Thủ tướng Anh Boris Johnson ‘từng chê bai bộ trưởng y tế

0
185
Matt Hancock

Cựu cố vấn thân cận của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Dominic Cummings đã công bố những tin nhắn khó chịu, có vẻ như từ Boris Johnson, trong đó Thủ tướng chê bai bộ trưởng y tế hiện nay.
Đây là một phần trong cuộc khẩu chiến gay gắt giữa ông Cummings, cựu trợ lý hàng đầu của Thủ tướng và bộ trưởng y tế Matt Hancock về việc xử lý đại dịch Covid-19. Văn phòng thủ tướng không phủ nhận tính xác thực của các tin nhắn. Nhưng người phát ngôn của Thủ tướng khẳng định ông Johnson hoàn toàn tin tưởng vào bộ trưởng y tế.
Trong một blog dài 7.000 từ, ông Cummings cáo buộc ông Hancock cố gắng viết lại lịch sử về cách xử lý đại dịch.
Ông cũng nhắm vào ông Johnson, cáo buộc thủ tướng đã “nói dối về những thất bại” trong phản ứng ban đầu của chính phủ đối với đại dịch.
Ông Cummings, người bị buộc phải rời khỏi văn phòng thủ tướng năm ngoái, dường như đã lưu giữ các tin nhắn WhatsApp từ thời còn làm việc trong chính phủ. Ông chọn ra sáu tin nhắn để chia sẻ với độc giả trên blog của mình.
Ông Cummings công bố một tin nhắn khác về việc mua máy thở cho bệnh nhân Covid-19. “Đó là Hancock. Tay đó vô vọng,” người nói có vẻ là ông Johnson trả lời vào ngày 27 tháng 3 năm ngoái.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here