DÂN BIỂU MICHELLE STEEL KÊU GỌI TT BIDEN VIỆN TRỢ VACCINE CHO ĐÀI LOAN

0
216
Bà Michelle Steel

(Washington, D.C) Vào thứ Tư vừa qua, Dân biểu Michelle Steel vừa qua đã gửi thơ chính thức yêu cầu Ngoại Trưởng Anthony Blinken viện trợ thuốc chủng ngừa COVID-19 cho Đài Loan mà Trung Cộng đang cố tình ngăn chặn.Trong bức thư, DB Steel cho biết hiện nay chỉ có khoảng 3% được chích ngừa trong dân số 23.5 triệu người tại Đài Loan.
DB Steel cũng cho biết trong hơn hai tuần qua, đã có hơn 8,000 trường hợp nhiễm bệnh mới tại Đài Loan và dự đoán sẽ trên đà tăng nhanh. Mặc dù Đài Loan đang phát triển thuốc chủng ngừa, nhưng tiến trình này đòi hỏi thêm thời gian. Trong những tháng đầu khi COVID-19 mới bùng phát vào năm ngoái, Đài Loan đã gửi giúp Hoa Kỳ khẩu trang và các dụng cụ bảo vệ cá nhân do đó theo DB Steel, Hoa Kỳ nên hỗ trợ Đài Loan chống lại nguy cơ lây nhiễm tăng nhanh hiện nay. Trong lúc Đài Loan đang phải đối phó với sự bùng phát trở lại của đại dịch thì Trung Cộng đang áp lực các tổ chức y tế Tây Phương không để Đài Loan ghi danh vào chương trình nhận chủng ngừa quốc tế. DB Steel yêu cầu Hoa Kỳ phải thúc giục Liên Hiệp Quốc ủng hộ chương trình COVAX (được dẫn dắt bởi bốn tổ chức thế giới: Coalition for Epidemic Preparedness Innovation, Global Alliance for Vaccines and Immunization, World Health Organization và United Nations Children’s Fund) phải cung cấp vaccine cho các quốc gia trên thế giới trong thời gian sớm nhất, trong đó có Đài Loan.
DB Steel cũng yêu cầu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ không để Trung Cộng can thiệp hay ảnh hưởng vào tiến trình phân phối vaccine cho những nước nghèo đang phát triển. Thêm vào đó, DB Steel cũng yêu cầu Hoa Kỳ phải chia sẻ thuốc vaccine cho Đài Loan để giữ quan hệ tốt với đồng minh chiến lược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here