Gần 300.000 ô tô điện Tesla ở Trung Quốc bị thu hồi

0
202

Hãng ô tô điện Tesla vẫn chưa thoát khỏi “vận đen” tại thị trường Trung Quốc. Sau khi bị cấm đỗ trong khuôn viên một số tòa nhà chính quyền ở Trung Quốc vì lo ngại camera trên xe có thể ghi lại hình ảnh, thông tin… Mới đây, hàng trăm ngàn xe điện Tesla vừa bị thu hồi do lỗi liên quan đến phần mềm hệ thống hỗ trợ lái xe.
Tổng số xe Tesla nằm trong diện thu hồi lần này lên đến 285.520 chiếc, gồm hai mẫu Tesla Model 3 và Model Y. Trong số này, có 249.855 xe Model 3, Model Y sản xuất tại Trung Quốc và 35.665 xe sedan Model 3 nhập khẩu.
Theo CNBC, cơ quan Quản lý Thị trường Trung Quốc cho biết đợt triệu hồi xe Tesla lần này liên quan hệ thống hỗ trợ lái xe. Cụ thể, khi người lái vô tình kích hoạt, hệ thống này khiến xe tăng tốc đột ngột, làm tăng nguy cơ xảy ra tại nạn.
“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện gây ra cho chủ sở hữu. Tesla sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định ở TQ và tiếp tục cải thiện an toàn cho người tiêu dùng”. Tesla cho biết trong văn bản gửi đến người tiêu dùng.
Để khắc phục vấn đề này Tesla sẽ cập nhật phần mềm trực tuyến liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái xe. Đối với những chủ xe gặp khó khăn trong quá trình triệu hồi trực tuyến, Tesla sẽ liên hệ trực tiếp với để cập nhật hệ thống hỗ trợ lái xe trên xe của họ.
Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay Tesla triển khai chương trình thu hồi.
Trước đó, vào đầu tháng 6.2021, hơn 6.000 chiếc Model 3 và Model Y tại Mỹ đã bị thu hồi do lỗi bu lông kẹp phanh bị lỏng, có khả năng gây mất áp suất lốp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here