BÀI HỌC TỪ GIỌT NƯỚC KHOÁNG

0
265

Mọi người thường ví von giống nhau như “hai giọt nước”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa nước khoáng thiên nhiên và nước tinh khiết (“nước lọc”). Mặc dù có cùng xuất phát điểm như bao giọt nước khác trong tự nhiên, nhưng để trở thành nước khoáng đòi hỏi giọt nước phải trải qua một hành trình phi thường vốn chỉ có thể xảy ra trong thiên nhiên. Cũng vì lẽ đó, nước khoáng còn được xem là biểu tượng cho sự thành công của những người đi lên từ con số không – “zero to hero”.
Trong triệu giọt nước, chỉ có 1 giọt nước trở thành nước khoáng
“Khí chất” đầu tiên của nước khoáng thiên nhiên phải kể đến, đó là có khát vọng lớn lao. Cũng khởi nguồn từ những cơn mưa giống như bao giọt nước ngọt khác, nhưng trong hàng triệu giọt nước chỉ có một giọt nước mới có thể nỗ lực vượt qua hành trình dài để trở thành nước khoáng thiên nhiên quý giá.
Trong khi đó, phần lớn những giọt nước khác chảy vào sông hồ hay thấm xuống các tầng nước nông, sau cùng, chúng có thể bị xô đẩy qua các màng lọc của máy móc để trở thành “nước lọc”.
Nếu muốn thành công trong cuộc sống, ta cần phải có khát vọng lớn lao. Hay nói cách khác, thành công luôn được khởi nguồn bằng một khát vọng lớn. Đó sẽ là kim chỉ nam dẫn dắt mỗi người trên con đường đi đến thành công. Chỉ có khát khao, đặt ra mục tiêu cho bản thân, ta mới có thể nỗ lực hết mình để đạt được điều ta mong muốn.
Giọt nước bền bỉ vượt vạn dặm
Ít ai biết rằng, để trở thành nước khoáng thiên nhiên, giọt nước phải đi hàng vạn dặm, vượt qua bao sông suối, đá ghềnh. Chúng mất từ vài chục đến hàng trăm năm để ngấm dần qua các lớp trầm tích dưới lòng đất.
Cũng nhờ đó, nước khoáng được chắt lọc một cách tự nhiên, thanh khiết và giữ trọn khoáng chất được tích lũy qua bao năm tháng. Ngược lại, máy lọc có thể tạo ra hàng chục khối “nước lọc” trong một giờ, nhưng không thể giữ được khoáng chất – giá trị cốt lõi của nguồn nước quý trong tự nhiên.
Phải thừa nhận rằng, quá trình trở thành giọt nước khoáng đòi hỏi sự bền bỉ mà không mấy ai có thể sánh kịp. Trên thế giới, có không ít người thông minh và tài năng, nhưng ít ai có thể kiên trì đến cùng. Vì thế, hiển nhiên khi có rất ít người đạt được thành công thực sự.
Tích lũy khoáng chất qua từng dòng chảy
Điểm khác biệt cốt lõi của nước khoáng là có hàm lượng khoáng chất tự nhiên cao hơn các loại nước khác trong thiên nhiên. Tuy nhiên, không phải đợi đến khi lắng đọng ở tầng nước sâu dưới lòng đất, nước mới có được vô vàn khoáng chất, mà chúng đã được tích lũy qua quá trình nước chảy làm bào mòn đất đá trong tự nhiên. Càng đi xa bao nhiêu, nước càng tích lũy cho mình khoáng chất nhiều bấy nhiêu.
Trong khi đó, “nước lọc” lại không tốn bao công sức; chúng trải qua một quá trình thụ động, được an bài bởi những chiếc máy lọc.
Trong cuộc sống cũng vậy. Nếu muốn thành công, ta phải biết tích lũy kinh nghiệm và kiến thức để có một nền tảng thật vững chắc, một thái độ đúng đắn. Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng để nắm bắt thời cơ và đi đến thành công, thay vì luôn bị trì hoãn bởi sự lười biếng và chấp nhận sự an bài của số phận.
Luôn giữ sự khác biệt vốn có từ thiên nhiên
Ít ai biết được rằng, mỗi giọt nước sinh ra trong tự nhiên không bao giờ chỉ có phân tử H2O mà còn chứa khoáng chất. Chính khoáng chất tạo nên sự khác biệt cho mỗi nguồn nước.
Chỉ có máy móc mới tạo ra những sản phẩm hoàn toàn giống nhau, giống như những giọt “nước lọc” vì chúng đã bị lọc bỏ “chất” riêng, chỉ còn lại phân tử H2O.
Điều này cũng tương tự đối với con người. Mỗi người khi sinh ra đều là những cá thể khác biệt, với bản sắc và những giá trị tốt đẹp của riêng mình. Tuy nhiên, trong cuộc sống, ta thường vì định kiến của người khác mà gạt bỏ bản sắc cá nhân, che lấp giá trị của bản thân. Hay, cố trở nên giống với những người xung quanh chỉ để “phù hợp” với một môi trường nào đó. Cần biết rằng, đánh mất chính mình là một cuộc chơi mà ta không bao giờ giành phần thắng.
Theo N.S.T

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here