FEMA SẼ BỒI HOÀN ĐẾN $9,000 CHO CHI PHÍ TANG LỄ NẠN NHÂN COVID-19 BẮT ĐẦU TỪ TUẦN TỚI

0
316

FEMA sẽ bắt đầu nhận đơn vào Thứ Hai, 12/4/2021 cho Chương trình Hỗ trợ Tang lễ cho người thân của nạn nhân COVID-19. Khoản bồi hoàn lên đến $ 9,000 cho mỗi đám tang sẽ được áp dụng cho những gia đình chứng minh được người thân của họ đã chết vì COVID-19 và phải chịu các chi phí tang lễ tiếp theo sau ngày 20 tháng 1 năm 2020, bất kể thu nhập. Người nộp đơn sẽ được phép nộp đơn cho nhiều hơn một thành viên gia đình đã qua đời. Vì vậy, trong khi FEMA đang giới hạn hỗ trợ tài chính ở mức $9,000 cho mỗi dịch vụ tang lễ, họ sẽ hoàn lại tới $35,500 để chi trả cho đám tang của nhiều người mất trong cùng một gia đình.
Để đủ điều kiện nhận hỗ trợ tang lễ, người đó phải đã qua đời tại Hoa Kỳ, giấy chứng khai tử cần phải ghi tên người chết là COVID-19 và người nộp đơn phải là công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, người chết không cần phải là công dân hoặc cư dân Hoa Kỳ.
FEMA sẽ chấp nhận các tài liệu bao gồm hợp đồng và biên lai tại nhà tang lễ như một phần của quy trình nộp đơn. Những người được cho là đủ điều kiện tham gia chương trình hỗ trợ tang lễ sẽ được hoàn trả qua chi phiếu gởi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp vào trương mục của họ.
Tính đến Thứ Ba, hơn 55,000 người Mỹ đã chết vì virus này, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh FEMA đã hỗ trợ tài chính cho các gia đình nạn nhân.
FEMA sẽ bắt đầu nhận đơn vào Thứ Hai qua đường dây điện thoại chuyên dụng. Bất kỳ ai quan tâm đến việc ghi danh có thể gọi 844-684-6333, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, Giờ Miền Trung.
Không rõ Chương trình Hỗ trợ Tang lễ của FEMA sẽ kéo dài bao lâu.
Khoản tài trợ đã được Quốc hội phê duyệt vào đầu năm nay như một phần của Gói cứu trợ COVID-19.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here