Thủ đô Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ tấn công mạng xăng dầu

0
186

Nạn khan hiếm xăng tại các trạm xăng đã lan từ miền nam với những cây xăng trống rỗng tại Washington, D.C., tiếp sau cuộc tấn công trên mạng đòi tiền chuộc làm cho đường ống dẫn dầu lớn nhất nước Mỹ bị đóng.
Dù chủ nhân đường ống đã đóng tiền chuộc, nhưng phục hồi lại đường ống vẫn còn mất thời gian.
Công ty Colonial Pipeline có trụ sở tại Georgia báo cáo “đang có những tiến bộ rõ ràng” trong việc phục hồi hoàn toàn việc cung cấp xăng dầu, như hai người được thuyết trình về vấn đề này xác nhận là công ty đã trả tiền chuộc khoảng 5 triệu đô la tiền kỹ thuật số để có được phần mềm mở khóa mật mã cần có để mạng lưới dữ liệu của công ty hoạt động trở lại.
TT. Joe Biden khi được phóng viên hỏi rằng liệu ông đã được thuyết trình về việc trả tiền chuộc chưa thì ông nói “Tôi không bình luận về chuyện này.” Dịch vụ theo dõi GasBuddy.com ngày 14/5 cho thấy 88% các trạm xăng tại thủ đô hết xăng, khoảng một nửa tại Virginia hết xăng và 42% cây xăng tại Maryland không còn xăng. Gần 70% cây xăng tại North Carolina không có xăng và khoảng một nửa cây xăng tại Georgia và South Carolina cũng trống rỗng.
Minh Khoa (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here