THÔNG BÁO TỪ PHÓ THỊ TRƯỞNG CHARLIE NGUYỄN MẠNH CHÍ -THÀNH PHỐ WESTMINSTER CẬP NHẬT TIN TỨC LIÊN QUAN ĐẾN CUỘC SỐNG DÂN CƯ ĐỊA PHƯƠNG

0
238

1- Thành Phố Westminster Đã Thông Qua Luật Lệ Dễ Dãi Hơn Để Xây Cất Thêm Nhà Ở-Gọi Là ADU
Hội đồng thành phố mới đây đã thông qua luật lệ dễ dãi hơn cho việc xây cất thêm phòng hoặc căn nhà thứ hai trong phạm vi lô đất của quý vị, được gọi tắt là ADU. Hầu như các nhà riêng có thể xây cất thêm, rộng hay hẹp tùy vào khoảng đất trống còn lại. Căn nhà hiện tại có thể mở rộng lên thêm 1200 Sqft. hoặc xây riêng căn nhà khác 1200 sqft. Garage dính liền với nhà trên cũng có thể xin giấy phép và làm thành căn nhà nhỏ nữa gọi là Junior ADU để ở hoặc cho mướn. Nói chung, Westminster đã thông qua luật lệ dễ dàng hơn so với nhều thành phố lân cận. Tuy nhiên các kiến thiết xây dựng phải tuân theo các luật định khác của thành phố. Muốn biết thêm chi tiết, Quý Vị có thể gọi thành phố (714) 898-3311 hoặc gọi về Văn Phòng Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí (714) 576-4330.

2- Thành Phố Westminster Tổ Chức Nghi Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4
Kể từ khi Nghị Quyết 4934 được thông qua năm 2019, Thành Phố Westminster Tưởng Niệm Tuần Lễ Tháng Tư Đen hàng năm với 2 sự kiện: treo cờ rũ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ từ ngày 23 tháng 4 cho đến hết ngày 30 tháng 4 và thực hiện Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận đúng 10 giờ sáng ngày 30 tháng 4. Năm nay sự kiện treo cờ rũ vẫn diễn ra từ ngày 23, tuy nhiên, vì đại dịch, Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào đúng 10 giờ sáng ngày 30. Tưởng cũng xin nhắc lại, Nghị Quyết 4934, Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, được hội đồng thành phố thông qua năm 2019 sau khi được đề nghị bởi Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí và nhận trách nhiệm phối hợp tổ chức hàng năm. Điều đáng nói đây là một buổi lễ được tổ chức bởi cơ quan chính quyền Westminster. Chưa có một chính quyền nào trên toàn thế giới chính thức đứng ra tổ chức tưởng niệm ngày đau thương này của dân tộc Việt Nam ngoài cơ quan chính quyền tại thành phố Westminster, California USA.

3- Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Sàigòn Treo Cờ Tưởng Niệm Tháng 4 Đen.
Cũng như mọi năm, thành phố Westminster cấp giấy phép cho các hội đoàn có điều kiện nộp đơn treo cờ tưởng niệm tháng 4 đen trên đại lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo và dọc theo hai đường ngang Brookhurst và Magnolia. Năm nay, vì không có đoàn thể cộng đồng nào đứng ra, nên Ban tổ Chức Diễn Hành Tết Little Sàigòn đứng ra nhận trách nhiệm này. Vì thế, việc treo cờ tưởng niệm tháng 4 đen năm nay sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần từ ngày 23 tháng 4 cho đến ngày 7 tháng 5. Chi phí treo cờ được tài trợ bởi Công Ty Người Việt Auto Body trên Đường Moran trong khu Little Saigon, Sư Cô Tiến Sĩ Bích Liên, Viện Chủ Trụ Trì Tổ Đình Minh Đăng Quang và Công Ty EV Princess Cosmetics đồng bảo trợ.
Hiểu rằng vì đại dịch nên các đoàn thể cộng đồng không thể tổ chức các lễ tưởng niệm có tập trung đông người. Tuy nhiên, việc trưng bày biểu tượng cờ quốc gia Việt và Mỹ sẽ nhắc nhở đến toàn thể cộng đồng người Việt tỵ nạn đến niềm tự hào về lịch sử tị nạn và yêu chuộng tự do của người Việt Nam trong mùa lễ tưởng niệm 30-4, ngày đau thương đã đưa đẩy hàng chục ngàn Quân Nhân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa vào cảnh tù đày và toàn dân Việt Nam vào cuộc sống khốn cùng.

4- Quận Cam Có Thể Trở Lại Sinh Hoạt Bình Thường Sau 15 Tháng 6 – Liên Hệ Chích Ngừa Vac-Xin
Chiếu theo nguồn tin trong phiên họp của quận vừa qua, thiết kế giới hạn sinh hoạt các quận theo các màu Tím, Đỏ, Cam, Vàng do thống đốc tiểu bang ban hành có thể được hủy bỏ sau khi California được mở lại trong ngày 15 tháng 6 tới đây.
Hy vọng Quận Cam cũng sẽ trở lại sinh hoạt bình thường bắt đầu từ mùa hè năm nay. Và kể từ ngày 15 tháng 4, tất cả cư dân tại California, tuổi từ 16 trở lên, đều có thể ghi danh để chủng ngừa. Dự tính việc chích ngừa cho cư dân quận cam sẽ hoàn tất vào July 4th, năm nay.
Hiện nay có rất nhiều cơ quan chính quyền hoặc tư nhân cũng đang cung cấp dịch vụ chích ngừa. Quý Vị có thể ghi danh trên trang nhà CVS, Rite Aid, Walgreen, Costco, Walmart hoặc các chợ Albertson, Vons, Hoag Hospital, UCI Health, Providences, Memorial Care Health Systems hoặc ghi danh trên mạng www.othena.com để được chích ngừa.

5- Quận Cam Trợ Giúp Cư Dân – Đã Không Trả được tiền Nhà trong thời kỳ Đại Dịch
Cơ quan OC Health Care Agency Quận Cam vẫn đang nhận đơn giúp trả tiền mướn nhà cho các cư dân còn đang mang nợ chủ nhà trong những tháng qua. Đơn nhận đến hết ngày 30 tháng 4. Đây là lần thứ 2 quận cam trở lại với chương trình trợ giúp này với những ai đã bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Khoản trợ cấp tài chính lên đến $10,000. Đơn xin trợ cấp sẽ được cứu xét theo thu nhập lợi tức của mỗi gia đình. Muốn biết thêm chi tiết, Quý Vị có thể truy cập vào trang nhà www.ERA.211OC. org hoặc gọi số 211. Cư dân thuộc 3 thành phố Anaheim, Santa Ana và Irvine sẽ không được nhận trong chương trình này vì đã có sự giúp đỡ riêng biệt. Xin liên lạc trực tiếp với thành phố để biết thêm chi tiết.

6- Chương Trình Trợ Giúp Hồi Phục Kinh Tế Cho Các Nhà Hàng Ảnh Hưởng Vì Đại Dịch
Một trong chương trình SBA có tên Restaurant Revitalization Fund viết tắt RRF sẽ giúp trợ cấp khẩn thiết cho các nhà hàng hoặc những thương mại có liên hệ để tiếp tục mở cửa trở lại. Chương trình này có thể giúp tổng cộng lên tới 10 triệu đồng cho các nhà hàng có nhiều cửa tiệm và chỉ lên tới 5 triệu đồng cho một địa điểm. Số tiền này không đòi hỏi người nhận phải trả lại nếu như sử dụng đúng vào chương trình và không trễ hơn ngày 11 tháng 3 năm 2023. Những ai là chủ nhân của các cơ sở liên hệ ẩm thực như nhà hàng, các tiệm ăn, quán bia rượu, tiệm bánh trái vv…và bị ảnh hưởng vì đại dịch đều có thể nộp đơn xin trợ giúp. Chương trình có thể nộp đơn SBA 3172 và cần cung cấp thêm nhiều chi tiết liên quan. Chương trình sẽ bắt đầu trong những ngày gần đây. Trong 21 ngày đầu, chương trình sẽ cứu xét đặc biệt cho những chủ nhân là phụ nữ, thành phần cựu chiến binh hoặc các thành phần thiểu số có những ảnh hưởng bất lợi đặc biệt trong việc cạnh tranh thương mại.
Chương trình sẽ được mở rộng cho các chủ nhà hàng hoặc tiệm ăn không thuộc thành phần đặc biệt nêu trên kể từ ngày 22 cho đến khi cạn ngân quỹ cứu trợ, Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc văn phòng SBA nơi cư ngụ hoặc liên lạc văn phòng Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí 714-576-4330.

7- Thông Báo Văn Phòng Dân Cử Của Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí Đã Dời Về Chỗ Mới.
Văn phòng chúng tôi đã dời văn phòng dân cử của mình về 9938 Bolsa Ave. Phòng 213, thành phố Westminster, gần góc đường Brookhurst và Bolsa. Điện thoại liên lạc 714-576-4330. Để tiện việc theo dõi, các thông tin này hoặc mới nhất cũng sẽ được cập nhật và dán trước cửa văn phòng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here