Tòa Bạch Ốc chuẩn bị đối phó nguy cơ tái bùng dịch vì biến thể Delta

0
196

Tòa Bạch Ốc ngày 1/7 loan báo sẽ phái các toán đặc nhiệm đến các điểm nóng trên toàn nước Mỹ trong cuộc chiến chống biến thể Delta lây nhiễm cao của COVID trong lúc số ca nhiễm gia tăng tại những nơi có tỉ lệ tiêm chủng còn thấp.
Chiến dịch tăng tốc tiêm chủng tại Mỹ đã làm giảm đáng kể số ca nhiễm COVID. Cao điểm trung bình bảy ngày ở mức trên 250.000 ca/ngày hồi tháng Giêng tới giữa tháng Sáu giảm còn 11.000 ca.
Tuy nhiên số ca nhiễm trong tuần qua tăng khoảng 10%, lên đến 12.500 ca, vì số người nhiễm tăng tại vùng Trung tây và Đông nam nơi có tỉ lệ tiêm chủng thấp và biến thể Delta đang lây lan.
Cố vấn cao cấp phụ trách COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, ông Jeffrey Zients, cho biết các toán đặc nhiệm sẽ sẵn sàng tăng tốc cung cấp thêm dụng cụ xét nghiệm và các biện pháp chữa trị cho các cộng đồng có số ca nhiễm COVID đang tăng.
Hơn 180 triệu người và hơn 66% người trưởng thành tại Mỹ đã được tiêm chủng, nhưng khoảng 1.000 quận hạt vẫn còn tỉ lệ tiêm chủng dưới 30%, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) Rochelle Walensky cho biết trong cuộc họp báo ngày 29/6.
Nam Pham (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here