Khóc cười với Covid: nhiều người dân bị cộng sản phạt vì trốn cách ly đi bán thịt , rau … kiếm sống

0
184

Chính quyền cộng sản huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) đang ra quyết định xử phạt ông N.V.K. (SN 1964) và vợ là N.T.D. (SN 1966), về hành vi trốn cách ly y tế tại nhà, lén lút đi bán thịt lợn (còn gọi là thịt heo).
Truyền thông cộng sản đưa tin, chính quyền cộng sản xã Toàn Thắng cho biết, vợ chồng ông K. hành nghề bán thịt lợn đã lâu. Hàng ngày, vào khoảng 1h sáng, cặp vợ chồng này thường đến lò mổ ở phường Thạch Khôi (TP. Hải Dương) lấy thịt lợn rồi đem giao cho các tiểu thương ở các chợ ở TP. Hải Dương, trong đó có chợ tạm Phú Yên – nơi đây đang có ổ dịch phức tạp tại xóm Gốc Mít.
“Vợ chồng ông K. hàng ngày đi lấy thịt vào khoảng 1h sáng, sau đó mang đi giao cho các tiểu thương ở các chợ, đến 5h cùng ngày thì về nhà. Vừa qua khu vực chợ Phú Yên tạm dừng hoạt động vì liên quan đến các ca F0. Vợ chồng ông K. đã chủ động khai báo y tế là có đi qua vùng dịch tại chợ Phú Yên nên xã đã ra quyết định cho ông bà này phải cách ly y tế tại nhà 21 ngày, từ 20/5”, chính quyền cộng sản nói.
Chính quyền cộng sản cho hay, khi làm việc, vợ chồng ông K. thừa nhận, ban ngày hai người này thực hiện cách ly ở nhà. Nhưng cứ khoảng 1h đến 5h hàng ngày, cả hai ông bà đi lấy thịt lợn giao cho các tiểu thương tại các chợ được phép hoạt động.
Tương tự, ngày 26/5, chính quyền cộng sản huyện Nam Sách (Hải Dương) cũng quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Bùi Chí Thuận và vợ là bà Nguyễn Thị T. mỗi người 15 triệu đồng vì không thực hiện cách ly y tế tại nhà.
Theo đó, vợ chồng ông Thuận tuy là F2 nhưng không chịu cách ly mà ra khỏi nhà để đến nhà ông Trần Huy T. (ở cùng thị trấn Nam Sách) lắp rèm cửa.
Hồi tháng 2/2021, chính quyền cộng sản huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) đã xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Ch. (SN 1970) vì trốn cách ly đi bán rau.
Trước đó, ngày 31-1, chính quyền cộng sản xã Hoàng Vân ra quyết định cách ly y tế tại nhà đối với bà Nguyễn Thị Ch. đến ngày 7-2 để phòng, chống dịch Covid-19 do trong gia đình có chồng là ông Dương Văn H. tiếp xúc với người ở TP Chí Linh (Hải Dương) vào ngày 18-1. Tuy nhiên, ngày 1-2, bà Ch. không cách ly theo quy định cộng sản mà tự ý lên chợ Đò, xã Hà Châu, huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) để bán rau
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here