VỢ ĐẠI SỨ BỈ TÁT NHÂN VIÊN BÁN HÀNG Ở NAM HÀN

0
145

Theo tờ South China Morning Post, các trang web đều tràn ngập những lời kêu gọi đại sứ Peter Lescouhier và vợ là bà Xiang Xueqiu rời khỏi Hàn Quốc sau vụ việc diễn ra tại cửa hàng quần áo ở Seoul vào ngày 9-4. Đoạn clip cho thấy bà Xiang xô đẩy và đánh vào sau đầu một nhân viên bán hàng. Khi một nhân viên khác bước tới can ngăn và khuyên bà Xiang bình tĩnh, bà đã tát vào mặt nhân viên này. Hậu quả là người này bị sưng mặt và đỏ mắt.
Nhân viên bán hàng cho biết cô chưa nhận được lời xin lỗi nào từ bà Xiang và quyết định công bố đoạn clip để ngăn chặn sự việc tương tự xảy ra với những người khác.
Nguyên nhân dẫn đến sự việc là do bà Xiang bị 1 nhân viên nhầm lẫn là mua hàng không trả tiền. Được biết, vợ đại sứ Bỉ bước vào đi dạo trong cửa hàng nhưng không mua gì và rời đi. Bà Xiang mặc 1 chiếc áo khoác giống với mẫu được bán trong cửa hàng nên bị nhân viên đuổi theo vì tưởng nhầm bà lấy áo không trả tiền.
Khi nhận ra nhầm lẫn của mình, nhân viên trên đã xin lỗi nhưng vợ đại sứ Bỉ vẫn tức giận và quay trở lại cửa hàng.
Cảnh sát sau đó đã có mặt tại hiện trường và xác nhận danh tính của bà Xiang. Họ nói với nữ nhân viên rằng bà Xiang là vợ của 1 đại sứ nên “được rời đi vì quyền miễn trừ ngoại giao”.
Nhiều cư dân mạng Hàn Quốc bày tỏ sự giận dữ về đoạn clip và kêu gọi chính phủ Bỉ triệu đại sứ về nước. “Điều gì sẽ xảy ra nếu vợ đại sứ Hàn Quốc tát một nhân viên bán hàng tại Bỉ?” – một người bình luận. “Đề nghị chính phủ Bỉ triệu đại sứ về nước và bồi thường thiệt hại. Nếu chúng ta cho qua vụ này, các nước khác sẽ xem thường chúng ta!” – một người khác bất bình.
Sau khi sự việc xảy ra, ngày 23/4,Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc đã đăng Facebook rằng đại sứ Lescouhier “chân thành lấy làm tiệc về sự việc liên quan vợ mình” và ông muốn “thay mặt bà để xin lỗi”.
“Dù trong hoàn cảnh nào, cách phản ứng của bà là không thể chấp nhận được”, bài đăng cho hay.
Sau khi sự việc xảy ra nghe nói, “Bà chưa thể hợp tác với cảnh sát vì phải nhập viện tuần trước sau khi bị đột quỵ và vẫn phải được chăm sóc y tế”, bài đăng cho hay.
“Chúng tôi hy vọng sức khỏe của bà sẽ nhanh chóng cải thiện để sớm có thể hỗ trợ cảnh sát điều tra và để tất cả chúng ta có thể bỏ qua sự việc đáng tiếc này”.
Theo Korea Post, Đại sứ Lescouhier tốt nghiệp Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) những năm 1980, từng làm việc ở đại sứ quán Bỉ tại Bắc Kinh từ năm 1991 tới 1997. Ông cùng vợ chuyển tới Seoul năm 2018, sau khi được bổ nhiệm làm đại sứ tại Hàn Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here