Ngành hàng không Hoa Kỳ đang trên đà phục hồi

0
158

Lãnh đạo của các hãng hàng không Mỹ đều có chung nhận định rằng giai đoạn tồi tệ nhất trong cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra đối với ngành hàng không dường như đã kết thúc và hoạt động vận tải hàng không đang trên đà phục hồi.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Southwest Airlines, ông Gary Kelly cho biết hãng đang ghi nhận sự cải thiện rõ ràng trong doanh thu du lịch giải trí kể từ giữa tháng 2/2021, thời điểm chương trình tiêm chủng được mở rộng và các ca mắc mới COVID-19 giảm.
Giám đốc điều hành American Airlines, Doug Parker cũng tỏ ra lạc quan về mùa du lịch Hè cao điểm, thời điểm các hãng hàng không thường kiếm “bộn tiền.” Theo đó, hãng này đang tăng cường mở rộng lịch bay cho mùa Hè và gọi nhân viên trở lại làm việc.
Hoạt động du lịch giải trí trong nước Mỹ thời gian gần đây đã có dấu hiệu khởi sắc, với khoảng 1,4 triệu lượt du khách qua các sân bay mỗi ngày trong tháng này, dù vẫn thấp hơn khoảng 40% so với mức trước đại dịch năm 2019. Trong khi đó, hoạt động du lịch kinh doanh và các đường bay quốc tế vẫn giảm khoảng 80% so với năm 2019.

Thiên Hy (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here