TRUNG CỘNG KHÓ THOÁT TỘI ÁC GÂY ĐẠI DỊCH COVID-19

0
237
Tập Cận Bình lãnh đạo cộng sản Trung Quốc

VI ANH

Thiện ác đáo đầu chung hữu báo. Cao phi viễn tẩu giả nan tàng. Gieo thứ gì sẽ gặt thứ nấy.Cây kim dấu trong bọc cũng có ngày lòi ra.. Đã đã đến lúc các nước nhứt là Mỹ truy tầm tội ác của Trung cộng (TC) đã gây ra đại dịch Covid 19làm 3 triệu rưỡi người chết và 173 triệu bị lây trên thế giới mà Mỹ bị nặng nhứt chết 596 ngàn người và bị lây 33,4 triệu người.
Báo The Economist cho rằng trước đây cuộc tố cáo và kêu gọi điều tra TC gây đại dịch ở Mỹ bị ngưng trệ vì truyền thông đối lập Donald Trump không chịu công nhận vì không muốn tạo uy tín cho tổng thống Mỹ Donald Trump và ngoại trưởng Mike Pompeo, những người hăng hái bảo vệ giả thiết đại dịch do TC lai tạo virus bị rõ rĩ từ Vũ Hán.
Vàkhi đối lập nắm chánh quyền, Mỹ trở lại hướng điều tra TC. Tin VOA ngày 26- 5 Bộ trưởng Y tế Mỹ của TT Biden kêu gọi điều tra nguồn gốc COVID lần hai. Cố vấn cấp cao Covid-19 của Nhà Trắng nói TC không “hoàn toàn minh bạch” trong cuộc điều tra toàn cầu về nguồn gốc nCoV.”Chúng ta cần phải đi đến tận cùng vấn đề này, bất kể câu trả lời là gì. Chúng ta cần một quy trình hoàn toàn minh bạch từ TC, cần Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hỗ trợ vấn đề đó. Wall Street Journal hôm 23/5 dẫn những thông tin chưa được công bố trong báo cáo tình báo của Mỹ cho thấy ba chuyên gia Viện Virus học ở thành phố Vũ Hán, nơi dịch bệnh bùng phát cuối năm 2019, đã nhập viện điều trị vì các triệu chứng tương tự “cả Covid-19 và bệnh cúm mùa”. TC bác thông tin này, tố Mỹ thổi phồng thuyết âm mưu về nguồn gốc dịch bệnh.
Hoa Kỳ kêu gọi quốc tế mở cuộc điều tra để xác định nguồn gốc Covid-19. TTBiden hôm 26/5 lịnh cho các cơ quan tình báo Mỹ tăng cường việc điều tra nguồn gốc dịch Covid-19 sẽ phải báo cáo lại sau 90 ngày.”
Tại Đại Hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 74 (WHA74), đại diện Mỹ, Anh, Nhật và Liên minh châu Âu kêu gọi mở cuộc điều tra mới về nguồn gốc Covid-19, cho rằng những phát hiện của cuộc điều tra hồi đầu năm thiếu minh bạch và không độc lập với chính quyền Trung Quốc.
Chính phủ hai nước Anh và Mỹ đã yêu cầu Trung Cộng để các chuyên gia quốc tế vào Trung Quốc nghiên cứu lại nguyên ủy của bệnh dịch Covid-19. Liên hiệp Âu châu cũng yêu cầu phải tìm hiểu sâu xa hơn để hiểu đại dịch Covid-19 khởi sự từ đâu, bao giờ và như thế nào. Tổng giám đốc cơ quan Y tế Quốc tế Liên Hiệp Quốc (WHO) tuyên bố sẵn sàng gửi các chuyên viên qua Trung Quốc mở một cuộc điều tra mới.
Chủ tịch TC Tập Cận Bình đang bị đẩy vào một thế phải chống đỡ trước dư luận sôi nổi khắp thế giới. Mối nghi ngờ không chỉ nhắm vào nguồn gốc cơn đại dịch mà còn tấn công thẳng vào chính sách bưng bít thông tin của chế độ cộng sản.
Hầu như phần lớn công luận và truyền thông đại chúng quốc tế nhắm vào TC. Tiêu biểu Đài quốc tế Pháp ngay 29-05- 2021 có bài điểm báo “Trung Quốc gây đại họa Covid cho thế giới vì lai tạo virus ở Vũ Hán ?“Nguồn gốc đại dịch Covid đang được xới lên trở lại, khả năng con virus corona thoát ra từ phòng thí nghiệm Vũ Hán không còn bị coi là thuyết âm mưu, là chủ đề được các tuần báo Pháp rất chú ý.
Báo Le Point của Pháp cho biết hai nhà nghiên cứu Pháp Étienne Decroly và Bruno Canard ở Marseille cuối 2020, cả hai cùng với các chuyên gia quốc tế khác lập ra « nhóm Paris », nghiên cứu những dữ liệu hiếm hoi có được. Họ đánh động công luận, đăng ba lá thư ngỏ trên Wall Street Journal và Le Monde.
The Economist cho biết cựu tổng thống Donald Trump nói rằng : « Đối với tôi, chuyện này đã rõ ràng ngay từ đầu, nhưng họ đả kích tôi kịch liệt, như thường lệ ».
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Viện nghiên cứu virus học Vũ Hán có liên hệ với các hoạt động quân sự bí mật, giữa lúc giả thuyết virus gây Covid-19 rò rỉ từ phòng thí nghiệm được nêu lại. Ông Pompeo nhắc lại rằng từ đầu năm 2020, ông đã nói có nhiều bằng chứng về việc virus gây Covid-19 rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán. “Chúng tôi biết có người bị bệnh ở đó, các nhà khoa học cũng bị bệnh ở đó. Chúng tôi biết họ đã tiến hành nghiên cứu – về cơ bản là lấy virus và khiến chúng có khả năng lây lan nhanh hơn và gây chết người hơn”.
Nhưng đặc biệt là lá thư của 18 nhà khoa học lừng lẫy đăng trên Science hôm 13/05, kêu gọi điều tra sâu hơn. Báo L’Obs và The Economist nhắc lại, những vụ mầm bệnh thoát ra từ các cơ quan nghiên cứu vẫn thường xảy ra. Tiêu biểu hồi năm 1967, một virus thuộc loại Ebola thoát ra ở Marburg làm 7 người chết. Con virus này rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Anh năm 1978. SARS-CoV-1, virus gây dịch SARS 4 lần thoát ra khỏi phòng thí nghiệm và lây lan ra các nước : năm 2003 ở Singapore và Đài Loan, năm 2004 thoát khỏi một viện nghiên cứu ở Bắc Kinh đến hai lần.
TC lai tạo virus corona ở Vũ Hán nhiều hơn người ta tưởng.Nay các luận án của các sinh viên Trung Quốc bị tiết lộ cũng khẳng định điều mà người ta đã biết, đó là Trung Quốc đã đùa với lửa từ lâu. Họ dùng một con virus, biến đổi nó để xem có lây nhiễm cho tế bào người hay không. Việc « nhào nặn » các gien là phương pháp nguy hiểm không nên làm, chỉ nên thực hiện khi tìm thấy một virus gần giống với một mầm bệnh có khả năng gây dịch bệnh.
Các nhà ngoại giao Mỹ khi thăm Viện Virus Vũ Hán năm 2018 đã cảnh báo về an toàn sinh học tại đây, nêu nguy cơ virus corona có thể gây ra đại dịch. Bà Thạch Chính Lệ đầu năm 2020 nói rằng một trong những nỗi lo đầu tiên của bà là con virus có thể thoát ra được.Nhóm của Thạch Chính Lệ nhiều năm trời nghiên cứu khả năng lây nhiễm cao hơn của virus corona đối với con người. Trong báo cáo năm 2015, họ cho biết đã lai tạo một virus corona trên loài dơi và loài chuột, có thể tự sinh sản trong các tế bào hô hấp của người.
Đúng vào ngày lời kêu gọi của 18 nhà khoa học nổi tiếng được đăng, những người ẩn danh như « The Seeker » trên Twitter tiết lộ ba luận án tiến sĩ và thạc sĩ thực hiện dưới sự chỉ đạo của Thạch Chính Lệ, từ 2014 đến 2019, cho thấy Viện Virus Vũ Hán đã lai tạo virus nhiều hơn là giới khoa học vẫn nghĩ.
Dĩ nhiên TC đâu có chịu cha ăn cướp. Lấy cớ bị « chính trị hóa », Bắc Kinh từ chối cung cấp dữ liệu Covid. Tập Cận Bình cổ vũ các nhà lãnh đạo thế giới « kiên quyết bác bỏ mọi mưu toan chính trị hóa » đại dịch Covid. TCtừ chối cung cấp các dữ liệu dịch tễ chủ yếu về 174 ca Covid đầu tiên ở Vũ Hán hồi tháng 12/2019, trong khi những tài liệu này hết sức quan trọng để có thể dập dịch sau này. Đặc biệt là vụ ba nhà nghiên cứu của Viện Vũ Hán bị nhiễm bệnh vào tháng 11/2019, trước khi dịch Covid được chính thức công bố.
Nhưng sự thật vẫn là sự thật, Ông Trời cũng không đổi thay được. Hành động gian ác gây ra virus và phát tán khắp hoàn cầu thành đại dịch giết hàng chục triệu, lây hàng trăm triệu là tội ác chống Nhân Loại. Nếu luật pháp quốc tế vì lý do chánh trị chưa trừng trị TCđược, thì công lý, đạo lý của Loài Người cũng lên án TC. Ác lai ác báo mà, TC không trốn tránh được./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here