CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN LÀM XẤU HÌNH ẢNH TRUNG HOA

0
205
Cộng sản Trung Quốc đi đến đâu bị xua đuổi đến đó

VI ANH

Chỉ cần xem Đài Loan hậu duệ của Trung Hoa Dân quốc tự do, dân chủ, tiến bộ kinh tế, khoa học kỹ thuật, ích nước lợi dân khác với Trung cộng (TC) độc tài cộng sản (CS) đảng trị toàn diện đối với dân và tàn bạo ngang ngược đối với ngoại quốc, thì sẽ thấy CS làm xấu, làm hại Trung Hoa. Mới đây Cựu Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence cảnh báo Trung Quốc đang dần trở thành một “đế chế xấu xa”, tạo nên một mối đe dọa lớn hơn so với những gì Liên Xô từng gây ra với Mỹ vào thời Chiến tranh Lạnh, theo hãng tin AFP.Ông cũng kêu gọi Tổng thống Joe Biden đối đầu với gã khổng lồ châu Á này một cách mạnh mẽ hơn trên nhiều vấn đề, bao gồm việc xác định nguồn gốc của virus gây ra đại dịch COVID-19.
Ngày 1 tháng7, 2021 vừa rồi TC làm lễ kỷ niệm 100 năm đảng CS Trung Quốc, khoe cái phồn vinh giả tạo, của TC trong thời CS. Nhưng đằng sau vẻ màu mè tô lục chuốc hồng ấy, chính Đảng CS Trung Quốc đã làm xấu, làm hại Trung Hoa dưới cái nhìn trung thực trong nước và nhận xét của quốc tế. Thực vậy. Đảng CS đã tung ra kinh tế tập trung, quốc hữu hóa ruộng đất, hợp tác hóanông nghiệp làm mấy chục triệu người Hoa chết đói. Mao Trạch Đông tung ra cách mạng văn hóa cũng đã giết mấy chục triệu trí thức, đảng viên và dân chúng mà Mao nghi kỵ. Đặng Tiểu Bình ra lịnh quân độidùng thiết giáp, pháo binh bắn chết hàng chục ngàn sinh viên, thanh niên kêu gào tự do ở Thiên An môn.
Còn truyền thông đại chung quốc tế vàngay cả của TC cũng đi không biết bao nhiêu tin tức, bình luận về nạn hoàng họa và xích họa của TC gây ra trên thế giới1àm các nước lo ngại dân TC giành công ăn việc làm và xuất cảng chủ nghĩa CS nhuộm đỏ ở các nước.
Ông Uông Dương, ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản, cơ quan lãnh đạo tối cao của toàn thể Đảng CS Trung Quốc và là một trong bốn phó thủ tướng của Nhà Nước TC, đã từng ‘ thật thà khai báo’,nói một số du khách Trung Quốc ‘hành xử kém văn minh’ ở ngoại quốc làm tổn hại hình ảnh đất nước. Ông kể ra thói hư tật xấu của người TC khi du lịch ngoại quốc như khạc nhổ và nói chuyện ồn ào, xí xô xí xào chỗ đông người. Ông còn lên giọng dạy đời, bảo du khách Trung Quốc phải biết cách cư xử sao cho lịch sự hơn khi đi du lịch nước ngoài. Ông kêu gọi “Chính quyền hãy tuyên truyền cho người dân biết giữ gìn trật tự công cộng và đạo đức xã hội một cách đàng hoàng, tôn trọng tín ngưỡng và phong tục của nước sở tại, chú ý đến lời ăn tiếng nói và cách xử sự và bảo vệ môi trường.” Ông cũng thừa nhận “Nâng cao tính văn minh của người dân và xây dựng hình ảnh đẹp của du khách Trung Quốc là trách nhiệm của chính quyền ở tất cả các cấp và các cơ quan ban ngành có liên quan.” Nhân vật cao cấp của Đảng Nhà Nước TC này đưa ra nhân định và khuyên bảo trên trong trang mạng của tờ Nhân Dân nhật báo, tiếng nói chánh thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Còn phóng viên BBC Celia Hatton ở Bắc Kinh thìnói một số người TQ than phiền bị đối xử tệ khi ra nước ngoài, dù mỗi năm người TQ đã bỏ ra 102 tỷ Mỹ kim đi du lịch ngoại quốc như năm 2012, và tỷ lệ du lịch ngoại quốc của người TQ tăng rất cao, tăng nhanh, thường tăng 40% hàng năm.
Xuyên qua lời tuyên bố đổ tội người dân Trung Hoa du lịch ngoại quốc làm xấu người Trung Quốc và đất nước Trung Quốc. Đối chiếu với nhận xét của nhà báo Anh của BBC thường trú ở Bắc Kinh rằng người Trung Quốc cảm thấy bị đối xử tệ khi du lịch ngoại quốc, một sự kiện, một sự thật rõ ràng là hình ảnh người Trung Quốc, của đất nước Trung Quốc không đẹp dưới cái nhìn của người ngoại quốc, thử tìm hiểu coi tại sao.
Hán tộc là chũng tộc nền tảng, thành phần đa số của dân chúng và văn minh Trung Hoa xuất phát từ sông Hoàng Hà. Thời cực thịnh của văn minh Trung hoa là đời nhà Hán và nhà Đường nên người Trung Hoa hay gọi mình là ‘Thòn dành’ người Đường hay khen đồng bào mình thì gọi ‘hảo Hán’’.
Thời Nhà Thanh, một dị tộc đến từ Mãn Châu xâm lăng, thống trị Trung Hoa hàng hơn hai thế kỷ. Nhưng văn minh Trung Hoa cao hơn Mãn Châu nên đã Hán hoá giai cấp thống trị nhà Thanh, chỉ còn dấu vết Thanh với cái đuôi tóc dấn. Trong thời kỳ nhà Thanh thống trị Trung Hoa, dân Trung Hoa đi tỵ nạn kinh tế vì mất quê hương trên quê cha đất tổ của mình,đi tỵ nạn chánh trị với tinh thần phản Thanh, phục Minh, lang thang, lữ thứ, ở ngoại quốc, bị Tây Phương coi là “ hoàng hoạ” ( peril jaune/ yellow peril) mỗi lần kinh tế nước nước sở tại bi suy thoái, làm hình ảnh của con người và đất nước Trung Hoa mất đẹp, mất văn minh trong mắt người Tây Âu, Bắc Mỹ.
Làm văn minh Trung Hoa lu mờ đi dù Trung Hoa là một quốc gia dân tộc có triều cương, triều chính, có hệ thống đường cái quan lan toả khắp nước, chuyển công văn hoả tốc, có lữ hành quán khi mà người Đức ở Âu châu còn sống bộ tộc trong rừng già ôn đới. Trung hoa là một nước văn minh không những trên phương diện tinh thần, nhiều triết thuyết, nhiều chủ thuyết trị quốc an dân mà còn trên phương diện tiến bộ khoa học kỹ thuật nữa.
Trung Hoa là nước đầu tiên phát minh ra thuốc nổ, giấy, kỹ thuật in, địa bàn, hoả tiễn nhưng chỉ phục vụ hoà bình với pháo tết, pháo thăng thiên, chớ không như Tây Phương biến thành kỹ thuật chiến tranh, làm ra thuốc súng, làm kim chỉ nam địa bànđi chiếm thuộc địa.
Trong lịch sử Trung Hoa các triều đại Hán tộc đã làm cho Trung Hoa trở thành hình ảnh chăng những đẹp trong mà đẹp cả ngoài nữa. Văn minh tinh thầnTrung Hoa sâu sắc, nhân bản. Văn minh vất chất Trung Hoa phục vụ hoà bình. Con đường tơ lụa của Trung Hoa là một lịch sử khai phóng, hoà đồng, kinh tế tự do toàn cầu. Theo các chuyên gia ‘cổ ngoạn’sành sứ của Trung Hoa là sản phẩm tinh tế nhứt của thời đồ gốm của Nhân Loại và hiện là bão vật của thế giới.
Thời Cộng sản, chính chủ nghĩa CS, con người CS miệng thì tuyên bố sống chung hoà bình, thế giới đại đồng nhưng lòng thì độc tài đảng trị toàn diện làm hình ảnh người Trung Hoa và nước Trung Hoa trở nên xấu xí dưới mắt người ngoại quốc, trong nước nhà lẫn ngoài nước Trung Hoa. Chủ nghĩa CS biến Trung Hoa thành nồi da xáo thịt với chiến dịch tàn sát, đày ải ‘trí phú địa hào’, với cải cách ruộng đất, cách mạng văn hoá, theo tinh thần ‘địch và ta, ai thắng ai, một mất một còn’.
CS lợi dụng tối đa tinh thần thượng tôn dân tộc để phục vụ quyền lợi đảng. CS lập lờ đánh lận con đen, tuyên truyền yêu Tổ quốc là yêu Xã hội chủ nghĩa. Chính Ô. Tâp cận Bình hoàng tử Đỏ thế hệ thứ tư lên nối ngôi ‘vua CS’ khi trở thành Tổng Bí thư, Chủ Tịch Nướic và Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, còn lợi dụng tinh thần thương tôn dân tộc, lớn tiếng hô hào thực hiện “giấc mơ Trung Hoa”, tức một Trung Quốc vượt trội Mỹ đệ nhứt siêu cường thế giới, lấn chiếm, thôn tính biểnđảo của các nước Á châu Thái bình dương.
Gần một thế kỷ, CS Bắc Kinh đã biến Trung Hoa thành một Anh Khổng Lồ chân đất sét, to con lớn tướng nhưng thiếu trách nhiệm với cộng đồng thế giới. Biến ‘ Made in China’ đồng nghĩa với đồ gian, đồ giả, đồđộc tràn ngập trên thế giới. Làm TC liên tục bị vạch mặt chỉ tên là tin tặc, gián điệpbí mật khoa học, kỹ thuật và quân sự của các nước. TC trở thành nước làm Địa Cầu hăm nóng nhứt thế giới. TC trở thành nước đông dân nhứt hành tinh nhưng ít giải Nobelnhứt thế giời. TC là nước bán bộ phân cơ thể tù nhân, tỷ lệ trại tù và tử hình cao nhứt thế giới.
Một chế độ như vậy hỏi làm sao làm hình ảnh con người và đất nước Trung Hoa đẹp được. Đảng CS độc tài đảng trị toàn diện trên đất nước nhân dân Trung Hoa, trên xã hội Trung Hoa gần hơn một thế kỷ. Vậy CS là tác nhân, là nguyên do làm hình ảnh dân, nước Trung Hoa trỏ nên xấu xí, chớ không ai hết./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here