Quốc Hận Là Hận CS, Chống CSVN

0
37

VI ANH

Lê Duẩn Tổng Bí thư đảng CS lâu năm nhứt với 25 năm, 303 ngày từng tuyên bố “ Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc. Hiện thời Nguyễn phú Trọng cũng là Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN lệ thuộc TC, vừa phù phép đưa Phạm Minh Chính, một thần tử của TC lên làm Thủ tướng CSVN vào ngày 5/4/ 2021.
Trái lại chánh quyền Mỹ, TT Trump của đảng Cộng Hòa và TT Biden của đảng Dân Chủ dù đối lập nhau, tuy hai mà một trong vấn đề chống TC. Còn dân chúng Mỹ một đất nước, một xã hội nhiêu kinh nghiệm tự do, dân chủ nên 73 % dân chúng Mỹ chống TC. Còn nhân dân VN Cộng Hòa từ Miền Trung tận Mủi Cà mau vô cùng bất hạnh từ ngày 30-04- 1975 bị CS Hà nội cưỡng chiếm chánh quyền. Miền Nam vựa lúa của cả nước trở thành nghèo đói phải ăn độn bo bo. Cả trăm ngàn người ưu tú bị CS bắt đi tù cải tạo, cấm cố, biệt xứ, gia đình bị CS tịch thu nhà, đuổi đến đồng khô cỏ cháy, bưng biền đầy muỗi mồng, đỉa vắt và rừng thiêng nước độc sơn lam chướng khí mà CS tuyên truyền dối gạc gọi là “kinh tế mới”.
Hàng triệu người phải vượt biên, vuợt biển bằng thuyền chết gần nửa triệu. Nên người Việt ra hải ngoaị hay còn kẹt trong nước coi ngày 30- 4- 1975 là ngày Quốc Hận. Quốc hận của nhân dân VN là uất hận CS đã làm cho nước nghèo dân khổ, CS ngồi trên đầu trên cổ người dân với chế độ CS độc tài đảng trị toàn diện. Nên 46 Quốc Hận là hận CS, là chống CS tới cùng. 46 năm Quốc Hận nhân dân VN biến Quốc Hận thành cuôc đấu tranh trường kỳ, cuộc “chiến tranh khác (other war)”, chiến tranh nhân dân, chiến tranh tâm lý, chiến tranh chánh trị, chiến tranh tinh báo, chiến tranh bất cân xứng chống Đảng Nhà Nước CSVN quyết liệt. Thế nước, lòng dân VN đã tỏ rõ.
Kiến thức là sức mạnh. Ý thức đã rành, lòng dân đã rõ, người dân Việt đã hết sợ bóng, sợ vía con ngáo ộp CS nữa rồi. CS không thể dùng xảo thuật tuyên truyền dối gạt dân chúng nữa và cũng không thể dùng khủng bố đen, trắng, xám để củng cố tuyên truyền dối trá để mị dân, trị dân như trước đây nữa.
Điều này có thế thấy rõ qua các cuộc đấu tranh thắng lợi tiêu biểu mới đây của dân chúng VN ở ba miền trong nước và các cộng đồng ở hải ngoại. Tiêu biểu, cuộc đấu tranh dài hạn hàng trăm ngàn lượt người biểu tình, hàng ngàn ngư dân khiếu kiện, đòi bồi thường thiệt hại cho ngư dân 4 tỉnh Miền Trung bị công ty Formosa của người Tàu xả nước thải làm cá chết trăng bờ, biển ô nhiễm cả năm chưa làm ăn được. Cuộc đấu tranh ngày 15/04/2017của đồng bào xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội chống và bắt giữa 18 cảnh sát cơ động và cán bộ làm con tin, rào xã ấp thành ấp chiến lược, đòi hỏi Chủ Tịch tỉnh đối thoại với người dân sở tại. Cảnh sát cơ dộng dược dân thả chấp tay quỳ xá cám ơn đồng bào tha thứ và dối xử tốt vói mình. Đồng Tâm chưa ổn thì bà con cô bác ở thôn Vọng Đông, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh mang quan tài ra đặt ngay lối đi vào thôn và tuyên bố quyết giữ đất chống chính sách đền bù mập mờ, không thỏa đáng của Đảng Nhà Nước.
Còn ở Miền Nam, ở Tây đô Cần thơ dân chúng nổi lên chống nhà cầm quyền CSVN trung ương va địa phương cho phép nhà máy giấy lớn nhứt thế giới xả nước thải làm giấy xuống Hậu Giang, 28.000 tấn soude ăn da ( soude caustique) mỗi năm.
Tiến bộ khoa học kỹ thuật của thời đại Tin Học đứng về phía người dân Việt, giải thoát Con Người ra khỏi sự dối gạt, kềm kẹp và tuyên truyền dối trá. Người dân dùng sức mạnh của kiến thức và vũ khí tin học chống CS, làm CS kẹt cứng, đau như thiến.Từ 72 nhân sĩ tung ra kiến nghị trong mấy ngày có 6. 000 người dân ký tên đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp.
Đến các giáo hội, Hội Đồng Giám Mục Công Giáo VN, gởi văn thư đòi bỏ cũng đòi bỏ. Rồi đến Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt chính Tăng Thống Hoà Thượng Thích Quảng Độ và giáo hội Phật Giáo Hoà Hảo, Hội Trưởng Trung Ương Lê quang Liêm cũng tên đề dấu đóng trên văn thư đòi bỏ điều 4.
Phong trào này cho thấy dù do hoàn cảnh sống trong chế độ do CS toàn quyền thống trị, người dân VN phải uốn mình qua ngõ hẹp, phải tương kế tựu kế trong chiến thuật đấu tranh, bám thắt lưng địch mà đấu, lợi dụng sơ hở, lỗ trống của cả rừng luật pháp hữu danh vô thực của CS mà đấu.
Phong trào này cũng chứng tỏ người dân VN đã quá rành CS rồi, không nghe những gì CS nói mà nhìn những gì CS làm”, hết bị CS truyên truyền dối gạt rồi, hết sợ CS khủng bố để củng cố tuyên truyền dối gạt của CS nữa. Người dân đã dứng lên giành lại quyền sống và quyền làm chủ đất nước của mình.Trong khi đó, CSVN vẫn cố lì, cãi chày cãi cối, bám quyền hành một cách phi lý, phi pháp và vô đạo lý. Đảng Nhà Nước CS đã biến dân thành địch. Dân chúng coi CS là kẻ thù.
Phân tích hiện tình cho thấy CS Hà nội bị chống đối từ ngoài đến trong và ngược lại từ trong ra ngoài. Chưa bao giờ Đảng Nhà nước bị chống đối như bây giờ. Ngoài Đảng, dân chống CS bất công, tham nhũng, độc tài, áp bức, bóc lột. Chống đối đã thành phong trào từ Bắc chí Nam, từ thành thị đến nông thôn. Công nhân ở thành thị biểu tình, đình công, lãng công đòi tăng lương, cải thiện điều kiện làm việc. Nông dân chống đối đất đai, ruộng vườn bị CS cướp, đảng nhà nước qui hoạch trả rẻ như cướp giựt.
Trong Đảng CS số đảng viên lão thành, hưu trí chống những người nắm đảng quyền và công quyền. Những người này hưu trí ra sống sát dân nên thấy dân quá khổ, ngược với lý tưởng mà họ vào đảng, thấy Đảng càng ngày càng hủ hóa trở nên phương tiện làm giàu của một số người.
Đảng bị nứt ra làm đôi, làm ba vì quyền lợi của cán bộ đảng viên trung ương và địa phương. Đó một vấn đề lớn của Đảng CS ở TQ và VN. Nhiều chính sách dân sinh và xã hội của trung ương xuống địa phương bị cán bộ đảng viên biến lịnh thành lạc. Như chính sách nông thôn hài hoà của Bắc Kinh bị đia phương bằng mặt không bằng lòng, họ không thực hiện hay chỉ thực hiện khi phù hợp với quyền lợi của cán bộ đảng viên và địa phương thôi.
Các cuộc cánh mạng trong thế giới Á rập cho thấy độc tài khó mà tồn tại trong thời đại kinh tế tư do toàn cầu và xu thế dân chủ của Nhân Loại. Bất công xã hội và bất mãn đối với nhà cầm quyền trong các chế độ độc tài CS đã cao hơn ở các chế độ độc tài Bắc Phi và Trung Đông. Độc tài CS là độc đài đảng trị toàn diện.
Trong khi đó ánh sáng tự do, dân chủ từ bên ngoài ngày càng tràn vào hai chế độ độc tài bưng bít tối tăm ấy. Những giá trị chánh trị nhân bản, khai phóng của văn minh Nhân Loại đang “ diễn biến hoà bình người dân và “ chuyển hoá” một phần cán bộ đảng viên. Chánh quyền các nước tự do dân chủ qua con đường kinh tế tự do ngày này qua ngày nọ bằng cách này hay cách khác làm cho những lãnh tụ CS phải tập đọc lại “ Khế Ước Xã hội” của Rousseau và “ Tinh Lý Pháp Luật” của Montesquieu../.( VA)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here