Họp G7: Mỹ, Nam Hàn khẳng định quan hệ đồng minh

0
159
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-Yong tại cuộc họp song phương bên lề hội nghị G7 ở London vào ngày 3/5/2021.

Một phát ngôn viên Hoa Kỳ cho biết Mỹ và Hàn Quốc hôm 3/5 tái khẳng định quan hệ đồng minh và vai trò của họ trong vấn đề an ninh khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của Mỹ cho biết sau cuộc họp tại London giữa Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-Yong.
“Ngoại trưởng Blinken và Ngoại trưởng Chung tái khẳng định Liên minh Hoa Kỳ-Hàn Quốc là nền tảng của hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và trên thế giới”, phát ngôn viên Ned Price nói.
Cả hai ngoại trưởng đang tham dự cuộc họp của các ngoại trưởng khối G7 tại London, bắt đầu vào ngày 3/5. Hàn Quốc tham dự sự kiện với tư cách là khách mời của nước chủ nhà Anh.
Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của nhóm các nước giàu kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, với mục tiêu khẳng định lại ảnh hưởng của phương Tây và giải quyết các vấn đề như hồi phục từ đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và cách đối phó với Trung Quốc và Nga.

Minh Khoa (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here