Nga sẵn sàng đối phó với tình huống bị Mỹ cấm vận

0
183
Nga sẵn sàng đối phó với tình huống bị Mỹ cấm vận

Điện Kremlin hôm 8/4 nói rằng Nga phải sẵn sàng cho tình huống xấu nhất để có thể đối phó với những biện pháp chế tài của Mỹ vì điều mà theo Moscow, là ‘chính sách thù nghịch và không thể đoán trước’ của Mỹ.
Hoa Kỳ đã đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp chế tài mới đối với Moscow về cách Nga đối xử với nhà đối lập Alexei Navalny, làm tăng áp lực đối với đồng rúp và các thị trường Nga.
“Thái độ không đoán trước được của Mỹ buộc chúng ta, nói chung, phải chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những tình huống xấu nhất,” người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov với các nhà báo.
Các quan hệ giữa Washington và Moscow đã tuột dốc hồi tháng trước khi Nga triệu hồi Đại sứ của họ tại Washington về nước sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói ông tin rằng Tổng Thống Nga Vladimir Putin là một ‘kẻ giết người.’
Hôm 8/4 trong một chuyến đi thăm thăm Kazakhstan, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói chính sách của Washington đã dẫn tới tình trạng bế tắc trong các quan hệ song phương”
Được hỏi về lời lẽ của ông Lavrov, người phát ngôn của điện Kremlin, Peskov, nói: “Như mọi khi, những lời lẽ của ông Bộ trưởng tuyệt đối chính xác.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here