RONG RUỖI TRÊN ĐƯỜNG ĐỜI THEO CHA MẸ MƯU SINH

0
258
Hình ảnh em bé nằm trong thùng xốp ôm quả dưa tự chơi, tự ngủ khiến nhiều người xúc động

Hình ảnh em bé nằm trong thùng xốp ôm quả dưa tự chơi, tự ngủ để mẹ bán hàng khiến nhiều người xúc động. Còn ít tuổi, nhưng em đã biết chia sẻ gánh nặng mưu sinh cùng mẹ cha.
Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện những tấm hình thật đáng yêu, ghi lại khoảnh khắc em nhỏ khoảng chừng 1-2 tuổi nằm ôm quả dưa hấu chơi đùa trong thùng xốp. Nhiều người xem bật cười với sự hồn nhiên của em; nhưng cũng có người thốt lên rằng sự đáng yêu con trẻ trong hoàn cảnh ấy khiến họ nhói lòng.
Trong bức hình, dù chỉ nằm co trong không gian chật hẹp, bức bí của hộp xốp, nhưng bé gái vẫn thấy thật thoải mái khi tạo dáng nhí nhảnh, đầy biểu cảm. Đôi mắt long lanh cùng gương mặt bầu bĩnh của bé hẳn khiến nhiều người nhìn vào thấy tan biến hết những muộn phiền. Đúng là hồn nhiên, trong trẻo như con trẻ!
Sau khi bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh của bé càng được lan tỏa, nhận được hàng loạt bình luận tích cực.
“Trời ơi đáng yêu quá, nhìn đôi mắt mà thấy yêu. Thương con còn nhỏ tuổi mà đã phải theo ba mẹ ra ngoài kiếm tiền rồi”.
“Cưng quá đi mất thôi, ngủ ngoan rồi dậy cũng không quấy khóc. Ba mẹ nuôi con khéo quá”.
“Nhìn mà thương quá, cũng bằng tuổi con mình thôi. Em ngoan sau này lớn lên sẽ giúp ba mẹ được nhiều lắm đây”.
Cũng có phụ huynh ngậm ngùi khi nhìn những hình ảnh này, bởi chính con họ cũng trong cảnh rong ruổi mưu sinh cùng cha mẹ trên các nẻo đường.
“Cùng cảnh bán hàng đây bạn ơi, tha con đi khắp nơi, trộm vía trời thương con không ốm vặt bao giờ”.
Quả thực, vì miếng cơm manh áo, câu chuyện ba mẹ buộc lòng phải đưa con cùng đi mưu sinh không phải chuyện hiếm. Trước đó, mạng xã hội cũng từng xôn xao trường hợp ông bố xe ôm bất đắc dĩ chở con 8 tháng tuổi đi làm cùng.
Theo người chia sẻ câu chuyện (cũng chính là vị khách của ông bố) vì không thể bỏ ra 4 triệu đồng hàng tháng để đưa con đi nhà trẻ nên anh tài xế đành bất lực mang theo con nhỏ rong ruổi trên đường phố cùng mình.

Tin 360

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here