”Trùm bảo” kê tín dụng đen là “bệnh nhân tâm thần”

0
401
Nguyễn Việt Dũng

Chiều 31-5, Công an cộng sản TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ Nguyễn Việt Dũng (tức Dũng Ốt, 39 tuổi) cùng 6 nghi phạm về hành vi Cho vay lãi nặng
Theo công an cộng sản, năm 2011, Nguyễn Việt Dũng bị Công an cộng sản Hà Nội khởi tố về tội Giết người nhưng nghi phạm này bỏ trốn. Trong quá trình bỏ trốn, Dũng làm bệnh án tâm thần rồi ra đầu thú.
Căn cứ kết quả giám định, công an cộng sản bắt buộc Dũng đi chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 (huyện Thường Tín, Hà Nội). Trong quá trình điều trị, Dũng bị cáo buộc lợi dụng các mối quan hệ tại cơ sở y tế này, trốn ra ngoài để điều hành nhóm đàn em lập nhiều bãi trông xe tự phát, buôn vật liệu xây dựng và hoạt động tín dụng đen.
Từ năm 2014, Dũng nhiều lần rời nơi chữa bệnh, cùng với Ngô Quang Trung (41 tuổi) và một số người khác lấn chiếm các khu đất trống cạnh một số dự án xây dựng ở các quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ. Sau đó, Dũng cùng các nghi phạm đặt container và dựng lán để kinh doanh dịch vụ trông xe.
Trong số các đàn em, Dũng trực tiếp đưa cho Trung 1 tỉ đồng để người này thay ‘ông trùm’ điều hành đường dây cho vay lãi nặng với lãi suất 3.000-5.000 đồng/1 triệu/ ngày. Dũng giao cho Phan Anh Nhàn (38 tuổi) cầm đầu nhóm đi đòi nợ thuê. Nếu người vay tiền không trả, các nghi phạm nhắn tin, gọi điện đe dọa hoặc ném chất bẩn để “khủng bố”. Toàn bộ tiền thu về được Ngô Quang Trung ghi sổ sách, chụp ảnh rồi gửi cho Dũng để báo cáo.
Vào cuộc điều tra ngày 24-5, công an cộng sản bắt giữ 7 tên gồm Nguyễn Việt Dũng, Ngô Quang Trung, Phan Anh Nhàn cùng 4 nghi phạm về hành vi cho vay lãi nặng.
Ngoài ra công an cộng sản đang điều tra các tổ chức đánh bạc, đánh bạc và bảo kê liên quan băng nhóm do Nguyễn Việt Dũng cầm đầu.
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here