WESTMINSTER TỔ CHỨC ‘VĂN NGHỆ CHỐNG KỲ THỊ SẮC TỘC’

0
220

WESTMINSTER, California (VietMy News) – Một buổi Văn Nghệ Đấu Tranh & Biểu Tình Lên Tiếng Chống Kỳ Thị Người Gốc Á, (STOP THE HATE Rally and Concert), được Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí của TP Westminster tổ chức, từ 4 giờ chiều đến 7 giờ tối, Thứ Bảy Ngày 10 Tháng 4, tại khu Asian Village, đối diện khu Phước Lộc Thọ trên đường Bolsa Trần Hưng Đạo.

Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, trưởng ban tổ chức, phụ trách tổng quát, cho báo Việt Mỹ biết mục đích tổ chức là để “cực lực lên án các hành động kỳ thị người dân gốc Á chỉ vì lý do là nơi bắt nguồn đại dịch Covid 19 từ Trung Cộng.”

“Các hành vi đối xử bằng cách phỉ báng, nhục mạ hoặc đánh đập những người gốc Á là hoàn toàn sai trái và phải bị trừng phạt tối đa theo luật pháp ấn định”; ông Chí nhấn mạnh.

Trong khi đó, Thị Trưởng Trí Tạ, đồng trưởng ban tổ chức, phụ trách tiếp các chính khách, nói với báo Việt Mỹ rằng: “Chúng ta phải lên tiếng để các cấp chính quyền không thể không quan tâm, tìm cách giải quyết và đưa ra những hình phạt gắt gao nhằm chận đứng sự kỳ thị này.”

Vị thị trưởng gốc Việt nói thêm. “Mục đích của buổi văn nghệ và biểu tình là để bày tỏ sự quan tâm của cộng đồng chúng ta trước những vụ kỳ thị người gốc Á, trong đó có người Việt là nạn nhân.” Nhân dịp này Ban Tổ Chức, qua thông cáo báo chí, “trân trọng kính mời quý đồng hương cùng tham dự để lên tiếng phản đối việc kỳ thị vô ý thức và đi ngược lại nền dân chủ và sự an toàn của mọi người.

Tiếng nói mạnh mẽ và sự tham dự đông đảo của đồng hương sẽ được phổ biến rộng rãi đến cộng đồng địa phương và toàn quốc Hoa Kỳ.”

Luật Sư Trần Thái Văn, cố vấn luật pháp, phụ trách ngoại giao, nhân dịp này, nói: “Chúng tôi tha thiết kêugọi sự hưởng ứng đông đảo của đồng hương để chúng ta cùng nhau sống trong một môi trường bình đẳng và hài hòa.”

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Cang phụ trách tổng quát kỹ thuật. Các cơ quan truyền thông Mỹ Việt, theo thông cáo, sẽ có mặt để làm phóng sự.

“Đông đảo chính khách tham dự sẽ phải quan tâm đến đòi hỏi của chúng ta. Đại diện các cộng đồng Á Châu cũng sẽ có mặt để cùng lên tiếng. Chúng tôi cũng xin kêu gọi các đoàn thể cùng ghi danh tham dự thành phần tổ chức. Xin các ca nghệ sĩ cùng tham gia để góp phần văn nghệ đấu tranh,” cũng theo bản thông cáo.

Thông cáo viết thêm: “Sự kiện kỳ thị người Á Đông ngày càng xảy ra ở nhiều nơi kể từ khi nạn dịch Vũ Hán bắt nguồn vào đầu năm trước. Kỳ thị người Á Đông chỉ vì nơi phát xuất bệnh dịch Covina Virus không phải là lý do chính đáng. Theo thống kê và dữ kiện thâu thập được từ các tổ chức bảo vệ dân quyền, gần 4,000 biến cố và xung đột kỳ thị đối với người dân gốc Á Châu đã xảy ra trong năm qua, một tỷ lệ hơn 150% tăng vọt so với các năm trước. Chúng ta phải lên án các hành động kỳ thị vô ý thức, xấu xa và đưa đến tình trạng bất ổn và nguy hại đến tính mạng của nhiều người.”

Ban tổ chức cho biết sẽ lo liệu chu đáo các nhà vệ sinh công cộng, ghế ngồi, sân khấu, khẩu trang. Ngoài ra, công ty California Waste Solutions cũng sẽ tặng 1,500 túi quà giá trị ‘Chống Covid’ cho người tham dự, trong đó gồm có các hộp khẩu trang, các bình thuốc rửa tay và nhiều món khác.

Mọi chi tiết, xin liên lạc Ban Tổ Chức: 714-576-4330.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here