Sai phạm gần 777 tỷ đồng (tương đương 35 triệu USD) tại Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, vậy tiền vào túi ai?

0
182
Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nhìn từ trên cao (Ảnh: Đỗ Quân).

Thanh tra cộng sản vừa công khai kết luận cho biết Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Khu LHTTQG) đã ký 202 hợp đồng và 68 phụ lục hợp đồng cho thuê mặt bằng sai nguyên tắc và nhiều sai phạm khác với tổng số tiền vi phạm được phát hiện là gần 777 tỉ đồng. (tương đương 35 triệu USD) Báo cộng sản đưa tin ngày 30/6.
Theo Thanh tra cộng sản (TTCS) Khu LHTTQG đã vi phạm quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về quản lý sử dụng tài sản nhà nước, tài sản công trong nhiều vụ.
Với hàng loạt sai phạm tại Khu LHTTQG, Thanh tra cộng sản đã kiến nghị xử lý gần 777 tỷ đồng, xem xét kỷ luật các cá nhân có trách nhiệm liên quan đồng thời kiến nghị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an cộng sản để điều tra hai vụ việc có dấu hiệu sai phạm liên quan tới việc cho thuê mặt bằng các khu đất đã giải phóng mặt bằng đang chờ thực hiện dự án và hợp đồng hợp tác đầu tư trạm phân phối gas với Cty Tân An Bình.
Dư luận, nói ngay rằng, những tên có trách nhiệm cao nhất tại Khu LHTTQG không phải là những ‘thằng ngu’chắc chắn chúng nó phải biết làm như thế là sai nhưng tại sao bọn chúng vẫn làm ? Chắc chắn phải có bỏ túi riêng, hơn nữa sự việc xảy ra từ năm 2003 đến nay gần 20 năm, thời gian dài như thế chẳng lẽ những tên cấp trên nữa không biết hay biết mà bị bịt miệng nên cố tình làm ngơ ?
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here