Công ty điện lực Luma Energy của Mỹ tại Puerto Rico bị tấn công mạng

0
210

Công ty điện lực Luma Energy cung cấp điện cho vùng lãnh thổ Puerto Rico của Mỹ cho biết một vụ hỏa hoạn xảy ra tại trạm biến áp Monacillo đã khiến hàng nghìn khách hàng tại đây rơi vào cảnh mất điện trong ngày 10/6, ngay sau khi công ty này thông báo bị tấn công mạng nhưng chưa rõ có liên quan đến vụ hỏa hoạn hay không.
Theo Luma Energy, vụ hỏa hoạn tại trạm biến áp Monacillo ở thủ phủ San Juan của Puerto Rico xảy ra 2 giờ sau khi trang web của công ty này trở thành mục tiêu của một vụ tấn công mạng với khoảng 2 triệu lượt truy cập mỗi giây.
Đám cháy đã gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng trên đảo Puerto Rico.
Những hình ảnh và video đăng tải trên mạng xã hội Facebook cho thấy lửa và khói đen bốc lên từ trạm biến áp Monacillo. Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.
Luma Energy cho biết vụ tấn công mạng đã ngăn chặn khách hàng truy cập tài khoản của họ, nhưng không thông báo họ có điều tra mối liên hệ giữa vụ tấn công mạng và vụ hỏa hoạn hay không.
Trên mạng xã hội Twitter, một quan chức của Puerto Rico cho biết sự cố mất điện đã ảnh hưởng đến 500.000 người và cam kết tiến hành một cuộc điều tra.
Luma Energy là đơn vị điện lực mới tại Puerto Rico, bắt đầu hoạt động từ ngày 1/6 vừa qua nhằm cải thiện hệ thống truyền tải điện của vùng lãnh thổ này. Luma Energy do các công ty mẹ ATCO và Quanta ở Bắc Mỹ đồng sở hữu.
Nam Pham (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here