ÔNG PHÁT BÙI, HÃY TRẢ LẠI SỰ BÌNH YÊN CHO CỘNG ĐỒNG

0
284

Tôi là một cư dân sống tại vùng Little Saigon đã hơn 30 năm, và năm nay cũng đã gần 80 tuổi. Cái tuổi mà mỗi sáng thức dậy, thấy mình còn thở, còn đi đứng, còn có thể thỉnh thoảng gặp bạn bè thì cũng cho là có phước lắm. Và vào ngày thứ Bảy vừa qua, một ông bạn già của tôi rủ tôi ra tham dự ngày kỷ niệm quân lực VNCH tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Đối với tôi thì sau hơn 1 năm chịu đựng đại dịch Covid, con cháu khuyên và ngăn cản không cho đi ra ngoài nhiều, nên thứ Bảy vừa qua là ngày đầu tiên tôi trở lại sinh hoạt với một vài anh bạn già.
Buổi lễ kỷ niệm 19 tháng 6 năm nay cũng thấy các binh chủng chỉnh tề trong các quân phục VNCH mà đầy đủ lễ nghi quân cách, cũng quan khách, dân cử đầy đủ, nhưng có vài điều tôi thấy không được bình thường.
Điều bất bình thường đã xảy ra khi ông Tạ Đức Trí là thị trưởng Westminster phát biểu đến chỗ là nhà cầm quyền CSVN đã và đang ra sức đánh phá tập thể người Việt và TP Westminster thì có một tiếng la đả đảo Tạ Đức Trí từ một ông cũng đứng tuổi mặc quân phục. Sau tiếng la này thì có vài người trong ban tổ chức đã đến và ngăn không cho ông này la ó nữa. Tôi tìm hiểu thì mới biết ông này là Phạm Hoàn, người trong nhóm ông Phát Bùi.
Tôi tự hỏi ông Phạm Hoàn này mặc quân phục VNCH có nghĩa là cũng chống cộng, vậy thì tại sao lại đả đảo ông Trí trong khi ở đây ai cũng biết là ông Trí là thị trưởng chống cộng?
Đến phần ông Phát Bùi phát biểu thì lại là một điều bất bình thường khác. Ông được mời với vai trò chủ tịch cộng đồng, không phải là trong tư cách của nghị viên Garden Grove.
Ông nhắc đi nhắc lại lằn ranh quốc cộng và cũng có nhắc đến một vài hậu duệ trong ủy ban xây tượng đài quảng trị là đi ngược lại với lằn ranh quốc cộng của ông. Ở đây ai cũng biết ông Phát Bùi đi sát với ông tỷ phú Hoàng Kiều, người từng sỉ nhục quân lực VNCH, và bỏ ra mấy triệu đô để bãi nhiệm ông Trí và hai nghị viên.
Ông Phát cũng từng ngồi ăn tiệc với đại sứ cộng sản, và sau đó thì ông Phát thường ra chống đối ông Trí trong các buổi họp tại Westminster. Vây thì lằn ranh quốc cộng của ông Phát là gì? Tôi nghe nói là theo quy chế cộng đồng gì đó của ông thì ông cũng đã hết nhiệm kỳ rồi. Và nếu thật là vậy, sao ông Phát Bùi không tổ chức bầu cử? Các cuộc bầu cử lớn nhỏ của Mỹ vẫn xảy ra hơn một năm qua mặc dù bị Covid.
Trong mấy chục năm qua, tôi cũng thấy nhiều ông đảm nhiệm chức vụ chủ tịch cộng đồng. Các ông trước cũng có chia rẻ, cãi nhau nhưng chưa thấy ai tạo nhiều sóng gió và phiền não cho cộng đồng bằng ông Phát Bùi.
Tôi cũng tìm hiểu và biết được ông Phát cũng đang ra sức cùng với các hội đoàn quân đội tại đây chống phá tượng đài quảng trị. Tôi và gia đình rất mong được thấy tượng đài quảng trị vì tôi cũng có bạn bè đã hy sinh tại đây. Tôi thấy ông Phát cũng chịu khó, tối khuya lên đài phát thanh để đem các nhân vật chống cộng như ông Trí, luật sư Trần Thái Văn ra chửi. Vài ông bạn già của tôi cũng gọi tôi và lắc đầu ngao ngán, và hỏi tôi không lẽ cộng đồng hết người chịu làm rồi hay sao mà chủ tịch cộng đồng lại canh giờ khuya để khuấy động giấc ngủ của bà con bằng những câu nói hằn học, và khó nghe như vậy?
Ông Phát Bùi ơi, xin ông hãy trả lại sự bình yên cho cộng đồng.
Một ông già tỵ nạn sống tại Little Saigon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here