CỰU TỔNG THỐNG DONALD TRUMP VẪN LÀ ỨNG VIÊN HÀNG ĐẦU CỦA ĐẢNG CỘNG HÒA

0
200
Cựu Tổng thống Donald Trump

Trong cuộc khảo sát về cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024 tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC), ông Donald Trump vẫn giành chiến thắng áp đảo và cho thấy ảnh hưởng của cựu Tổng thống Mỹ đối với Đảng Cộng hòa. Ông Trump có tỷ lệ chấp thuận tới 98% và là lựa chọn của 70% người tham dự Tổng hợp HOA KỲ CPAC trong cuộc khảo sát về ứng viên tiềm năng của Đảng Cộng hòa. Thống đốc bang Florida Ron DeSantis ở vị trí thứ 2 với tỷ lệ 21%. Trong một cuộc khảo sát về ứng viên nhưng không có ông Trump, thì DeSantis là lựa chọn có tỷ lệ 68%, còn cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo chỉ được 5% và con trai của ông Trump là Donald Trump Jr. và Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz chỉ nhận được tỷ lệ 4%.
Tỷ lệ ủng hộ của ông Trump ngày càng tăng, khi tại sự kiện của CPAC hồi tháng 2/2021, ông chỉ nhận được 55% tỷ lệ ủng hộ, còn ông DeSantis nhận được 21%.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ về triển vọng chạy đua vào Tòa Bạch Ốc một lần nữa. Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “Sunday Morning Futures”, ông Trump tiết lộ ông biết câu trả lời, nhưng không thể chia sẻ vì quy định.
Ông Trump nhận được phản hồi tích cực với bài phát biểu của ông từ 4,000 người tham gia tại CPAC trong ngày Chủ nhật (11/07), với những tiếng hô vang “4 năm nữa”.
“Các chính sách của ông ấy sẽ sống mãi. Ông ấy đã dạy nước Mỹ phải đứng lên và chiến đấu cho quốc gia này”, Phó Thống đốc Texas Dan Patrick cho biết trong bài phát biểu ngày 09/07. Ông khép lại bài phát biểu bằng câu nói “trong năm 2024, chủ nghĩa Trump sẽ trỗi dậy một lần nữa”.
Theo Bloomberg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here