VACCINE COVID: GÂY QUỸ HAY ĐI ĂN CƯỚP

0
209
Đám lãnh đạo cộng sản , mỗi tên chỉ nhịn ‘ăn bẩn’ một lần là dư tiền khỏi gây quỹ

Chính quyền cộng sản, rồi giới truyền thông cộng sản cứ ra rả kêu gọi rồi ‘sắm tuồng’ tuyên dương người này người kia gọi là ‘tự nguyện’ đóng góp cái gọi là ‘quỹ Covid’ thực tế có phải vậy
? Việc đóng góp quỹ xem ra không hoàn toàn là chuyện tự nguyện một cách ‘nhiệt tình’ như truyền thông nhà nước cộng sản tuyên truyền. Đầu tháng này, báo chí Hàn Quốc dẫn lời một số công ty Hàn hoạt động tại Việt Nam than phiền bị ‘khó xử’ trước yêu cầu công khai từ chính quyền cộng sản về việc đóng góp cho Quỹ vaccine và e ‘sẽ bị chính quyền cộng sản địa phương trả đũa’ nếu từ chối. Trong khi đó, trên mạng xã hội cũng liên tục xuất hiện những phàn nàn trong dân chúng về việc bị ‘ép’ đóng góp từ một số địa phương, nơi mà đại diện tổ dân phố, phường xã, quận huyện của cộng sản ‘rất chịu khó’ đến gõ cửa từng nhà để huy động.
Anh Nguyễn Đình Phong, một phóng viên lâu năm tại Hà Nội, cho biết nơi anh đang công tác có quota nhất định cho một khoản đóng góp ‘bắt buộc’ nên mặc dầu nhiều phóng viên trong toà soạn như anh không muốn quyên góp nhưng cũng tự động bị trừ một ngày lương mà hoàn toàn không được hỏi ý kiến.
Nhiều người than vãn rằng hễ có việc gì thì nhà nước cộng sản lại ‘đè’ toàn dân ra mà thu trong khi nhiều công trình tượng đài lãng phí, nhiều dự án giao thông ngàn tỉ không hiệu quả vẫn còn tràn lan bởi nạn tham nhũng, ăn chia, bỏ túi riêng.
Dư luận châm biếm rằng, phải chi lúc ăn hối lộ, tham nhũng… tụi nó kêu chia cho mình cũng đỡ .
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here