Giá dầu châu Á biến động

0
203

Giá dầu châu Á biến động nhẹ trong phiên ngày 28/6 trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+, trong tuần này. Chốt phiên chiều 28/6, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 8/2021 giảm 1 xu Mỹ xuống 76,17 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ hạn tăng 4 xu Mỹ lên 74,09 USD/thùng.
Giá dầu đã tăng tuần thứ năm liên tiếp trong tuần trước do nhu cầu nhiên liệu phục hồi trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế khởi sắc và hoạt động đi lại tăng trong mùa Hè ở Bắc bán cầu, trong khi đó nguồn cung dầu thô toàn cầu hạn chế do OPEC+ vẫn duy trì thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
OPEC+ đã đưa 2,1 triệu thùng dầu trở lại thị trường mỗi ngày từ tháng Năm đến tháng 7/2021, một phần trong kế hoạch rút dần thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục hồi năm 2020.
OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 1/7 tới và dự kiến có thể tiếp tục nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu trong tháng 8/2021 trong bối cảnh nhu cầu phục hồi đẩy giá “vàng đen” tăng lên.
Nam Phạm (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here