XĂNG Ở CALIFORNIA SẼ TĂNG THÊM THUẾ TỪ NGÀY 1 THÁNG BẢY

0
209

SACRAMENTO, California (VietMy News) -Người dân California mong đợi nhiều đau khổ hơn tại trạm xăng với việc tăng thuế xăng có hiệu lực vào ngày 1 tháng Bảy này, theo đài CBS8.
Nếu bạn nghĩ rằng giá xăng đã cao, hãy sẵn sàng vì sẽ còn tăng ít nhất 8 xu nữa khi đổ đầy một bình chứa 14 gallon.
Có gì đó không ổn. Việc tăng thuế khí đốt mới nhất của tiểu bang California sẽ không tạo ra một vết lõm lớn trong ví, nhưng nó chỉ là một lớp khác trên mức giá vốn đã đắt đỏ mà người dân California phải trả.
Nhiều người đang chuẩn bị tinh thần cho nhiều đau đớn hơn tại trạm xăng. “Tôi cố gắng nhìn đi vì tôi không muốn thấy thiệt hại,” tài xế giao hàng Victor Sanchez, người cho biết chi phí $80 để đổ đầy chiếc xe tải của mình.
Ông Justin Brown, cư dân Quận Cam cho biết: “Tôi đã nghĩ rằng nó có hiệu lực, tôi không biết nó sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều. “
Sự gia tăng tự động này là do Dự luật SB 1 đã được ký thành luật vào năm 2017 và tăng dần thuế tiêu thụ đặc biệt nhiên liệu mỗi năm để giúp tài trợ cho việc sửa chữa đường và cầu. Đó là tổng cộng 51.1 xu mỗi gallon làm cho tổng số thuế tiểu bang của California và các khoản phí khác đối với xăng cao nhất trong cả nước.
Steven Ramirez, cư dân Santee, người hiện đang dùng khí ethanol trong nỗ lực tiết kiệm tiền, cho biết: “Ngày nay, nó giống như một thực tế của cuộc sống, bạn biết rằng California đắt tiền về khí đốt. “ Vì vậy, việc tăng thuế mới này sẽ tiêu tốn của người dân California bao nhiêu?
“Chúng tôi không dự đoán nó sẽ có tác động lớn hoặc đáng kể đến ví của mọi người tại cây xăng. Đó là khoảng 0.6 xu mỗi gallon và đối với bình nhiên liệu kích thước 14 gallon điển hình đó, điều đó có nghĩa là bạn đang trả thêm khoảng 8 xu cho mỗi lần đổ đầy, vì vậy không phải là một sự khác biệt lớn,” ông Doug Shupe, phát ngôn viên hãng bảo hiểm AAA ở Nam California cho biết.
Cú tăng thuế đó áp dụng trên hết thuế khí đốt liên bang mà tất cả chúng ta phải trả ở mức 18.4 xu một gallon. Mức trung bình ở San Diego là $4.26 cho một gallon xăng thường (regular).
Ông Shupe nói: “Bây giờ khi chúng ta đến gần ngày 4 tháng 7, nhu cầu nhiên liệu đang gây áp lực lên giá tại cây xăng.” Justin Brown cho biết do giá xăng tăng đột biến, ông sẽ không đi xa trong Ngày Lễ Độc Lập..
“Tôi sẽ cố gắng không đi đâu vào ngày 4 tháng 7, tôi nghĩ rằng tôi sẽ ở nhà và đi xe đạp,” ông nói.
Các nhà phân tích dầu mỏ dự đoán giá xăng sẽ giảm vào mùa Thu.
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here