ĐẢNG CỘNG SẢN “KÊU GỌI” DÂN TỐ TÀI SẢN BẤT MINH CỦA CÁN BỘ, DÂN NÓI ‘ĐỪNG CÓ XÚI NGU”

0
234

Cái gọi là Ban Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) mới đây ra chỉ thị về thu hồi tài sản thất thoát trong các vụ án tham nhũng, trong đó có điều khoản khuyến khích người dân tố cáo tài sản bất minh của cán bộ, theo tường thuật trên các báo mạng của cộng sản
Toàn văn chỉ thị của cái Ban Bí thư cộng sản ban hành hôm 2/6, được một tờ báo cộng sản đăng lại hôm 9/6, thể hiện “quyết tâm” của đảng cộng sản trong việc “nâng cao hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế”.
Bản chỉ thị nhấn mạnh vào yêu cầu phải “rà soát, sửa đổi, bổ sung, xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế”.
Văn bản của cái Ban Bí thư cộng sản cũng có điều khoản yêu cầu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc cộng sản, và các đoàn thể “tăng cường giám sát công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt”.
Trong cùng điều khoản này, chỉ thị viết rằng cần phải “có cơ chế phát huy hiệu quả vai trò giám sát của nhân dân, khuyến khích người dân phản ánh, tố giác tài sản bất minh và sai phạm trong công tác thu hồi tài sản tham nhũng”.
Tuy nhiên , Trong một cuộc thảo luận trên Diễn đàn Nhà báo và Chính sách về chỉ thị, nhiều người đưa ra ý kiến ngắn gọn rằng họ “chả dại” hoặc “thôi ạ”.
Có thành viên đưa ra ý kiến thẳng thừng rằng các lực lượng công an, an ninh, thuế, tài nguyên và môi trường của cộng sản… theo dõi và biết hết mọi động tĩnh của các quan chức, sao lại “xúi dân tố giác”.
Một số thành viên khác bình luận rằng “tự do dân chủ bị hạn chế, sao giám sát được” hoặc nêu lên mối lo rằng tố giác chưa chắc đã đem lại kết quả gì, nhưng “chắc chắn gặp phiền phức” cho bản thân, thậm chí có thể còn nhận “án vu khống, xâm phạm đời tư” hay nặng hơn nữa là “làm lộ bí mật nhà nước cộng sản
Thôi đừng xúi ngu như thế !!!
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here