CỰU TỔNG THỐNG TRUMP VẪN ĐẦY ĐỦ UY TÍN

0
162
CLEVELAND, OH - JULY 21: Republican presidential candidate Donald Trump gives two thumbs up to the crowd during the evening session on the fourth day of the Republican National Convention on July 21, 2016 at the Quicken Loans Arena in Cleveland, Ohio. Republican presidential candidate Donald Trump received the number of votes needed to secure the party's nomination. An estimated 50,000 people are expected in Cleveland, including hundreds of protesters and members of the media. The four-day Republican National Convention kicked off on July 18. (Photo by Chip Somodevilla/Getty Images)

VI ANH

Đài VOA của Mỹ ngày 09/04/2021 có đi một bài rất dài, rất xúc tích, rất tích cực tựa đề “Đảng Cộng hòa vẫn kính nể ông Trump khi tổ chức sự kiện gần nhà ông?”
Bài phân tích trung thực, tích cực đối với cựu Tổng Thống Trump. Ba tháng sau khi cựu Tổng thống Donald Trump bị xem là góp phần kích động một cuộc tấn công bạo lực vào Quốc hội Mỹ, đảng Cộng hòa đưa hàng trăm nhà tài trợ và một số ứng cử viên tổng thống tiềm năng đến ngưỡng cửa nhà cựu tổng thống Trump ở miền nam tiểu bang Florida.
Điều này cho thấy không phải có tung tiền cho báo chí, truyền thanh, truyền hình, kéo bè kéo phái là có thể bôi tro trét trấu một tổng thống Mỹ được đâu. Điều gọi là TT Trump bị xem góp phần kích động một cuộc tấn công bạo lực vào Quốc hội Mỹ, chỉ là một cáo buộc, chớ suốt bốn năm làm tổng thống Ông Trump bi Hạ Viện đa số Dân Chủ luân tội Ông hai lần nhưng có án tiết, tội tình gì với hiến pháp, luật pháp nào đâu. Ông mản nhiệm kỳ với đầy đủ quyền lợi của một vị tổng thống, có mật vụ bảo vệ, có văn phòng, và có quyền tái ứng cử.
Nhìn kỷ lại trong ba tháng đầu TT Biden kế nhiệm vẫn lưu giữ hầu hết sách lược ngoại giao, quân sự của TT Trump, là chống TC . Và TT Biden cũng tiếp nối cuộc chiến chống đại dịch của TT Trump đã cứu trợ dân Mỹ bằng tấm ngân phiếu 1.200 USD, và tặng tiền cho người thất nghiệp, tài trợ cho các hãng bào chế nghiên cứu, tím ra và sản xuất 3 loại thuốc chung ngừa made in USA hiệu lưc nhứt thế giới là Pfizer, Moderna, và Johnson& Johnson. TT Biden là người hưởng kết quả phổ biến, tiêm chích theo con đường do TT Trump mở ra. Chính tân Ngoại Trưởng Blinken cũng thành khẩn điều trần trước Thượng Viện như thế.
Sự nghiệp của TT Trump đóng góp cho dất nước và nhân dân Mỹ đã làm tà mủi dùi của một số một số ít nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa đã thất bại trong tà ý đâm sau lưng chiến sĩ, hy vọng sẽ cho Ô. Trump ra rìa, ra khỏi Đảng Cộng hòa, bỏ lại sau lưng nhiệm kỳ lãnh đạo của Ông.
Trái lai các giới chức chân thành, hàng đầu trong Đảng Cộng Hòa và Ủy ban Quốc gia của đảng Cong Hòa (RNC) càng ngày càng bám víu vào lời TT Trump cáo buộc về gian lận bầu cử như là một ưu tiên chính sách chính.
Uy tín của Ô Trump tỏ rõ khi Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) quyết định chọn“Địa điểm tổ chức hội nghị hàng quý lần này gần tư dinh và văn phong Cưu TT Trump ở Florida. RNC đã thuê toàn bộ khu resort Four Seasons ở bãi biển có tên Palm Beach cho hội nghị vào cuối tuần cách tư dinh của ông Trump ở Florida có 6 kilomet . Và có các buổi gây quỹ tại tư dinh Mar-aLago của ông Trump gần đó để quyên góp tiền cho các nhóm chuyên về các ưu tiên chính sách và tương lai chính trị của ông Trump.
“Địa điểm tổ chức hội nghị hàng quý lần này cùng với bài phát biểu quan trọng của ông Trump hồi tháng 2 tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida, cho thấy đảng Cộng hòa vẫn nằm trong tay của ông Trump”, ông Dan Eberhart nói.
Đó là cuộc họp nhằm quyên góp hàng triệu đô la cho đảng Cộng hòa, đồng thời sự kiện này cũng cho phép các nhà tài trợ được tiếp cận riêng với nhóm đảng viên có triển vọng trở thành ứng cử viên tổng thống năm 2024 và các nhà lãnh đạo của đảng Cộng hòa tại quốc hội Mỹ.
Cùng lúc, một số đồng minh hàng đầu của ông Trump – bao gồm cả các dân biểu đầy kinh nghiệm Marjorie Taylor Greene của bang Georgia và Matt Gaetz của bang Florida – sẽ họp riêng vào cuối tuần tại khu resort và sân golf Doral của ông Trump cách Miami hơn 110 km về phía nam.
Danh sách khách mời đến hội nghị có điểm đáng chú ý là không có bất kỳ đảng viên Cộng hòa hàng đầu nào đã chống đối những cáo buộc do ông Trump đưa ra, hoặc đã ủng hộ việc luận tội ông. Những nhân vật sẽ không xuất hiện bao gồm Lãnh đạo khối thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell, người giữ vị trí số 3 trong đảng Cộng hòa tại Hạ viện Liz Cheney, Thượng nghị sĩ bang Utah Mitt Romney, và Thống đốc bang Maryland Larry Hogan.
Thay vào đó, nổi bật tại hội nghị sẽ là sự góp mặt của chính ông Trump và một loạt ứng cử viên nhắm đến cuộc tranh cử tổng thống năm 2024, với giả định là bản thân ông Trump sẽ không tái tranh cử.
Các ứng cử viên tiềm năng của đảng Cộng hòa trong cuộc đua tới Nhà Trắng bao gồm Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, Thống đốc bang South Dakota Kristi Noem, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo và Thượng nghị sĩ bang Arkansas Tom Cotton.
Dự trù sẽ phát biểu tại hội nghị còn có Lãnh đạo khối thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy, các Thượng nghị sĩ Rick Scott và Marco Rubio của bang Florida, và Lindsey Graham của bang South Carolina.
Chương trình của hội nghị diễn ra sẽ tập trung vào sự đoàn kết trong đảng và cách thức phát triển đảng Cộng hòa. Cựu nhân viên RNC, Tim Miller, một người đi đầu về chỉ trích ông Trump trong những năm gần đây, tỏ ra phiền lòng về việc đảng Cộng hòa tiếp tục mối quan hệ thân thiết với cựu tổng thống thậm chí sau khi ông có vai trò trong cuộc bạo loạn hôm 6/1.
Ông Miller nói: “Đã có một cơ hội thực sự trong khoảng thời gian ba tháng qua, từ ngày 6/1 đến nay, để cho đảng Cộng hòa có một nỗ lực chung để nói rằng ‘Đã đến lúc đi tiếp thôi’. Nhưng họ không chọn làm điều đó. Bây giờ con người này cũng chính là đảng”.
Ông Trump hứa giúp Đảng Cộng hòa giành lại Quốc hội Mỹ trong năm 2022 Theo Hãng tin Reuters, ông Trump đã tổ chức tiệc tối tại Mar-a-Lago Club, Palm Beach, Florida để chiêu đãi các nhà tài trợ của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC), đồng thời bàn luận về hướng đi tương lai của đảng này.
“Chúng ta có mặt tại đây tối nay để bàn về tương lai của Đảng Cộng hòa và chúng ta cần phải đưa các ứng viên của mình tiến đến chiến thắng.
Giới quan sát nhận định vai trò tích cực của ông Trump trong hoạt động chính trị của Đảng Cộng hòa, dù thua cuộc bầu cử năm 2020, không giống với các cựu tổng thống khác. Những người này có xu hướng rút lui khỏi ánh đèn sân khấu khi rời Nhà Trắng.
“Bài phát biểu ngày thứ bảy (10-4- 2021) sẽ là những lời chào mừng dành cho các nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa đến thăm Mar-a-Lago, để trực tiếp nghe tổng thống Trump phát biểu. Palm Beach là trung tâm quyền lực chính trị mới và tổng thống Trump là người đưa tin tốt nhất của Đảng Cộng hòa ” – cố vấn của ông Trump, ông Jason Miller, cho biết.
Bài viêt trên Đài VOA kết thúc “Cựu trợ lý của ông Trump, Hogan Gidley, cho rằng ông Trump vẫn đầy uy lực như mọi khi.Ông Gidley nói: “Mọi người ở vùng thủ đô Washington nghĩ rằng ông Donald Trump có sức mạnh như chất phóng xạ. Đảng Cộng hòa đã lớn mạnh, đó là nhờ những thành công của ông Donald Trump.  Nếu bỏ qua điều đó, thật là mạo hiểm”./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here