CALOPTIMA quảng bá tiêm chủng COVID-19 cho cư dân từ 16 tuổi bằng video tiếng Việt, Anh, và Tây Ban Nha

0
284

Để chống lại sự do dự đi chích vắc xin COVID-19, CalOptima khởi động ngày 14/4 một chiến dịch bằng video qua các nhà lãnh đạo cộng đồng chia sẻ thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc xin.
Các video được sản xuất bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt để thúc đẩy bình đẳng sức khỏe và phục vụ các cộng đồng dân tộc thiểu số ở Quận Cam, theo thông cáo của cơ quan y tế này.
Theo đó, việc thu hút những người đưa tin đáng tin cậy để giải quyết một số sai lầm về vắc xin COVID-19 được thiết kế, để tăng cường niềm tin ở những nhóm dân số có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn. Sự nhấn mạnh lợi ích cộng đồng của việc có thể tụ tập an toàn với bạn bè và gia đình cũng có sức hấp dẫn rộng rãi.
Các video bao gồm lời kêu gọi hành động, với thông tin về cách lên Internet làm hẹn tiêm vắc-xin thông qua www.Othena.com.
Thông điệp qua các nhân vật đáng tin cậy bao gồm:
-Tiếng Việt: Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị CalOptima kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam, và Bác sĩ Toản Trần, Giám đốc điều hành của Mạng lưới Y tế Family Choice.
“ C a l O p t i m a cam kết đạt được tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 cao trên toàn Quận Cam,” Chủ tịch Andrew Đỗ cho biết. “Các video nói chuyện trực tiếp với những nhóm cư dân khó tiếp cận nhất của chúng tôi để giúp nâng cao nhận thức về vắc-xin để chúng tôi có thể kết nối lại với những người thân yêu của mình và quay lại những khoảnh khắc mà chúng tôi bỏ lỡ.”
-Tiếng Anh: Ivan Pitts, mục sư tại Nhà thờ Baptist thứ hai ở Santa Ana, giáo đoàn người Mỹ gốc Phi lâu đời nhất của Hạt, và Tiến sĩ Jessie Jones, giám đốc Trung tâm Healthy Neighborhoods tại Đại học Cal State, Fullerton.
-Tiếng Tây Ban Nha: Martín Plascencia, phát ngôn viên Tây Ban Nha của Quận Cam và cựu phóng viên Telemundo, và Miguel González, đồng chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Siêu Thị Northgate González Market.
Để tăng lượng người xem, CalOptima sẽ phân phối các video qua các bài viết và quảng cáo trên mạng xã hội, đồng thời chia sẻ chúng với các nhà cung cấp và đối tác cộng đồng để họ sử dụng.
“Chúng tôi mong muốn có càng nhiều khán giả theo dõi và phản hồi bằng cách tìm cách tiêm phòng càng tốt. Bắt đầu từ ngày Thứ Năm, 15/4, tất cả cư dân từ 16 tuổi trở lên đều đủ điều kiện để lấy hẹn chủng ngừa,” ông Richard Sanchez, Giám đốc điều hành CalOptima cho biết.

Độc giả có thể vào xem bộ sưu tập trên CalOptima TV tại https://www.youtube.com/channel/ UCzd73xwI-8yiBPI7RiZD3gA

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here