DÂN CHỦ KIỂU CỘNG SẢN, KHÔNG ĐI BẦU BỊ LẬP BIÊN BẢN

0
192
Ông Lê Trọng Hùng bị bắt vì dám tự ứng cử đại biểu quốc hội cộng sản

Tối ngày 23-5-2021, bà Đỗ Lê Na ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng TP. Hà Nội bị chính quyền cộng sản lập biên bản về việc bà không đi bầu cử.
Bà Na là một người khiếm thị, vợ của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội độc lập Lê Trọng Hùng – người bị bắt ngay trước thềm cuộc bầu cử do bị cáo buộc “phát tán tài liệu chống nhà nước cộng sản”. Theo các video được bà đăng tải, công an cộng sản ra điều kiện: thứ nhất là bà phải đi bỏ phiếu, thứ hai nếu bà không bỏ phiếu thì bị lập biên bản đối với bà.
Bà Na thuật lại vụ việc qua điện thoại như sau: “Lần thứ nhất họ đến lúc 4 giờ kém (buổi chiều) họ thuyết phục mình thì mình nói họ như thế.
Cái Ủy ban bầu cử cộng sản ngày nào cũng nhắn tin cho mình, họ nói cử tri phải “sáng suốt lựa chọn” mà mình chỉ được đưa mỗi cái thẻ cử tri thì mình biết phải “sáng suốt lựa chọn” ai?
Lẽ ra họ phải tiếp xúc cử tri để họ đưa ra chương trình hành động hoặc là họ phải giải thích với cử tri là sau này trúng cử thì họ phải làm những gì.
Mình có nói như thế, họ bảo là: Đúng rồi, phải có hết. Phải có cái này cái nọ, nhưng bản thân mình không được tiếp xúc với ai, không được mời.
Thậm chí đến 10 giờ sáng họ mới đưa cho mình Danh sách các ứng viên ứng cử trong đợt này.”
Phóng viên RFA vào chiều 24-5 gọi cho số điện thoại của phường Thanh Lương, tuy nhiên, nữ cán bộ cộng sản nhấc máy từ chối trả lời và đề nghị phóng viên mang
giấy giới thiệu đến trụ sở để làm việc.
Một người khác là ông Đinh Văn Hải ở thôn Ninh Hòa, huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng cũng đưa lên Facebook hình ảnh biên bản về việc Tổ bầu cử cộng sản mang thùng phiếu đến nhà ông yêu cầu bỏ phiếu nhưng ông từ chối.
Một người bất đồng chính kiến khác là ông Phan Vân Bách, từng tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội cộng sản năm 2016 cũng bị hai người trong Tổ bầu cử cộng sản Hà Nội đến tận nhà, nhưng ông từ chối cho vào nhà vì lo ngại sự lây lan của dịch COVID-19.
Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here