CHỐNG TIN TẶC CẦN SỨC MẠNH CỦA TOÀN DÂN

0
233
Nhóm tin tặc nổi danh REvil đòi 70 triệu USD tiền chuộc cho vụ Kaseya

Vi Anh

Sư kiện và thời sự. Tin tặc không còn là những người trẻ thông minh, thiên phú tin học thách thức những lập trình viên lương bổng quá cao, lợi lộc bản quyền an ninh mạng quá lớn. Nhưng các công ty dân sự và cơ quan quân sự và công quyền Mỹ thường bị tin tặc tấn công, thậm chí còn bị đòi tiền chuộc nữa. Tài liệu nhân thân riêng tư kín đáo của công dân, bí mật kinh tế, quân sự của Mỹ bị cướp đoạt rất nhiều, rất lâu rồi. Chánh quyền Mỹ tố cao Nga hậu CS và TC hiện CS hỗ trợ cho tin tặc, nhà cầm quyền hai nước gốc CS cãi chày cãi cối rồi thôi, cuôc tấn côngphá hoại, khủng bố bằng tin tặc vẫn tiếp tục, Mỹ vẫn là nạn nhân trầm trọng nhứt.
Tin tặc bây giờ là những cá nhân, những phe nhóm, những tổ chức khủng bô, phá hoạiăn cướp băt bí đe dọa, làm tiền các công ty Mỹ. Không chỉ những tư nhân hay nhóm ăn cướp dùng tin tặc làm tiền các công ty. Mà tin tặc do Nhà Nước tổ chức đánh phá các nước tư do, dân chủ như Pháp, Mỹ, Anh. Nhựt. Đó là tin tặc nhà nước như khủng bố Hồi Giáo Cục Đoan,như của Al Qeada, của Hussein Iraq và Iran bây giờ. Những tổ chức, cơ quan khủng bô của nhà nước như TC và Nga đanh phá kinh tế, chánh trị, khoa hoc kỹ thuật của Mỹ.Chúng gần đây còn gây rốibầu cử tổng thống Mỹ khiến chánh quyền, nhân dân ly tán, làm nên dân chủ Mỹ không yên.
Thời gian gần đây, Hoa Kỳ trở thành mục tiêu tấn công tin học mà Nga bị cáo buộc có liên quan. Washington tố cáo Kremlin ngầm ủng hộ các vụ tấn công tin học nhắm vào đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline, cũng như là nhiều cơ quan hành chính và các bệnh viện tại Mỹ. FBI công khai cáo buộc tin tặc từ Nga tấn công hệ thống ống dẫn dầu Mỹ.
Trong lúc Hoa Kỳ còn đang chuẩn bị tìm cách đáp trả Nga vì vụ tấn công tin học quy mô lớn, ScolarWinds, diễn ra đầu năm 2021, một đợt tấn công mới ồ ạt của các tin tặc được xác định phục vụ cho chính quyền TC lại rộ lên, nhắm vào hệ thống tin học của nước Mỹ, đặt chính quyền Joe Biden trước những thách thức mới.
Từ trước ngày Lễ Độc Lập July 4 của Mỹ, truyền thông Mỹ liên tiếp đưa tin về một đợt tấn công tin học được quy cho các tin tặc phục vụ Bắc Kinh, nhắm vào hàng loạt cơ sở của Mỹ như trường học, công ty, cơ quan chính phủ, văn phòng luật … Một đợt tấn công « ồ ạt nhắm vào hàng ngàn máy tính mỗi ngày », một cựu nhân viên Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ xác nhận với báo giới như trên. Ít nhất đã có 30 nghìn máy tính tại Mỹ là nạn nhân của đợt tấn công tin tặc trong những những ngày qua.
Tòa Bạch Ốc ý thức được tầm mức nghiêm trọng của đợt tấn công tin tặc này, nên tổ chức một cuộc họp khẩn với các cơ quan chính phủ để bàn biện pháp đối phó, theo báo Mỹ Washingon Post.
Điều gì xảy ra với đợt tấn công tin tặc lần này ? Phải chăng các cường quốc đối thủ của Mỹ đang muốn thử quyết tâm của tân tổng thống Joe Biden trong lĩnh vực an ninh mạng ? Câu hỏi này được nhiều chuyên gia về an ninh mạng ở Mỹ đặt ra.
An ninh mạng giờ đây là bộ phận cốt lõi của bất kỳ một cường quốc quân sự nào. Nước Mỹ vốn là nước dẫn đầu thế giới về công nghệ tin học, nhưng hệ thống an ninh mạng vẫn luôn bị tấn công. Các đối thủ đã chứng tỏ họ có thể tấn công vào các lợi ích của nước Mỹ, biết được điểm yếu của Mỹ và sẵn sàng đọ sức trên không gian mạng.
Theo Microsoft, công ty phát hiện ra vụ tấn công, lần này dường như các tin tặc sử dụng những kỹ thuật mới.Theo Microsoft, lần này, hơn 150 cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ và các nhóm bảo vệ nhân quyền UsAid, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳđã bị nhắm tới, .
Hiện tình cho thấy an ninh mạng Hoa Kỳ đang ở trước sức ép từ Nga và Trung Quốc.
Tin tặc trên quy mô lớn nhằm vào Hoa Kỳ từ khi ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ. Đi vào Phân Tích. Đã đến lúc chánh quyền Mỹ mở cuộc chiến tranh toàn dân phòng chống tin tặc. Không chánh quyền nào giỏi hơn nhân dân. Rõ ràng, khong còn nghi ngờ gì nữa tin tặc là Giặc, chung đang làm cuộc Chiến Tranh Tin Học ( cyberwar). Tin tặc là khung bố nhà Nước, khủng bố giặc chòm, giặc nhà nước Nga hậu CS và TC hiện CS đánh Mỹ. Chánh quyền Mỹ cần mở rộng công cuộc chống tin tặc ra toàn dân tiếp tay, tiếp sức cho các cơ quan an ninh nhà nước phòng chống tin tặc. Không có tình báo nào hữu hiệu, rộng khắp, toàn diện hơn tình báo nhân dân. Không có chiến tranh nào hữu hiệu hon chiến tranh nhân dân tự vệ, bảo vệ quyền lợi tai sản của cá nhân, gia đinh, xã hội mình và chánh quyền của mình. Nhân dân Hoa kỳ chắc chắn thừa sức quất sụm loại tin tặc nhà nước hay tin tặc tư nhân hay tập thể cua Nga và TC.
Hoa kỳ là sinh quán của Internet, của computter. Hoa Kỳ chưa bao giờ thua mộc cuộc chiến tranh nào trên thế giới. Nhân dân Hoa kỳ sẵn sàng tham gia khi quốc gia hũu sự.
Gia bần tri hiếu tử. Quốc biên thức trung thần. Như hàng triệu triệu phụ nữ Mỹ đi vào dây chuyền sản xuất thay thế cho nam giới Mỹ, chồng, cha, anh, con đươc động viên vào quân đôi đi chiến đấu ở Âu Châu chống Đức quốc xả trong Đệ nhị Thế Chiến. Sư thay thế này đã thành công trong nổ lưc cung ứng đầy đủ quân trang, quân dụng cho Hoa Kỳ chiến thắng trong Thế Chiên 2.
Chiến tranh chống tin tặc Nga hậu CS và TC hiện CS, lợi thế của Mỹ về khả năng, tiềm lực, khoa hoc kỹ thuật tin học, vưột trội hơn Nga và TC nhiều. Gia dinh Mỹ nào cũng có Internet, computers. Thanh thiếu niênMỹ đã sống với hai phát minh nay của Mỹ từ thời nhà trẻ và tiểu học. Chắc chắn tiêm năng tin học của Mỹ cao siêu hơn của TC và Nga.
Đã đến lúc Mỹ nhân dân và chanh quyên cùng cần tiên hạ thủ vi cường trong chiến tranh triệt hạ tin tặc TC và Nga. Đánh tin tac của hai kẻ thù này sụm là có điều kiện tiên quyết bàn thảo với TC và Nga trong vấn dế giải trừ tin. Lịch sử thường do bên thắng viết. Người ta nói chuẩn bi chiến tranh là củng cô hòa bình. Nhung đốivới CS Trung Quốc và CS Liên xô còn tồn tai ơ Nga, chiến thắng họ thì mới có hòa bình. Chớ khong tổng tấn công họ, không quất sụm tin tặc của chúng, thì chúng cứ cho tin tặc tấn công Mỹ. TT Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ, ngành an ninh Mỹ như bay giờ lên tiếng và bàn bạc với họ thi họ cãi chày cãi cối, tuyên truyền dùm cho họ.
TC hiện CS và Nga hậu CS chúng cứcho tin tặc đánh Mỹ, thiêt hại của Mỹ sẽ vô cung lớn lao. Phát minh khoa hoc kỳ thuật, sở hữu trí tuệ của Mỹ bi chúng trôm, cướp, sinh họat của xã hôi Mỹ bi xáo trộn, chánh tri Mỹ bị trở ngai, kinh tế Mỹ sản xuất, phân phối, tiêu thụcủa Mỹ bị truc trặc— thiệt hại tinh ra còn hơn tôn kém cho Thế Chiến 1 và 2 nữa. TC và Nga coi chiến tranh tin tặc chong Mỹ là chiến tranh tiêu hao, lũng đoạn, phá hoạimà TC và Nga không mất tiên bạc, nhân mang gì.
Trái lai nếu chanh quyên vân dông nhân dân Mỹ, tạo điều kiện cho nhân dân Mỹ tham gia chiến tranh toàn dân chong tin tặc, nhân dân Mỹ tư vệ bằng chong tin tac, nhân dân Mỹ đánh tin tăc, tiên hạ thủ vi cường, quất sụm tin tặc như thời Mỹquyêt tâm chông khung bố sau cuôc khung bố 911, quyết chí bắt trùm trưởng khủng bố đưa ra ánh sáng chết hay sống thì Nga hay Tàu, đám khủng bô Hoi Giáo, đám tin tặc làm tiền sẽ chết dướisức mạnh, khoa hoc kỹ thuật tin học của Mỹ. Khi nhân dan và chánh quyền Mỹ chiến tranh công khai chông tin tặc, chiến tranh toàn dân chống tin tặc, nước Mỹ sẽ thành an toàn khu, thành lực lượng tinh nhuệ quốc tế càn quét tin tặc trên thế giới./.( Vi Anh)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here