ĐẠI SỨ BỈ Ở NAM HÀN BỊ CÁCH CHỨC SAU KHI VỢ TÁT NGƯỜI BÁN HÀNG

0
224
Sự việc được thu lại qua khúc phim CCTV

Bỉ đang cách chức đại sứ tại Nam Hàn sau khi vợ ông này hành hung một phụ nữ ở Seoul.
Đoạn phim CCTV ghi lại sự việc cho thấy vợ của Đại sứ Peter Lescouhier, bà Xiang Xueqiu, đã tát một người phụ bán hàng vào tháng Tư. Nhân viên muốn kiểm tra xem quần áo bà đang mặc có phải là của bà không, trong bối cảnh lo ngại rằng bà có thể đang ăn trộm đồ.
Bà Xiang sau đó đã gặp nhân viên cửa hàng để xin lỗi về “hành vi không thể chấp nhận được”, Bộ Ngoại giao Bỉ cho biết. Nhưng Bộ trưởng Ngoại giao Sophie Wilmes quyết định cách chức ông Lescouhier vào mùa hè sau ba năm đảm nhiệm trách nhiệm này.
Trong khi ông Lescouhier đã cống hiến cho đất nước, “tình hình hiện tại” không cho phép ông “tiếp tục thực hiện vai trò của mình một cách thanh thản”. Đại sứ quán Bỉ thông báo trong một bài đăng trên Facebook.
Vào tháng 4, ông Lescouhier đã xin lỗi về hành vi “không thể chấp nhận được” của vợ.
Bà Xiang ban đầu viện dẫn quyền miễn trừ ngoại giao để tránh bị buộc tội về vụ tấn công, nhưng chính phủ Bỉ đã từ bỏ điều đó, cho phép cảnh sát Nam Hàn điều tra bà, đại sứ quán cho biết.
Chuyện gì xảy ra tại cửa tiệm?
Sự việc xảy ra vào ngày 9/4 tại một cửa hàng quần áo ở Yongsan-gu, Seoul.
Bà Xiang, 63 tuổi, đã thử quần áo khoảng một giờ đồng hồ trước khi rời đi, truyền thông Hàn Quốc đưa tin.
Một nhân viên đã theo sát khi bà rời cửa hàng để đảm bảo rằng bộ quần áo bà đang mặc – ban đầu đến từ cửa hàng này – không phải là đồ mới mua mà không trả tiền.
Vợ của đại sứ sau đó đi theo nhân viên trở lại cửa hàng, và trong một cuộc cãi cọ được phát trên CCTV, bà xô đẩy và tát một nhân viên khác tìm cách can gián.
Cảnh sát thẩm vấn bà Xiang vào ngày 6/5. Trước đó bà đã được điều trị tại bệnh viện sau khi bị đột quỵ, theo đại sứ quán Bỉ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here