiếng phản đối những lời lẽ phỉ báng và nhục mạ quân lực VNCH từ ông tỷ phú Hoàng Kiều. Tiếc thay, trong hơn hai năm qua, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vẫn giữ thái độ im lặng trước việc này. Ủy ban và đồng hương hy vọng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ hãy lên tiếng phản đối những lời nhục mạ này để bảo vệ danh dự cho người chiến sĩ VNCH dù sự lên tiếng bây giờ có trễ.

Thay vì bỏ công sức và quá nhiều thời gian để thực hiện những hành động tiêu cực như chỉ trích, bôi nhọ và đòi hỏi những điều kiện phi lý với những hậu duệ của quân lực VNCH trong một công trình đầy ý nghĩa này, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ nên tập trung công sức và thời giờ để chống lại nhà cầm quyền CSVN, là kẻ thù chung của tập thể người Việt tỵ nạn hải ngoại.

Ủy ban vẫn mở cửa hoan nghênh đón nhận sự hợp tác của tất cả các hội đoàn có tinh thần quốc gia tham gia vào dự án. Thực tế cho thấy, Ủy Ban đã luôn mời gọi sự hỗ trợ này trong hầu hết các bản thông cáo gởi ra trong suốt hơn 6 tháng qua các phương tiện truyền thông Việt Ngữ. Sự ủng hộ mạnh mẽ của đồng hương khắp nơi trên thế giới trong những tháng vừa qua dành cho Dự Án Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị thể hiện rõ nét nguyện vọng của đa số thành viên trong đại gia đình của tập thể người Việt tỵ nạn. Vì chính nghĩa, Ủy Ban xin kêu gọi Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các hội đoàn cựu quân nhân khác hãy bỏ qua những tự ái cá nhân và quyền lợi riêng của tổ chức mình hầu đáp ứng nguyện vọng của đa số đồng hương từ khắp nơi để cộng đồng chúng ta sớm thực hiện dự án ý nghĩa giúp cho các thế hệ về sau hiểu được tinh thần chiến đấu bất khuất của người chiến sĩ VNCH.

Xin tất cả quý vị hãy vào trang nhà www.cothanhquangtri.com để biết thêm chi tiết và thấy sự làm việc minh bạch của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài. Chân thành cảm ơn quý vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here