COVID-19: ÂM MƯU BÍ HIỂM ‘MUỐN BÔI NHỌ VACCINE PFIZER Ở PHÁP’

0
306

Một số người có ảnh hưởng trên mạng xã hội của Pháp nói rằng họ đã nhận được một đề nghị cho tiền bí ẩn để lan truyền dư luận tiêu cực về vaccine Pfizer

Một số người có ảnh hưởng trên mạng xã hội của Pháp nói rằng họ đã nhận được một đề nghị cho tiền bí ẩn để lan truyền dư luận tiêu cực về vaccine Pfizer.
Họ nói một cơ quan tự xưng có trụ sở tại Vương quốc Anh đã liên hệ với họ qua email đề nghị “hợp tác”.
Léo Grasset, người có 1,17 triệu người đăng ký YouTube, đã tweet (bằng tiếng Pháp) rằng một “ngân sách khổng lồ” do một khách hàng “muốn ẩn danh” chào mời.
Léo Grasset đã đăng những gì anh ta nói là chỉ thị từ công ty, đề nghị anh ta không sử dụng những từ như “quảng cáo” hoặc “video được tài trợ” nếu anh ta đồng ý hợp tác. “Hãy trình bày như một quan điểm độc lập của riêng bạn,” email gợi ý.
Email cũng yêu cầu đưa ra một tuyên bố sai lầm rằng tỷ lệ tử vong ở những người được tiêm vaccine Pfizer cao hơn gần ba lần so với những người đã được tiêm AstraZeneca. Một số người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Pháp, đều liên quan đến y tế và khoa học, cho biết họ đã được liên hệ với một lời đề nghị tương tự.
Et Ça Se Dit Médecin, một bác sĩ thực tập tại bệnh viện với hơn 85.000 người theo dõi trên Instagram, nói rằng anh đã được chào mời 2.050 euro (2.510 USD; 1.775 bảng Anh) cho một câu chuyện dài 30 giây trên tài khoản của mình.
Vaccine Pfizer (tên đầy đủ là Pfizer-BioNTech) được sử dụng phổ biến nhất ở Pháp để chống Covid-19, do Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức sản xuất.
AstraZeneca, cũng đang được sử dụng ở Pháp, là sản phẩm của công ty dược phẩm Anh-Thụy Điển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here