CHỦ TIỆM VÀNG Ở LITTLE SAIGON HỌP BÁO LÊN TIẾNG ‘BỊ LỪA ĐẢO, MẠ LỊ, TỐNG TIỀN’…

0
568

WESTMINSTER, California (VietMy News) –Một cuộc họp báo dài ba tiếng đồng hồ được tổ chức vào chiều Thứ Tư, 30/6, tại nhà hàng Paradise Seafood, Westminster, do ông David Trần (SaigonnewsTV) thực hiện theo yêu cầu của bà Uyên Phạm -người từng là chủ nhân tiệm vàng Kiskat trong Westminster Mall. Mục đích buổi họp là để bà Uyên công khai lên tiếng bà là nạn nhân của vụ “lừa đảo, vu khống, mạ lị, đe dọa và tống tiền” liên quan đến một nhân vật chính mang tên Nguyễn Thái Học và một số tên người khác trong cộng đồng.
“Câu chuyện bắt đầu từ khi ông Học tự giới thiệu là một người có địa vị trong xã hội và quen biết những nhân vật nổi tiếng, như tỉ phú Hoàng Kiều và các doanh nhân người Mỹ thành công,” bà Uyên Phạm mở đầu cuộc họp báo.
Bà cho cô con gái ngồi bên cạnh, chiếu hình ảnh những bằng cấp của ông Học và nhà cửa đồ sộ ông gởi qua Viber và tin nhắn cho bà.
“Ông Học là người hiểu tâm trạng bối rối của tôi nên sau khi làm quen tôi, ông nói với tôi rằng ông đã xem qua những Youtube đánh phá tiệm vàng Kitscat của tôi trong hai năm qua. Ông Học nói có thể giúp tôi. Lúc đầu ông có lời lẽ ve vãn tôi, nhưng khi gặp tôi và chồng tôi tại một cuộc thi hoa hậu quý bà, ông ấy nói xem tôi như một người em gái,” bà kể.
“Từ đó ông hành động như một người nhiều thế lực có thể giúp đỡ tôi qua cơn hoạn nạn. Ông ấy tự nhận là luật sư, là cựu thị trưởng TP Houston và sẽ là tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam vào Tháng 9, năm 2019. Ông ấy đang vận động với Thượng Viện Hoa Kỳ để được bổ nhiệm vào chức vụ này và cần lá phiếu ủng hộ $30,000 đô la. Vì nghĩ đây là niềm hãnh diện chung cho người Việt nên tôi nói chồng tôi ký chi phiếu ủng hộ, nhưng ông Học nói để trống tên. Chồng tôi không chịu và nói phải ghi tên mới được. Ông Học chuyển sang đề nghị tôi ra Walmart gởi làm nhiều lần, cho nhiều người, trong đó có tên con gái ông Học nữa.”
Bà nói thêm rằng ông Học cùng cô bồ tên Phương Hoàng (cũng là bạn với bà 17 năm) đã tạm trú ở nhà bà khi ông ấy đến Cali họp báo chống tỉ phú Hoàng Kiều tại tòa soạn Việt Báo.
“Ông ấy không có $600 để trả cho tiền thuê chỗ họp báo, mướn hai vệ sĩ và nói tôi trả giùm. Đi ăn những nơi sang trọng mà tôi thường tiếp khách đối tác làm ăn, tôi cũng là người trả tiền. Nhưng phải đến khi ông Học mượn tôi tiền mặt, tôi đã gởi $6,200 cho ông và con gái ông; Khi tôi nói anh take over (payment) xe, anh lại lấy xe BMW X6 2015 của tôi lúc 3 giờ sáng để về Houston ngày 31/10/2019 rồi; lấy tranh chỉ vàng thêu trị giá $12,000; và lấy số an sinh xã hội của chồng tôi, khi ấy tôi quá đỗi nghi ngờ!” bà kể.
Bà Uyên tỏ vẻ rất xúc động khi cho biết: “Tất cả những điều đó tôi còn có thể nhịn, nhưng sau này khi tôi biết được ông Học đã làm tổn thương đến hai đứa con gái của tôi và mẹ tôi, tôi không thể ngồi yên được. Vì thế, sau cơn dịch qua rồi, hôm nay tôi đến đây và biết ông Học cũng đang ở Little Saigon, tôi muốn đối chất trực tiếp cho sáng tỏ những hành vi dơ bẩn của ông Học và những người khác. Nếu nói tôi lừa đảo sao không gặp tôi? Tại sao phải dùng media, mạng xã hội để bôi nhọ, vu khống tôi? Giỏi thì ra đây, đối chất trực tiếp với tôi công khai trước báo chí, nhất là đừng đụng đến các con gái tôi!”
Trả lời một tin nhắn của ông Nguyễn Thái Học nói bà Uyên và gia đình lừa đảo, do một youtuber đọc lên, bà Uyên trả lời: “Ông nói tôi và gia đình tôi lừa đảo. Tôi ra đây, còn ông ở đâu? Nếu tôi lừa đảo, ông gọi cảnh sát đi. Nhân đây, tôi cũng xin tiết lộ có lần khi tôi đang nói chuyện với cảnh sát Westminster, có người nào đó dấu số, gọi hăm dọa giết hại tôi.”
Bà cũng cho biết: “Luật sư của tôi đã xin lệnh cách ly cấm ông Nguyễn Thái Học đến gần mẹ con tôi, vì ông ấy dùng text để gởi cho con tôi hàng ngày, nói xấu cha mẹ chúng. Ông Học tung tin tôi dan díu với người đàn ông nào ở Campuchia. Tôi rất giận khi con gái 4 tuổi của tôi chứng kiến ông Học làm tình với bạn gái ở nhà tôi mà quên đóng cửa. Những hình ảnh đó gây tổn thương đến con tôi và tôi đau lòng vô cùng!”
Cô con gái Christine, 14 tuổi, hiện diện có những lúc không cầm được nước mắt khi nghe mẹ giãi bày câu chuyện trong buổi họp, và cô bé xác nhận biết và hiểu những hình ảnh trình chiếu, chụp lại các tin nhắn của ông Học gởi, nói xấu cha mẹ cô. “Con không thể tha thứ cho ông Học được!”
Các phim dương bản (slides) cho thấy một số tên như Nguyễn Thái Học, Phương Hoàng, Nguyễn Thị Hoa, Lương Thị Mỹ Dung, hình ảnh ca sĩ Đan Nguyên, nữ trang, nhẫn hột xoàn, biên nhận viết tay, giấy chứng nhận hột xòan GIA.
Nhiều tin nhắn từ ông Nguyễn Thái Học trong điện thoại của cô con gái Christine và trên trang Facebook của ông Học, cũng như các chức vụ của ông Học, được chiếu lên màn ảnh, gồm text “Tràn ngập video của nạn nhân báo cảnh sát ở Việt Nam và Cambodia về cha mẹ con”; “Khoảng $3,000,000 đô la do cha mẹ con lừa đảo người nghèo ở Việt Nam và Cambodia;”
“Cha của con phản bội mẹ con ở Việt Nam; mẹ con bắt cha con quỳ xuống và tát vào mặt cha con; một mặt khác, mẹ con cũng thế;” “Chức vụ Hội Đồng Giám Định Tư Vấn Chuyên Nghiệp Tiểu Bang Texas do Thống Đốc tiểu bang Texas dề cử; Sáng lập và chủ tịch Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ Gốc Á Châu tại Hoa Kỳ;” “Nguyên ứng cử viên Thị Trưởng Thành Phố Houston, Texas;” “Nhà tranh đấu tự do, dân chủ cho Việt Nam;” và Text của ông Học hướng dẫn gởi tiền ở Walmart “Em chia ra làm ba người: anh, em trai & cháu Quỳnh mỗi người $2K.”
Một số phóng viên sau đó cũng hỏi về vụ khai trương tiệm vàng Kiskat và vụ kiện của ca sĩ Đan Nguyên, vai trò đạo diễn Cường Ngô, và bà Mai Liên; vụ chính quyền Việt Nam có cấm bà xuất cảnh; vụ vu khống bà ăn cắp chiếc bóp Hermes, một bông tai hột xoàn của một chị tên Hồng (người yêu của ông Học); vụ lấy chiếc xe BMW X6; vụ cả gia đình bà bị tố là lừa đảo người nghèo ở Việt Nam; bà CEO Nguyễn Phương Hằng cho bà Uyên mượn $200K; nhà báo Đỗ Vẫn Trọn ở San Jose; tiệm vàng Kim Huệ…
Bà Uyên trả lời: “Tôi tốn $25,000 cho ngày khai trương tiệm vàng. Tôi đưa nhẫn để Đan Nguyên mượn đeo quảng cáo chứ Đan Nguyên đâu có hợp đồng với tôi đâu mà đem nhẫn của tôi đi thử vàng. Ra tòa hay không là từ tôi. Sau đó Đan Nguyên đã cùng luật sư của em đem nhẫn trả lại cho tôi. Sau đó Cường Ngô mời tôi đầu tư làm phim. Bà Mai Liên mua nhẫn của tôi trả góp, nhưng cũng không trả đều như đã hứa…Đại khái tôi đến với họ, ủng hộ họ và không có lợi chi hết cho tôi.”
“Tôi nghe những lời tố cáo của họ mà ngỡ như xem một phim hài. Chuyện mượn tiền $200K của chị Phương Hằng là không có. Chuyện tố cáo ăn cắp bóp, ông Học và cô bồ tên Hoa ở Campuchia lập một video giả nói tôi tá túc nhà bạn ông, rồi ăn cắp bóp và bông tai. Tôi có bằng chứng là một video dài hơn 30 phút của chị Hồng Võ, một nhà đầu tư nhà ở Huntington Beach. Chị Hồng nói sẽ thu một video nói sự thật rằng một người tên Quyên (Tâm), một Việt kiều Mỹ, quay và ghép một video giả rồi gởi cho Nguyễn Thái Học. Ông này quen vu khống nên đem phân phối. Lần này ông Học chỉ có đi tù vì ghép video giả. Tôi sẽ đưa video này cho PhoBolsaTV phổ biến. Tôi chưa nói chuyện tiệm Kim Huệ hôm nay.”
“Tóm lại,. Tên Nguyễn Thái Học rêu rao nếu tôi ủng hộ những công việc của hắn, khi hắn được chức tân đại sứ Mỹ ở Việt Nam, hắn sẽ đền bù. Tôi nói nếu là việc của cộng đồng, tôi sẽ đứng sau lưng. Nếu nói tôi là lừa đảo thì hãy đưa ra bằng chứng.
Đừng làm tổn thương các con tôi còn vị thành niên! Tại sao ông lại bỏ chạy? Tôi sẵn sàng trả lời trực tiếp và công khai với bằng chứng. Câu chuyện chưa chấm dứt ở đây! Tôi gục ở Cali, tôi sẽ vực lại ở Cali!” bà Uyên Phạm khẳng định trước khi chấm dứt họp báo.
Độc giả có thể vào các kênh Youtube để xem chi tiết.
Việt My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here