CẬP NHẬT SỐ 11 VỀ DỰ ÁN XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI CỔ THÀNH QUẢNG TRỊ – ỦY BAN ĐANG TIẾN VÀO GIAI ĐOẠN 2

0
278

Ls Nguyễn Quốc Lân

(Westminster, CA) – Với sự hỗ trợ của đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là tại Miền Bắc California, tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $209,745.57 do quý ân nhân ủng hộ. Chỉ trong một ngày gây quỹ tại San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
Tính đến này, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000 trên tổng số tiền quyên góp được cho đến nay.
Ngoài sự đóng góp $20,000 từ Sư Cô Tiến Sĩ Bích Liên và Hệ Thống Công Ty EV Princess Cosmetics, Ủy Ban cũng đã nhận được sự đóng góp từ hai vị ân nhân ẩn danh, mỗi vị đóng góp $50,000 vào quỹ xây dựng tượng đài. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.cothanhquangtri.com.
Ủy Ban cũng đã nhận được đóng góp $5,000 từ Thị Trưởng Tạ Đức Trí và gia đình để vinh danh thân phụ, Cố Trung Tá Đoàn Trọng Cảo, Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn Pháo Binh của Sư Đoàn Thủy Quân Lục Chiến đã tham dự trong cuộc hành quân Tái Chiếm Quảng Trị. Đây là một nghĩa cử rất cao đẹp của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và gia đình để ghi nhận sự biết ơn của hậu duệ đối với sự hy sinh và tinh thần chiến đấu của thế hệ cha anh.
Mục tiêu gây quỹ cho công trình xây cất tượng đài đã đạt được chỉ trong vòng 2 tháng trong một kế hoạch dự trù 6 tháng, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đang thảo luận kế hoạch bước vào giai đoạn 2 của mục tiêu vinh danh tinh thần chiến đấu của QLVNCH, đó là nghiên cứu, biên soạn và phố biến các văn kiện, di tích, nhân chức và dữ liệu về khả năng và tinh thần chiến đấu của QLVNCH để phổ biến vào các hệ thống thư viện và giáo dục tại Hoa Kỳ cũng như các thế hệ trẻ hiện nay và tương lai với mục tiêu đưa ra ánh sáng sự thật về QLVNCH trong suốt cuộc chiến Việt Nam.
Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.

QUANG TRI VICTORY FOUNDATION TƯỢNG ĐÀI TÁI CHIỂM CỔ THÀNH QUẢNG TRỊ
9141 BOLSA AVE., SUITE 303, WESTMINSTER, CALIFORNIA 92683
PHONE: (714) 512-5630 * INFO@QUANGTRIMONUMENT.COM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here