Chuyện Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên lừa đảo cách đây hơn 10 năm bây giờ mới truy nã !

0
274

Công an cộng sản TP.Sài Gòn đang truy nã Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Báo Nhà nước cộng sản đưa tin.
Theo công an cộng sản, Nguyễn Quốc Khánh, (48 tuổi, quê Hà Nam), với vai trò là Chủ tịch Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên đã sử dụng giấy xác nhận ký quỹ 500 tỷ đồng giả của ngân hàng VIB chi nhánh quận 5 và Saigonbank chi nhánh Thái Bình để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho công ty.
Khánh đã sử dụng các giấy tờ giả này để ông H.N.T tin việc Khánh đã đầu tư 500 tỷ đồng là thật. Vì tin tưởng, ông H.N.T đồng ý giao cho ông Khánh 30 tỷ đồng để góp vốn đầu tư vào Công ty Trãi Thiên.
Sau khi có tiền, từ ngày 17/9/2010, Nguyễn Quốc Khánh xuất cảnh đi Mỹ, đến nay không về Việt Nam, không thực hiện thỏa thuận theo hợp đồng góp vốn đầu tư với ông H.N.T nhằm chiếm đoạt 30 tỷ đồng. Căn cứ vào kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 12/5/2021, công an cộng sản đã ra quyết định khởi tố bị can “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đến ngày 5/6/2021, ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Quốc Khánh.
Công ty Trãi Thiên được thành lập ngày 11/6/2008 theo giấy phép kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư cộng sản tại Sài Gòn, với số vốn đăng ký 500 tỷ đồng. Đây là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá, bưu phẩm, bưu kiện nội địa và quốc tế. Sau một năm, hãng vẫn chưa công bố kế hoạch sắm máy bay, lên lịch bay, trong khi nhân viên liên tục gửi đơn tố cáo về chuyện nợ lương, cán bộ chủ chốt tản mạn tìm chỗ làm mới. Tuy nhiên, đến tháng 12/2011, hãng mới bị rút giấy phép kinh doanh.
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here