LÁ THƯ NÓI THẲNG NÓI THẬT SỐ 1: CÁC THẾ LỰC CHỐNG ĐỐI ĐANG VẬN ĐỘNG HỦY BỎ DỰ ÁN XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI

0
181
Youtube Video : Nhân Chứng Sống Trong Bức Ảnh Dựng Cờ Trên Cổ Thành Năm 1972 Đã Nói ( Channel Nghê Lữ )

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

… Tiếp Theo số 676

Bản Lên Tiếng của ông Phát Bùi thay mặt cho nhóm cộng đồng miền Nam Cali.
Trên thực chất, nhóm cộng đồng miền Nam Cali chỉ bao gồm một số người vẫn giao du với ông Phát Bùi chứ không phải một tập thể cộng đồng với khu vực địa lý bao gồm miền Nam Calif như ông này vẫn thường hay vỗ ngực tự xưng. Bản thân ông Phát Bùi cũng chỉ được vào chức vụ chủ tịch của nhóm này qua một cuộc bầu cử gian lận một cách trắng trợn và có sự tiếp tay của một vài thành viên của nhóm LHCCS.
Ông Phát Bùi chơi trò lập lờ đánh lận con đen, có khi là nghị viên của Garden Grove để hoạt động chính trị, lúc khác là chủ tịch Cộng Đồng Miền Nam Cali lúc nào cũng muốn xen vào hoạt động cuả thành phố khác. Nhưng cho dầu vai trò nào đi nữa, hành động của ông cũng không che dấu được bản chất phá hoại cộng đồng như mọi người đã thấy trong cuộc bầu cử bãi nhiệm của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều vào năm ngoái. Bài viết này trả lời BLT của nhóm này không phải họ là chủ tịch hay đại diện cộng đồng, nhưng là vì những cáo buộc vô trách nhiệm họ nêu ra có thể gây hoang mang trong cộng đồng. Bài viết này xin được lần lượt trả lời một số cáo buộc vô cớ đó như sau.
Thứ nhất, UB XDTD, hay Quảng Trị Victory Foundation, là một tổ chức bất vụ lợi được chính quyền Tiểu Bang California chấp thuận vào đầu tháng 12 năm 2020 và mọi đóng góp đều hoàn toàn được khai miễn thuế. Vì là tổ chức mới thành lập để thực hiện dự án XDTD nên đơn xin qui chế miễn thuế liên bang đã được đệ nạp và đang được cứu xét và kiểm soát bởi cơ quan Thuế Vụ IRS của liên bang. Trong thời gian cứu xét, tổ chức vẫn được coi là tổ chức bất vụ lợi và miễn thuế theo luật định. Đây là điều luật của IRS áp dụng trong trường hợp tổ chức mới thành lập và đang nộp đơn xin qui chế miễn thuế, “When the IRS approves a timely filed exemption application, exempt status is recognized back to the date the organization was created. Thus, while an application is pending, the organization can treat itself as exempt from federal income tax under section 501(c)(3).”
Đây không phải là trường hợp ông Phát Bùi không biết luật hay không hiểu về thực tế sinh hoạt với các tổ chức bất vụ lợi trong cộng đồng, vì ông đã từng sinh hoạt nhiều năm với bao nhiêu tổ chức không hề có qui chế, bị treo hay cấm hoạt động, ngay cả tổ chức cộng đồng miền Nam của ông ta. Tuy nhiên đây là hành động cố ý gây hoang mang để phá hoại mà thôi.
Thứ hai, tấm ảnh cấm cờ trên Cổ Thành Quảng Trị ngay sau khi tái chiếm cổ thành được UB dùng làm biểu tượng chính cho chiến thắng Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị là hình ảnh đích thực và chính xác thể hiện được thời khắc đó. Sự việc này được xác nhận bởi Thiếu Tá TQLC Trần Quang Duật, một thành viên của UBXDTD và nhiều tài liệu và nhân chứng lịch sử khác được Ủy Ban tham khảo, trong đó có Đại Úy Văn Tấn Thạch, Trưởng Ban Soạn Thảo Quân Sử của Sư Đoàn TQLC và Thiếu Úy TQLC Phan Văn Đơ ( https://youtu. be/VMbgkwesM_Y, ) một cựu chiến sĩ TQLC hiện đang cư ngụ tại Miền Nam California.
Ông Phát Bùi đã bốc lên lời xuyên tạc của một nhân vật không có tên tuổi từ trong cuộc vận động bãi nhiệm tại Westminster cho rằng tấm hình đó không có thật, vẽ lại, hay quẹt đất chỉ để bóp méo, xuyên tạc và miệt thị một chiến tích oai hùng của QLVNCH. Hành động xuyên tạc này của một kẻ phá hoại vô danh tiểu tốt là chuyện bình thường trong xã hội có rất nhiều quyền tự do phát biểu như tại Hoa Kỳ là một điều phải chấp nhận. Nhưng đối với ông Phát Bùi, một nhân vật tự vỗ ngực là chủ tịch cộng đồng, thì hành động đó không thể chấp nhận được.
Thứ ba, việc khắc tên các vị ân nhân
ở mặt sau của tượng đài trong mục đích gây quỹ không phải là để mua bán danh lợi nhưng đó là phương thức thông thường để gây quỹ trong một dự án như vậy. Các tượng đài trước đây do LHCCS hay các hội đoàn cựu quân nhân khác đều được thực hiện như vậy hết. Tuy nhiên, đây cũng là hình thức để tỏ lòng biết ơn những hy sinh đối với các thế hệ cha anh như trường hợp gia đình Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã đóng góp $5,000 để vinh danh bố là Cựu Trung Tá TQLC Đoàn Trọng Cảo, một người con đã đóng góp $2,000 để vinh danh bố là Cựu Trung Tá Pháo Binh Phùng Quốc Thường hay Hội Ái Hữu Khóa 5 Sĩ Quan Trừ Bị và Đoàn Hậu Duệ Vì Dân đã quyên góp được $1,350 để đóng góp vào quỹ xây dựng tượng đài.
Thứ tư, ông Phát Bùi cũng lớn tiếng phản đối nhà làm phim trẻ Alan Ford đã về Việt Nam thăm hải đảo Trường Xa cùng với phái đoàn CSVN, nhưng ông không hề thấy hỗ thẹn khi chính ông, trong vai trò tự xưng Chủ Tịch cộng đồng tỵ nạn Việt Nam và là dân cử gốc Việt đã vất bỏ cravat cờ vàng đang mang trên người để bon chen được vào dự tiệc với Đại Sứ CSVN để tiếp tay với sự tuyên truyền của Bộ Ngoại Giao CSVN là họ đã thành công trong việc tiếp xúc với cộng đồng Việt Kiều tại hải ngoại để hỏi thăm và tìm hiểu nhu cầu của họ. Phái đoàn của Ông Phát Bùi đã được cho ngồi, nhưng không được cho nói, được chụp ảnh và cho về như một con chuột ướt. Ông Phát Bùi vẫn hay so sánh hành động này giống như là hành động biệt kích để nhảy toán vào lòng địch. Đó chỉ là hành động của một vị tướng trong nhóm lính của ông ta đã lái xe jeep vào tổng hành dinh của địch để chứng minh sự can đảm của mình.
Ông có thể làm tướng trong nhóm lính của chính ông, nhưng ông không được nhân danh đại diện cộng đồng tỵ nạn Việt Nam để làm việc đó. Bỏ chuyện khôi hài qua một bên, ông chủ tịch tự xưng này vẫn tiếp tục ca bài làn ranh quốc cộng mà không hề biết xấu hổ.
Cũng giống như BLT của LHCCS, rõ ràng là ông Phát Bùi cũng như nhóm đánh phá liên kết với ông ta cũng không hề có một lý do chính đáng nào để chống đối mục đích và ý nghĩa của dự án XDTD. Tuy nhiên, một điều không thể chối cãi được là nhóm ông Phát Bùi và các thành phần hỗ trợ ông ta đã hiện nguyên hình là đám tàn quân của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều đang tìm cách trở lại để phá rối những gì chính đáng nhất của cộng đồng tỵ nạn Việt Nam tại khu Little Saigon cũng như trên toàn thế giới. Chiến dịch bầu cử bãi nhiệm các dân cử gốc Việt năm ngoái cũng bắt đầu bằng những cáo buộc vô cớ như vậy. Khi đã khởi động, các canh tay vô hình và lông lá của CSVN mới nhào vô để làm rối rắm thêm vấn đề.
Xem tiếp số 678

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here