Phó tổng thống Harris gặp lãnh đạo Guatemala

0
211
Bà Kamala Harris

Chính quyền Biden dự kiến sẽ công bố các bước chống buôn người, buôn lậu và tham nhũng ở Guatemala vào ngày 7/6, khi Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris thăm quốc gia Trung Mỹ để hội đàm với Tổng thống Alejandro Giammattei, theo Reuters.
Bà Harris dự kiến sẽ gặp ông Giammattei vào buổi sáng 7/6 và có cuộc họp báo vào buổi trưa. Bà cũng sẽ gặp các nhà lãnh đạo xã hội dân sự và các doanh nhân, sau đó bay đến Mexico.
Reuters dẫn lời các chuyên gia nói chuyến công du nước ngoài đầu tiên của bà Harris kể từ khi nhậm chức nhiều khả năng sẽ nhấn mạnh đến việc hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, trong bối cảnh một số quan chức ở Guatemala và Mexico chỉ trích về thời gian và việc thúc đẩy sứ mệnh của bà nhằm hạn chế di cư đến Mỹ từ khu vực.
Theo dự kiến, bà Harric sẽ đến Mexico vào ngày 8/6 để thảo luận về phát triển kinh tế, khí hậu, tình trạng mất an ninh lương thực và các vấn đề liên quan đến phụ nữ.
Kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận chức hồi tháng Một, số lượng người nhập cư trái phép bị bắt giữ ở khu vực biên giới với Mexico tính theo tháng đã tăng lên mức cao nhất trong 20 năm.
Hồi tháng Ba, ông đã giao nhiệm vụ cho bà Harris giảm thiểu tình trạng nhập cư từ nhóm quốc gia “tam giác miền Bắc,” gồm Guatemala, Honduras và El Salvador.
Minh Khoa (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here