Vaccine ngừa covid yếu tố quyết định phục hồi kinh tế

0
260

Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai khẳng định việc nguồn cung vaccine ngừa đại dịch COVID-19 trở nên sẵn có hơn và được phân bổ rộng khắp hơn là yếu tố cần thiết để chấm dứt đại dịch COVID-19 và thúc đẩy phục hồi kinh tế trên toàn cầu.
Phát biểu tại hội nghị của Hội đồng châu Mỹ, bà Katherine Tai cho biết thế giới đã có những bước tiến rõ rệt trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, song vẫn còn nhiều công việc ở phía trước.
Bà nói : “Những công việc này bao gồm cả những nỗ lực khiến nguồn cung vaccine trở nên rộng rãi hơn và giải quyết vấn đề bất bình đẳng trong việc tiếp cận vaccine trên toàn cầu. Đây không chỉ là yêu cầu về sức khỏe cộng đồng. Sự phục hồi của nền kinh tế chúng ta phụ thuộc vào đó.”
Theo kế hoạch, trong cuộc họp của Hội đồng chung thuộc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào cuối tuần này, Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai sẽ trao đổi với giới chức WTO về yêu cầu của các nước đang phát triển đối với việc miễn trừ quyền sở hữu trí tuệ dành cho vaccine ngừa COVID-19.

Thiên Hy (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here