Haiti: Bảy giáo sỹ Công giáo bị bắt cóc đòi tiền chuộc

0
199

Người phát ngôn của Hội đồng Giám mục Haiti ngày 11/4 cho biết bảy giáo sỹ Công giáo, bao gồm 5 người bản địa và hai người là công dân Pháp đã bị bắt cóc.
Theo thông báo, năm linh mục và hai nữ tu đã bị bắt cóc ở khu vực Croix-des-Bouquets – thị trấn nằm ở phía Đông Bắc của thủ đô Port-au-Prince.
Những người này bị bắt cóc “khi đang trên đường tới dự sự kiện công bố linh mục quản xứ mới” vào sáng 11/4 (giờ địa phương). Hiện những kẻ bắt cóc đòi tiền chuộc lên tới 1 triệu USD.
Một nguồn tin cảnh sát cho biết giới chức Haiti nghi ngờ nhóm vũ trang có tên gọi “400 Mawozo” đứng đằng sau vụ bắt cóc này. Đại sứ quán Pháp tại Haiti chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin trên.
Trong vài tháng gần đây, số vụ bắt cóc đòi tiền chuộc gia tăng tại thủ đô Port-auPrince và các tỉnh khác của Haiti, cho thấy các nhóm vũ trang đang gia tăng hoạt động tại quốc gia Caribbe này.
Trong tháng 3, chính phủ Haiti đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 1 tháng nhằm khôi phục quyền kiểm soát của nhà nước tại các khu vực do các nhóm vũ trang gia tăng hoạt động, trong đó có thủ đô Port-auPrince/.

Nam Phạm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here