DỊCH VỤ MAI MỐI CHO GIỚI SIÊU GIÀU ẤN ĐỘ

0
223
Các gia đình Ấn Độ rất quan tâm đến việc dựng vợ gả chồng cho con cái. Ảnh: Priyanca Rao

Để tiếp cận thành viên của công ty mai mối Ultra Rich Match, người đăng ký phải đến từ gia đình có giá trị tài sản ròng ít nhất 7 triệu USD.
Năm 2019, con trai của một chính trị gia Ấn Độ trở về quê nhà sau khi tốt nghiệp từ nền giáo dục Ivy League tại Mỹ. Anh sớm nhận ra việc tìm kiếm ý trung nhân môn đăng hộ đối thật không dễ dàng.
Nói với SCMP, người đàn ông 33 tuổi muốn giữ ẩn danh chia sẻ: “Tôi đã sinh sống ở nước ngoài suốt 7 năm qua nên không có nhiều mối quan hệ Ấn Độ. Do vậy, thật khó để nghĩ ra cách tìm một người vợ tốt”.
Sau đó, một người họ hàng đã giới thiệu anh với Saurabh Goswami (36 tuổi), người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Ultra Rich Match – chuyên cung cấp dịch vụ mai mối cho những người Ấn Độ siêu giàu. Công ty này có 14 văn phòng trên toàn quốc và cả chi nhánh nước ngoài như New York (Mỹ) và London (Anh). Năm vừa qua, Ultra Rich Match thành công trong việc giúp 4 doanh nhân tìm được ý trung nhân, một trong số đó đã tổ chức đám cưới.

Xu hướng mới của nhà giàu

Ultra Rich Match, tương tự Vows For Eternity, MatchMe, Subh Lagan, Vivaah, The Perfect Match và các dịch vụ mai mối cao cấp khác, tồn tại để giúp những người nổi tiếng, giám đốc điều hành và những cá nhân Ấn Độ giàu có khác gặp được vợ/ chồng tương lai của họ. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn mối quan hệ, nhiếp ảnh gia và thám tử tư có chuyên môn cao, các công ty hướng đến việc kết hợp khách hàng của họ với những đối tác tiềm năng phù hợp dựa trên giá trị tài sản ròng, vị trí xã hội, gia thế, nơi sống, tuổi, tính cách và học thức, cùng các thông số khác, kể cả đối chiếu tử vi.
Kiểm tra lý lịch chặt chẽ và thảo luận các chủ đề khó nói như giá trị khoản hồi môn cũng là một phần trong quá trình kết đôi.
Các nhà phân tích thị trường cho rằng sự xuất hiện của những công ty mai mối cao cấp đã giúp lấp đầy khoảng trống trong thị trường hôn nhân Ấn Độ, ước tính trị giá khoảng 50 tỷ USD theo công ty tư vấn và kế toán toàn cầu KPMG.
Họ giúp nhóm khách hàng thượng lưu tiếp cận các “giải pháp” tùy chỉnh cho nhu cầu kết đôi mà không lo bị sập bẫy hoặc chịu ảnh hưởng từ phương pháp sai lầm của những ông tơ, bà nguyệt thương mại.
“Dịch vụ mai mối kín đáo, cao cấp, được thiết kế và tùy chỉnh phù hợp với những công dân Ấn Độ ưu tú toàn cầu chính là lợi điểm của chúng tôi”, Goswami, người sáng lập Ultra Rich Match cách đây 11 năm, chia sẻ.
Kỹ sư tốt nghiệp MBA cho biết công ty anh đã giúp dàn xếp 340 cuộc hôn nhân với tỷ lệ thành công 100%, đặc biệt đến nay chưa có vụ ly hôn nào.
Khách hàng của anh bao gồm “những người Ấn Độ có tư tưởng tự do, hay đi du lịch hoặc không cư trú tại quê nhà trong độ tuổi 20-55, người nổi tiếng, doanh nhân hoặc cá nhân có giá trị tài sản ròng cao”.

Mức giá “trên trời”

Tất nhiên, tiền nào của nấy. Để tiếp cận thành viên cấp thấp nhất của công ty mai mối Ultra Rich Match, người đăng ký phải đến từ gia đình có giá trị tài sản ròng hơn 7 triệu USD.
Cấp cao nhất, được gọi là “thành viên hoàng gia”, dành cho các gia đình có giá trị tài sản ròng từ 20 triệu USD trở lên.
Sau khi đăng ký thành công, khách hàng phải trả từ 1.000 USD cho gói tiêu chuẩn với khoản phí bổ sung 2.500 USD thanh toán vào ngày cưới, đến 3.000 USD cho gói “hoàng gia” với khoản phí bổ sung 5.000 USD.
Ngoài ra, công ty còn cung cấp “Gói Người thành công Trẻ tuổi” dành cho những cá nhân có mức lương 150.000 USD/tháng trở lên.
Goswami cho biết mức giá khác nhau không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Nó chỉ giúp ông mai bà mối “nỗ lực hơn” trong việc kiếm tìm đối tượng phù hợp với khách hàng.
Hầu hết dịch vụ mai mối cao cấp đều có bảng giá tương tự. Cũng có vài công ty khác cố gắng trở nên nổi bật hơn với dịch vụ độc đáo như gói “Đặc quyền thượng hạng” của công ty Vows For Eternity.
“Chúng tôi cung cấp dịch vụ trực tiếp, không thông qua thuật toán – một ‘làn gió mới’ trong thị trường mai mối đã bão hòa ở Ấn Độ”, Anuradha Gupta, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Vows For Eternity, chia sẻ với SCMP.
Công ty này đặt trụ sở ở New York (Mỹ) và có văn phòng ở một số thành phố khác như London (Anh), Mumbai và Delhi (Ấn Độ).
Gupta cho biết nhóm thành viên độc quyền của công ty là những cá nhân có trình độ học vấn cao, hay đi du lịch khắp nơi trên thế giới, coi hôn nhân là quan hệ đối tác bình đẳng, chủ yếu sinh sống ở Mỹ hoặc Ấn Độ, nằm trong độ tuổi 24-45.

Độ tin tưởng cao

Những khách hàng từng sử dụng dịch vụ mai mối cao cấp cho biết mô hình này đáng tin cậy hơn các phương pháp tìm bạn đời truyền thống khác.
Hơn 10 triệu cuộc hôn nhân diễn ra mỗi năm ở Ấn Độ. Thế nhưng, số trường hợp lừa đảo từ các trang môi giới hẹn hò online cũng nhiều không kém.
“Chẳng có sự xác tín nào đối với những thông tin về học vấn, tiền lương, hoàn cảnh gia đình của những thành viên trên các website mai mối trực tuyến”, Ankit Sharma (34 tuổi), người tìm được ý trung nhân và kết hôn vào năm 2019 bằng cách sử dụng dịch vụ môi giới cao cấp, chia sẻ. Mặt khác, Ritu Sirohi, một cố vấn mối quan hệ tình cảm tại Delhi, cho biết xu hướng mai mối cao cấp đang phát triển mạnh ở Ấn Độ do thiếu văn hóa hẹn hò, cũng như thay đổi động lực xã hội ở quốc gia này.
“Người Ấn Độ đang chứng tỏ bản thân mình rất tốt trên thế giới, với mức lương cao, đứng ở vị trí quyền lực và sự giàu có mà thế hệ trước chưa từng mơ đến. Tuy nhiên, bất chấp những quyền lợi ấy, họ vẫn thích hôn nhân sắp đặt, được gia đình chấp thuận hơn là những đám cưới xuất phát từ tình yêu”, bà chia sẻ.
Sirohi cho biết theo truyền thống, các gia đình giàu có ở Ấn Độ thường trông cậy vào các mạng lưới mối quan hệ xã hội để tìm bạn đời tương lai cho họ hoặc con cháu họ. Tuy nhiên, dạng mai mối này trở nên suy yếu trong thời đại người trẻ định cư ở nước ngoài và sự xói mòn mối quan hệ gia đình. “Đó có lẽ là lý do vì sao những dịch vụ mai mối cao cấp này được ưa chuộng và vinh danh là ‘Thần Tình yêu thời hiện đại’”, bà nói.

Theo Zing

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here